Hôm nay,  

Phim Anh

27/01/200100:00:00(Xem: 15564)
Diễn viên: John Malkovich, Willem Dafoe, Udo Kier và Cary Elwes

Năm 1922 cuốn phim Nosferatu của đạo diễn Đức F.W. Murnau do nam diễn viên Max
Schreck đóng được xem là một cuốn phim ma cà rồng đặc sắc nhất trong lịch sử
điện ảnh. Phim được viết kịch bản dựa theo một tác phẩm có tựa đề là Dracula
của nhà văn Bram Stoker.

Hình ảnh kinh dị của nhân vật do Max Schrech thể hiện vẫn còn làm cho khán giả
kinh hoàng mãi cho đến ngày hôm nay. Nội dung phim độc đáo có liên quan đến
cuốn phim Nosferatu ngày xưa. Trong phim này diễn viên John Malkovich trong
vai đạo diễn Murnau đang chuẩn bị quay cuốn phim Nosferatu tại một lâu đài
hoang vắng. Điểm bí mật chính là đạo diễn Murnau biết được có một con ma cà
rồng thực sự đang sống trong lâu đài này và đã tìm cách gặp con ma và thuyết
phục nó giả dạng làm diễn viên điện ảnh để đóng phim cho mình.

Đạo diễn Murnau đã làm cho đoàn làm phim của mình như sống giữa một thế giới
giữa hư và thực với những đêm tình mộng lăng loàn và ma túy để thực hiện cuốn
phim Nosferatu của ông.Trong khi đó con ma cà rồng giả làm diễn viên Max


Schreck nói với đạo diễn Murnau rằng hắn chẳng cần ai viết kịch bản làm gì nữa
bởi vì câu chuyện mà hắn sắp làm còn kinh dị hơn bất cứ kịch bản nào do con
người viết ra.

Hơn nữa con ma cà rồng giả làm diễn viên dự định sẽ hút máu toàn bộ nhân viên
của đoàn làm phim một khi cuốn phim được hoàn thành.

Phim kinh dị Shadow of The Vampire là một cuốn phim mà cà rồng chưa từng có từ
trước đến nay bởi vì đạo diễn Merhige đã dựa trên cuốn phim Nosferatu năm 1922
để dựng cuốn phim này. Với ý đồ làm cho khán giả tin rằng cuốn phim Nosferatu
là một sự kiện có thật và diễn viên Max Schreck năm xưa chính thật là một con
ma cà rồng giả làm một diễn viên điện ảnh thiên tài mà đạo diễn Murnau đã tình
cờ phát hiện được.

Vì thế phim Shadow of The Vampire hội đủ những yếu tố như lịch sử, những tình
tiết hư hư thực thực, những cảnh tượng và cả những lời đồn đại hoang đường
nhất từ trước đến nay liên quan đến bá tước Dracula của xứ sở Rumania được xem
như con ma cà rồng chúa từng xuất hiện trên trái đất và đã hút máu nhiều người
tạo ra một đội ngũ ma cà rồng đông đảo sống và gây tội ác tại khắp nơi trên
thế giới.

Minh Lê

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana CA.92703, vào Thứ Bảy 8 tháng 9/2018 Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo phận Orange đã long trọng cử hành lễ Kính Sinh Nhật Đức Maria và Lễ giỗ Đức cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận. Thánh lễ do Đức Giám Mục Giuse Đặng Đức Ngân, Giám Mục Giáo Phận Đà Nẵng, Ngài cũng là dưỡng tử của Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận làm chủ tế, ngoài ra còn cóù linh mục Giuse Trần Văn Kiểm, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, LM. Trần Công Nghị, Giám Đốc Việt Catholic, LM. Việt đại diện Đức Cha tại Tam Kỳ, LM. Thảo, Thư Ký của Đức Cha, LM. Quyền tại Arizona, LM. Bảo tại GP Orange cùng hai thầy Phó Tế.
Chủ Nhựt ngày 2 tháng 9 năm 2018 lể Labor Day. Một phái đoàn 60 Phật tử thuộc khuôn hội chùa Việt Nam Seattle do sư Cô Như Ánh hướng dẩn hành hương đến thủ phủ Olympia viếng chùa Liên Hoa Olympia.
Nói về người tù cải tạo không bản án là phải kể đến chuyện dài nhiều tập quá bi thương, chia ly và khổ ải vô cùng tận không bao giờ diễn tả hết.
Bồ Đề Đạo Tràng nằm trong Quận Gaya, Bang Bihar Ấn Độ. Toàn vùng rộng 35 cây số vuông. Dân số trong quận khoảng 45.000. Khỏan 250 năm trước Công Nguyên và khoảng 200 năm sau khi đức Phật đạt chánh quả, Đại đế Asoka đến viếng Bồ Đề Đạo Tràng, ông lập tu viện và lập chùa tại đây. Tất cả những ngôi chùa và tu viện do ông xây cất đã bị tiêu hủy.
Tiền có sẵn trong kho Việt Nam cơ mà... Chỉ cần làm nhẹ thủ tục là tiền ra cả lô thôi... Bản tin VnEconomy ghi nhận: Giảm 5 ngày thông quan sẽ mang lại cho Việt Nam 10,65 tỷ USD...
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ 2017 và đã nhận giải đặc biệt năm thứ mười tám. Bà cho biết bút hiệu là tên thật, trước là nhà giáo tại Việt Nam, định cư tại New Jersey năm 1994 theo diện HO. Sau đây, thêm một bài viết mới.
Khoảng ba chục vị tăng ni và hàng trăm Phật tử đến từ các vùng khác như Connecticut, Florida, Chicago, Minnesota, Atlanta, Tennesse, Dallas, California… cùng Phật tử tại tiểu bang Ohio tham dự lễ hội đặc biệt này. Có thêm một vài vị tu sĩ Ấn Độ chùa lân cận.
Con người sống có lúc vui, lúc buồn, lúc vui thì không nói chi, những lúc buồn, hoặc khi khẩn cấp nhất thì gọi ai? Gọi cho người thân nhất của mình. Một người gọi tôi và nói
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.