Hôm nay,  

Phim Anh

27/01/200100:00:00(Xem: 10448)
Diễn viên: John Malkovich, Willem Dafoe, Udo Kier và Cary Elwes

Năm 1922 cuốn phim Nosferatu của đạo diễn Đức F.W. Murnau do nam diễn viên Max
Schreck đóng được xem là một cuốn phim ma cà rồng đặc sắc nhất trong lịch sử
điện ảnh. Phim được viết kịch bản dựa theo một tác phẩm có tựa đề là Dracula
của nhà văn Bram Stoker.

Hình ảnh kinh dị của nhân vật do Max Schrech thể hiện vẫn còn làm cho khán giả
kinh hoàng mãi cho đến ngày hôm nay. Nội dung phim độc đáo có liên quan đến
cuốn phim Nosferatu ngày xưa. Trong phim này diễn viên John Malkovich trong
vai đạo diễn Murnau đang chuẩn bị quay cuốn phim Nosferatu tại một lâu đài
hoang vắng. Điểm bí mật chính là đạo diễn Murnau biết được có một con ma cà
rồng thực sự đang sống trong lâu đài này và đã tìm cách gặp con ma và thuyết
phục nó giả dạng làm diễn viên điện ảnh để đóng phim cho mình.

Đạo diễn Murnau đã làm cho đoàn làm phim của mình như sống giữa một thế giới
giữa hư và thực với những đêm tình mộng lăng loàn và ma túy để thực hiện cuốn
phim Nosferatu của ông.Trong khi đó con ma cà rồng giả làm diễn viên Max


Schreck nói với đạo diễn Murnau rằng hắn chẳng cần ai viết kịch bản làm gì nữa
bởi vì câu chuyện mà hắn sắp làm còn kinh dị hơn bất cứ kịch bản nào do con
người viết ra.

Hơn nữa con ma cà rồng giả làm diễn viên dự định sẽ hút máu toàn bộ nhân viên
của đoàn làm phim một khi cuốn phim được hoàn thành.

Phim kinh dị Shadow of The Vampire là một cuốn phim mà cà rồng chưa từng có từ
trước đến nay bởi vì đạo diễn Merhige đã dựa trên cuốn phim Nosferatu năm 1922
để dựng cuốn phim này. Với ý đồ làm cho khán giả tin rằng cuốn phim Nosferatu
là một sự kiện có thật và diễn viên Max Schreck năm xưa chính thật là một con
ma cà rồng giả làm một diễn viên điện ảnh thiên tài mà đạo diễn Murnau đã tình
cờ phát hiện được.

Vì thế phim Shadow of The Vampire hội đủ những yếu tố như lịch sử, những tình
tiết hư hư thực thực, những cảnh tượng và cả những lời đồn đại hoang đường
nhất từ trước đến nay liên quan đến bá tước Dracula của xứ sở Rumania được xem
như con ma cà rồng chúa từng xuất hiện trên trái đất và đã hút máu nhiều người
tạo ra một đội ngũ ma cà rồng đông đảo sống và gây tội ác tại khắp nơi trên
thế giới.

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Với cuộc sống tất bận, quay cuồng của chúng ta trong thời buổi hiện đại này, ai cũng vội vàng và dường như không có đủ thời gian. Dưới đây là công thức làm cơm gà chỉ với nồi cơm điện.
Có bảy lý do khiến ta đâm ra nản chí: . Ta đâm ra nản chí khi có quá nhiều đòi hỏi khi thời gian của ta chỉ có giới hạn. . Ta nản chí khi cảm thấy mình bị hiểu lầm. . Ta nản chí khi thấy mình bất lực thay đổi một tình cảnh không như ý muốn. . Ta nãn chí khi bị kiệt quệ vì những nhu cầu, đòi hỏi của người khác. . Ta nản chí khi cảm thấy mình là “vô nghĩa”. . Ta nản chí khi thấy mình bị thất bại. . Ta nản chí khi liên tục gặp trở ngại.
Tác giả đã dự Viết Về Nước Mỹ từ hơn 10 năm trước và mới nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2018. Bài đầu tiên của ông là "Kinh 5 Dị Nhân" kể về vùng quê, nơi có hơn 1000 người -phân nửa dân làng- vượt biên mà tới hơn 400 người tử vong- Hiện ông đang là cư dân Orlando, Florida, vùng đất rất quen với bão lụt. Loạt bài gần đây của ông là chuyện khởi nghiệp, rồi dựng ngiệp trên đất Mỹ. Sau đây là phần cuối khi gia đình tác giả di chuyển về Orlando đầu tư vào ngành địa ốc và sinh sống tại đây.
Trong nước đang sôi nổi về chuyện thỉnh vong, giải trừ oan gia trái chủ tại ngôi Chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh. Bài này không có ý trực tiếp góp tiếng thảo luận về những sự kiện người viết không theo dõi đầy đủ.
Tại sao Châu Quận Cam thành lập một ủy ban hội đồng địa phương để phục vụ các liên đoàn và đơn vị người Mỹ gốc Việt khác? Mối quan hệ giữa Châu Quận Cam với ICCVS / HDTU-HDVN là gì?
chỉ cần một vòng du ngoạn khoản một tuần là thấy ngay một địa ngục trần gian khổng lồ đang mở ra, với đầy gian manh xảo trá của lắm kẻ gọi là lãnh đạo chánh trị thế giới!...Ấy là chưa kể nạn khủng bố
Năm 2017, tôi được tạm tha do hạnh kiểm tốt, dưới kiểm soát của nhân viên tạm tha (probation officer). Tôi nghĩ, đây là cơ hội trời ban để làm lại cuộc đời.
Những mẫu chuyện trong tác phẩm này chúng ta có thể kể cho nhau nghe khi sinh hoạt quanh đèn, câu chuyện dưới cờ, những đêm lửa tàn, hay cho con cháu chúng ta v.v… Xin hãy đọc với lòng trân quý và biết ơn
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.