Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

04/05/200200:00:00(Xem: 5013)
LƯƠNG TỚI BẮC HÀN, KẾT THÂN HƠN
PYONGYANG - Chiều thứ năm, chủ tịch nhà nước CS Trần Đức Lương đã tới thủ đô Bắc Hàn, và được ông Kim Young Nam, chủ tịch chủ tọa đoàn Quốc Hội tối cao nghênh đón. Sau lễ đón tiếp, chủ tịch Lương đã tới đặt vòng hoa tại lăng cố lãnh tụ Kim Il Sung. Tối thứ năm, chủ tịch Lương và phái đoàn đã được chủ tịch Kim đãi tiệc. Chủ tịch Kim Young Nam tin rằng chuyến công du của chủ tịch CSVN sẽ đạt nền tảng mới củng cố và phát triển các quan hệ bằng hữu và hợp tác nhiều năm qua giữa 2 dân tộc.

THÊM CHUYẾN BAY SÀI GÒN-FRANKFURT
SAIGON - Hàng hàng không Lufthansa của Đức đã quyết định tăng thêm 1 chuyến bay hàng tuần nối liền Frankfurt và thành phố Saigon, vào mỗi ngày Thứ 3. Chuyến đầu tiên, sử dụng phi cơ Boeing 747-400, sẽ rời Saigon luc 9 giờ 35 phút tối Thứ Ba tuần tới. Các chuyến bay khác trong tuần là các ngày Thứ 6 và chủ nhật. Một đại diện công ty hàng không Lufthansa cho biết du khach Đức tới VN tăng 80 % trong năm qua.

HUẾ FESTIVAL TƯNG BỪNG


Các nghệ sĩ trang phục cung đình đang tập dợt đêm thứ sáu 3-5-2002 tại Huế để chuẩn bị lễ khai mạc Hue Festival vào ngày 4-5-2002. Ban tổ chức nói là lễ hội dài 12 ngày này ở Huế sẽ thu hút hơn 60,000 du khách trong đó có 10,000 du khách ngoại. Hàng trăm nghệ sĩ của VN và 8 nước bạn sẽ tham dự lễ hội.

HỘI NHÀ BÁO CSVN BIỆN MINH VỤ TTK HỘI BÊNH NĂM CAM
Theo báo Thanh Niên, ngay khi báo Thanh Niên đăng bài nghi vấn về việc Tổng thư ký Hội Nhà báo VN Trần Mai Hạnh can thiệp để trả tự do cho Năm Cam, ngày 2/5, Thường vụ Hội Nhà báo đã có công văn phản hồi về nội dung bài báo. Bản công văn ký tên “T/M Thường vụ Hội Nhà báo VN, Ủy viên Thường trực Thường vụ, Đỗ Khánh Toàn.” Nội dung cho rằng ông Trần Mai Hạnh, đăng trên tuần báo Nhà báo & Công luận lời kêu gọi xét việc khiếu kiện của bà Phan Thị Trúc xin trả tự do cho Năm Cam là làm đúng chức năng nhà báo, “là việc bình thường thuộc chức năng của báo chí, không có vấn đề gì vi phạm luật… Chức năng của báo chí là chuyển tải thông tin, chuyển tải ý kiến công dân để cơ quan thẩm quyền xem xét, thẩm định và quyết định.”

ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của TT Trump, được biết tiếng là thị trưởng New York khi al-Qaeda tấn công 2 tháp đôi ngày 11-9-2001 và được TT Trump mô tả là nhân vật huyền thoại, nay là đối tượng của nhiều cuộc điều tra.
hà làm phim tài liệu và bảo vệ môi trường Michael Moore xác nhận: không thường tán đồng các quan điểm của TT Trump, nhưng có thể đồng ý 1 điểm, là tố cáo lạm dụng chính trị có hệ thống.
tàu Ý đi ngang qua vớt thuyền nhân VN trong đó có Ái Liên. Lúc này cô bị sốt mê man và được đưa về nước Ý sau cả tháng hải trình. Khi bình phục thì Ái Liên được Đức Giáo Hoàng John Paul 2 tiếp kiến và có chụp bức hình kỷ niệm
Có thể cuộc bầu cử 2020 sẽ thành trận thư hùng giữa 2 tay đại tài phiệt của thành phố New York tức Donald Trump (Cộng Hòa) trong ngành địa ốc và Michael Bloomberg (Dân Chủ) trong lãnh vực tài chánh?
Mùa Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ 2019- Xin tạ ơn, xin bày tỏ lòng biết ơn, xin cám ơn những người Tây phương tốt bụng, những hội đoàn, những quốc gia đã mở rộng vòng tay cứu giúp thuyền nhân trong đó có người viết bài này
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
Lãnh đạo của đặc khu Carrie Lam đã nhận biết qua kết quả bầu cử nghị viên cấp quận hôm 24/11: cư dân bất mãn vì cách hành xử quyền lực của hành pháp.
Nai hoang dã chết trong lâm viên quốc gia tại miền bắc Thái Lan với 7 kilogram rác trong bao tử. giới chức địa phương cho biết số rác này gồm bao nhựa plastic, bao cà-phê và cả quần áo lót phụ nữ.
Vào ngày 27/11, 8 người bị truy tố trong vụ tấn công Holey Artisan cafe năm 2016 tại thủ đô Bangladesh, khiến 22 người chết, đa số là ngoại kiều.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.