Hôm nay,  

Phim Anh

27/01/200100:00:00(Xem: 11599)
Diễn viên: John Malkovich, Willem Dafoe, Udo Kier và Cary Elwes

Năm 1922 cuốn phim Nosferatu của đạo diễn Đức F.W. Murnau do nam diễn viên Max
Schreck đóng được xem là một cuốn phim ma cà rồng đặc sắc nhất trong lịch sử
điện ảnh. Phim được viết kịch bản dựa theo một tác phẩm có tựa đề là Dracula
của nhà văn Bram Stoker.

Hình ảnh kinh dị của nhân vật do Max Schrech thể hiện vẫn còn làm cho khán giả
kinh hoàng mãi cho đến ngày hôm nay. Nội dung phim độc đáo có liên quan đến
cuốn phim Nosferatu ngày xưa. Trong phim này diễn viên John Malkovich trong
vai đạo diễn Murnau đang chuẩn bị quay cuốn phim Nosferatu tại một lâu đài
hoang vắng. Điểm bí mật chính là đạo diễn Murnau biết được có một con ma cà
rồng thực sự đang sống trong lâu đài này và đã tìm cách gặp con ma và thuyết
phục nó giả dạng làm diễn viên điện ảnh để đóng phim cho mình.

Đạo diễn Murnau đã làm cho đoàn làm phim của mình như sống giữa một thế giới
giữa hư và thực với những đêm tình mộng lăng loàn và ma túy để thực hiện cuốn
phim Nosferatu của ông.Trong khi đó con ma cà rồng giả làm diễn viên Max


Schreck nói với đạo diễn Murnau rằng hắn chẳng cần ai viết kịch bản làm gì nữa
bởi vì câu chuyện mà hắn sắp làm còn kinh dị hơn bất cứ kịch bản nào do con
người viết ra.

Hơn nữa con ma cà rồng giả làm diễn viên dự định sẽ hút máu toàn bộ nhân viên
của đoàn làm phim một khi cuốn phim được hoàn thành.

Phim kinh dị Shadow of The Vampire là một cuốn phim mà cà rồng chưa từng có từ
trước đến nay bởi vì đạo diễn Merhige đã dựa trên cuốn phim Nosferatu năm 1922
để dựng cuốn phim này. Với ý đồ làm cho khán giả tin rằng cuốn phim Nosferatu
là một sự kiện có thật và diễn viên Max Schreck năm xưa chính thật là một con
ma cà rồng giả làm một diễn viên điện ảnh thiên tài mà đạo diễn Murnau đã tình
cờ phát hiện được.

Vì thế phim Shadow of The Vampire hội đủ những yếu tố như lịch sử, những tình
tiết hư hư thực thực, những cảnh tượng và cả những lời đồn đại hoang đường
nhất từ trước đến nay liên quan đến bá tước Dracula của xứ sở Rumania được xem
như con ma cà rồng chúa từng xuất hiện trên trái đất và đã hút máu nhiều người
tạo ra một đội ngũ ma cà rồng đông đảo sống và gây tội ác tại khắp nơi trên
thế giới.

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vậy là gần Tết... Nhiều lễ hội chuẩn bị tưng bừng... Báo Việt Nam Mới kể chuyện Đà Nẵng: Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đường hoa xuân Đà Nẵng được tổ chức tại đường Bạch Đằng, từ khu vực cầu Rồng đến trước trụ sở HĐND TP Đà Nẵng và Trần Hưng Đạo.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà góa sống với hai cô con gái trong túp lều ở bìa rừng. Vì trước sân có trồng cây hồng trắng và cây hồng vàng nên tên của hai cô là Bạch Tuyết và Hồng Hoa. Một mùa đông nọ, có con gấu đến xin vào nhà sưởi ấm và từ đó, gấu trờ thành bạn thân của hai cô gái. Tới mùa Xuân gấu từ giã ra đi với lý do là sợ khi tuyết tan, lũ người lùn dưới tuyết chui lên sẽ trộm hết của cải của gấu.
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Ông dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006, đã nhận Giải Danh Dự, thêm Giải Á Khôi, Vinh Danh Tác Giả VVNM 2016, và vừa chính thức nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm 2018. Sau đây thêm một bài viết mới.
Tôi nghe có tiếng gà gáy trong một góc nào đó từ bên trong xa.. Nắng buổi chiều vàng vọt trãi dài trên các ngọn cây. Tôi thoáng nhìn thấy anh Cường chay đang chở chị Mè trên xe đạp chạy từ nhà thờ Con Gà về xóm chùa Hải-Châu, nơi anh Cường chay có tiệm hớt tóc.
Ngôi trường, theo nhận xét của nhà văn TNT khi đến thăm khoảng gần năm trước là: "... một căn nhà sàn … a make shift school... Mấy chục em bé leo vô thì không sao chớ người lớn thì dám sập như không...", nay đã không còn cảnh trạng hồi hộp đó nữa
Lá cờ của tự do dân chủ trong lòng người Việt mà bà đã từng đứng bên nhau với cộng đồng trong nhiều thập niên. Sau cùng bà cho biết sẽ không có mặt trong hội truờng với ông đại sứ nếu không có bóng cờ Vàng.
Đầu năm mới 2019, nếu đúng hẹn, chỉ còn một năm nữa, năm 2020, là Văn kiện Bán Nước Thành Đô sẽ có hiệu lực. Kết quả : Việt Nam sẽ là một bộ phận của đất nước Trung Hoa Cộng Sản
Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại: “… việc tấn công lực lượng Trung Cộng là hoàn toàn do tổng thống Nguyễn Văn Thiệu ra lịnh, không có sự đồng ý của Hoa Kỳ và không có sự giúp đỡ của Hoa Kỳ dù là nhân đạo tối thiểu như vớt người trôi trên biển cả.”
Nữ Dân Biểu Zoe Lofgren (Dân Chủ, California) cho biết Bà sẽ nêu tình trạng công an Việt Nam sử dụng bạo lực và tra tấn đối với những người biểu tình ôn hoà
ngày thứ Ba 15/1/2019 Hội Đồng Thành Phố San Jose đã đem việc này ra thảo uận biểu quyết trong một buổi họp công khai để lấy ý kiến dân chúng. Buổi họp diễn ra lúc 1 giờ 30 chiều tại toà Thị chính
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.