Hôm nay,  

Phim Anh

27/01/200100:00:00(Xem: 9435)
Diễn viên: John Malkovich, Willem Dafoe, Udo Kier và Cary Elwes

Năm 1922 cuốn phim Nosferatu của đạo diễn Đức F.W. Murnau do nam diễn viên Max
Schreck đóng được xem là một cuốn phim ma cà rồng đặc sắc nhất trong lịch sử
điện ảnh. Phim được viết kịch bản dựa theo một tác phẩm có tựa đề là Dracula
của nhà văn Bram Stoker.

Hình ảnh kinh dị của nhân vật do Max Schrech thể hiện vẫn còn làm cho khán giả
kinh hoàng mãi cho đến ngày hôm nay. Nội dung phim độc đáo có liên quan đến
cuốn phim Nosferatu ngày xưa. Trong phim này diễn viên John Malkovich trong
vai đạo diễn Murnau đang chuẩn bị quay cuốn phim Nosferatu tại một lâu đài
hoang vắng. Điểm bí mật chính là đạo diễn Murnau biết được có một con ma cà
rồng thực sự đang sống trong lâu đài này và đã tìm cách gặp con ma và thuyết
phục nó giả dạng làm diễn viên điện ảnh để đóng phim cho mình.

Đạo diễn Murnau đã làm cho đoàn làm phim của mình như sống giữa một thế giới
giữa hư và thực với những đêm tình mộng lăng loàn và ma túy để thực hiện cuốn
phim Nosferatu của ông.Trong khi đó con ma cà rồng giả làm diễn viên Max


Schreck nói với đạo diễn Murnau rằng hắn chẳng cần ai viết kịch bản làm gì nữa
bởi vì câu chuyện mà hắn sắp làm còn kinh dị hơn bất cứ kịch bản nào do con
người viết ra.

Hơn nữa con ma cà rồng giả làm diễn viên dự định sẽ hút máu toàn bộ nhân viên
của đoàn làm phim một khi cuốn phim được hoàn thành.

Phim kinh dị Shadow of The Vampire là một cuốn phim mà cà rồng chưa từng có từ
trước đến nay bởi vì đạo diễn Merhige đã dựa trên cuốn phim Nosferatu năm 1922
để dựng cuốn phim này. Với ý đồ làm cho khán giả tin rằng cuốn phim Nosferatu
là một sự kiện có thật và diễn viên Max Schreck năm xưa chính thật là một con
ma cà rồng giả làm một diễn viên điện ảnh thiên tài mà đạo diễn Murnau đã tình
cờ phát hiện được.

Vì thế phim Shadow of The Vampire hội đủ những yếu tố như lịch sử, những tình
tiết hư hư thực thực, những cảnh tượng và cả những lời đồn đại hoang đường
nhất từ trước đến nay liên quan đến bá tước Dracula của xứ sở Rumania được xem
như con ma cà rồng chúa từng xuất hiện trên trái đất và đã hút máu nhiều người
tạo ra một đội ngũ ma cà rồng đông đảo sống và gây tội ác tại khắp nơi trên
thế giới.

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dùng hình ảnh từ camera để sẽ phạt nguội người phạm luật giao thông… Đó là một chiến thuật mới để giảm các vi phạm, và cũng để giảm tai nạn giao thông.
Tác giả tên thật Tô Văn Cấp, sinh năm 1941, khoá 19 Võ Bị, 50 năm lính với Chiến Thương Bội Tinh. Mậu Thân 1968, ông là một Đại Đội Trưởng Thuỷ Quân Lục Chiến tại trận địa Phú Lâm, Chợ Lớn. Tháng Tư 1975, ở với đồng đội ven đô cho tới giờ phút cuối, sau đó là 10 năm tù công sản. Định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO1, dự Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu, với nhiều bài viết giá trị, ông đã nhận giải á khôi năm 2014. Tác phẩm đang trình làng: Nửa Đường. Kính mời tham dự buổi ra mắt trưa Chủ Nhật 2-6-19. Tác giả tên thật Tô Văn Cấp, sinh năm 1941, khoá 19 Võ Bị, 50 năm lính với Chiến Thương Bội Tinh. Mậu Thân 1968, ông là một Đại Đội Trưởng Thuỷ Quân Lục Chiến tại trận địa Phú Lâm, Chợ Lớn. Tháng Tư 1975, ở với đồng đội ven đô cho tới giờ phút cuối, sau đó là 10 năm tù công sản. Định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO1, dự Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu, với nhiều bài viết giá trị, ông đã nhận giải á khôi năm 2014. Tác phẩm đang trình làng: Nửa Đường. Kính mời tham dự buổi ra mắt trưa Chủ Nhật 2-6-19.
Hai bản Kiến nghị Bauxite cùng với 3 Thư ngỏ tung ra trong năm 2009 và 2019, có tiếng vang lớn, có công lớn chặn được việc mở rộng “thí điểm” khai thác Bauxite mà ngày càng được thực tế chứng minh là không hiệu quả, ngược lại đã tàn phá môi sinh và đưa hiểm hoạ Tàu Cộng xâm nhập sâu
Brigitte Bierlein, Chủ tịch Tòa án Hiến pháp, lắng nghe Tổng thống Van Der Bellen, người tuyên bố bà là Tân Thủ tướng.
Cuộc chiến bây giờ thấy rõ là bao vây, liên minh nhiều quốc gia sẽ siết vòng vây Trung Quốc. Không chỉ là siết về thương mại, cũng sẽ siết về thị trường khoa học kỹ thuật, đồng thời mở đường hải lưu thông thương ở Biển Đông.
BIỂN ĐÔNG -- Nhật Bản nói rằng họ sẵn sàng bảo vệ Phi Luật Tân nếu an ninh cần thiết và tiếp tục giữ Biển Đông rộng mở cho tự do hàng hải.
ANTONIO - Trong cuộc thách thức về pháp lý chống lại chính quyền Trump, công ty điện tử Huawei lập hồ sơ kiện chống lại “luật ủy quyền quốc phòng 2019 – NDAA” tại quản hạt Đông Texas với lý do vi hiến, theo tài liệu cập nhật hồ sơ Tháng 3.
ABU DHABI - Cố vấn của TT Trump tuyên bố “thủy lôi hầu như chắc xuất xứ Iran đã được dùng trong vụ phá hoại tàu chở dầu tại vùng ven biển UAE trong tháng này”.
ROME - Trong lúc tiếp tục chỉ trich chính sách di trú của Washington, vị chủ chiên của Ki Tô Hữu thế giới muốn trực tiếp phản đối chủ trương xây tường biên giới của TT Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.