Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

08/04/200200:00:00(Xem: 5904)
Chim Bằng Tung Cánh

Kính tặng người tù kiệt xuất Nguyễn Hữu Luyện

Sa cơ thất thế phaœi vào đây,
Tù ngục không giam được keœ này.
Ngựa ký luôn chờ ngày cất vó,
Chim bằng vẫn đợi buổi tung mây.
Vẫn ngang tàng đập tan xiềng xích,
Luôn ngạo mạn cười cợt đọa đày.
Điểm mặt chỉ tên quân bạo ngược...
Thân này bộ há dễ lung lay.

*
Lỡm Ông Thích Nhất Hạnh

Nhân đọc quyển "baœn chất các phaœn ứng về bài giaœng cuœa H.T. Nhất Hạnh (cuœa 10 tác giaœ - do Giao Điểm xuất baœn 2001) mà đứa Nam Man viết bài này:

Cái vụ "đạn bôm" ơœ Bến Tre,
Nam Man hoœi thiệt: tại ai nè"
Nguyên nhân "sự việc""
Ông đâu thấy, Hậu quaœ "tình hình""
Bác chỉ nghe. Nếu đã không là người "điệu bọn",
Thì đừng có đóng keœ "chung phe".
Đã "tu" sao cứ hay già chuyện...
Chẳng khéo rồi gây nghiệp đó nhe.

*
Xin Đừng Chọc Giận Lão Xen Đầm

Đọc baœn tin cuœa Nam Úc tuần báo số 334 "Bộ quốc phòng Hoa Kỳ sẽ xưœ dụng võ khí nguyên tưœ chống lại nước nào đe dọa Mỹ", đứa Nam Man bèn có lời khuyên "xin đừng chọc giận lão xen đầm":



Hôm rồi thấy bác mặt hầm hầm,
Chắc bác sôi gan bọn ó đâm.
Muốn tóm nguyên bày đem chặt khúc,
Toan mang caœ lũ để bâm vầm.
Cần ông sẽ ném bom nguyên tưœ,
Muốn bác liền chơi đạn hạch tâm.
Tự hậu thằng nào mà láng cháng,
Coi chừng chết với lão xen đầm.

*
Cái Nào Như Cái Nấy

Trong phần "Tin Úc châu" cuœa SGT số 248 có baœn tin "Đặt máy quay phim lén, chuœ nhân cơ xươœng vào tù". Theo baœn tin này thì lão Peter Taylor, chuœ nhân xươœng chế tạo phụ tùng xe hơi Southern Vehicle Enhancements đã thú nhận tội gắn máy quay phim lén trong cầu tiêu dành cho nữ nhân viên tại hãng cuœa ông do đó mà bị tuyên án tù. Đứa Nam Man đọc tin trên mà viết bài này.

Bộ ông nhoœ lớn chưa từng thấy,
Đã baœo: cái nào như cái nấy.
Nếu có moœng, dày chút chút thôi,
Bằng còn to, nhoœ xêm xêm vậy.
Đồ kia ngó riết sẽ ngầy ngà,
Thứ đó nhìn hoài thêm ngứa ngáy -
"Lờ" lạ dẫu bằng tạ đường phèn,
Nhưng ông cũng chớ tò mò bậy.

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
EDINBURGH - Thống kê chính thức cho thấy số tử vong do thuốc gây ra tại Scotland trong năm qua là 1,187, tăng 27% so với năm trước và là cao nhất từ 1996. Số người chết có liên quan với rượu là 1,136.
MUMBAI - Theo tin vừa cập nhật, vào ngày Thứ Ba 16/07, ít nhất 7 người chết và hơn 40 người mắc kẹt trong một ngôi nhà 4 tầng bị sập ở Mumbai.
ISLAMABAD - Sau gần 5 tháng đối đầu với lân bang Ấn Độ, Pakistan quyết định mở lại toàn bộ không phận cho các chuyến bay dân sự vào ngày 16/07.
DHAKA - VOA đưa tin vào ngày 15/07: Trên 100 người chết, và hàng triệu người di tản trong lúc mùa mưa hàng năm tại nam Á gây ngập lụt từ Nepal đến Ấn Độ, Bangladesh.
PYONGYANG - Bắc Hàn báo hiệu: có thể sắp chấm dứt 20 tháng ngưng thử nguyên tử và bắn phi đạn vì hoạt động tập trận mùa Hè của Hoa Kỳ và Nam Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.