Hôm nay,  

Người Đẹp Đó Đây

08/03/200400:00:00(Xem: 10758)
BEYONCE KNOWLES
Nếu bất cứ ai đã có một lý do chính đáng nhất để cảm thấy khó chịu vì hành động phơi ngực nhằm thu hút sự chú ý của Janet Jackson trong lần biểu diễn tại cuộc thi đấu Superbowl ở Houston cách đây vài tuần lễ, người đó phải là Beyonce Knowles, nàng ca sĩ nổi tiếng được chọn để hát bài quốc ca Hoa Kỳ trước khi trận đấu khai mạc. Biểu diễn một bài quốc ca nổi tiếng có giai điệu rất khó hát trước một đám đông khán giả khổng lồ, và Beyonce đã trình diễn rất suất sắc với tài nghệ điêu luyện. Thế nhưng, vài tiếng đồng hồ sau, đám đông dường như chỉ đã quan tâm đến phần ngực bên phải được phơi bầy lồ lộ của Janet Jackson.
Và rồi một tuần lễ sau, tại buổi lễ phát giải thưởng Grammys sự báo thù đã xảy ra. Janet bị từ chối cho tham dự bởi vì không đồng ý nói thêm một lời xin lỗi nữa trên làn sóng điện. Trong khi Beyonce trình diễn trong buổi khai mạc và đã là người đoạt giải thưởng nhiều nhất, với 5 giải Grammys. Nếu cô ta đạt được thêm giải thưởng thứ sáu thì đã là người tạo một kỷ lục mới.
Chiến thắng mà “chiếc bra còn nguyên vẹn trên ngực” dường như càng ngọt ngào hơn nữa bởi vì Beyonce - dù có sắc đẹp và thân người rất hấp dẫn - thích trình diễn như một cô gái lành mạnh đến từ Texas. Trong một cuộc phỏng vấn cô tâm sự rằng: “Trong một số mặt tôi rất bảo thủ. Tôi coi trọng các giá trị gia đình, nhưng có tâm hồn rất cởi mở và có rất nhiều điều tôi không làm và tránh xa. Khi bạn có một gia đình gần gũi, họ có thể nói với bạn lúc nào nên ngừng lại. Hầu hết mọi người hoạt động trong lãnh vực này đều có những người cần bảo vệ công việc của họ và khuyên bạn khi làm những điều điên khùng.”
Đây có lẽ là lời khuyên rất thành thật cho Janet - đừng hoàn toàn tin cậy vào những người mà bạn trả lương cho họ và tìm cho mình một mái ấm gia đình gần gũi hơn. Ở tuổi 22, Beyonce Knowles đã có hai sự nghiệp ca nhạc song song với nhau, và cả hai đều thành công hơn của Janet. Cô là khuôn mặt nổi bật của Destiny’s Child, một nhóm nữ mà cô thành lập trong giữa thập niên 1990. Nhóm này giờ đây đang trong thời gian “nghỉ phép”, trong khi ba thành viên của nó đang bận rộn lo cho các sự nghiệp riêng, nhưng vẫn đang làm việc chung cho một album mới.
Album đầu tiên của Beyonce, “Dangerously In Love”, đã là sức đẩy cho tất cả các giải thưởng Grammys mà nàng đạt được, do đó nó cũng đã là một sự thành công được công nhận. Cô dường như có một kế hoạch hoạt động cho mọi khía cạnh trong đời, gồm cả việc kết hôn và lập gia đình. Beyonce cho biết cuối cùng sẽ làm điều này sau khi chuyển sang lãnh vực điện ảnh. Và khi có được một người bạn vừa ý.
Cô nói rằng: “Tôi muốn tựa phần nào vào lãnh vực diễn viên chỉ bởi vì sự ổn định. Tôi nghĩ dường như người ta có thể làm một số cuốn phim không hay và vẫn hồi phục được, do đó nó có thể là một nơi rất tốt để làm việc khi tôi lập gia đình và có con. Trong thời gian đó mỗi năm tôi muốn có một cuốn phim và một album nhạc.” Và trong kế hoạch kinh doanh của Beyonce, thời trang và mỹ phẩm là điều hiển nhiên.
Thật sự, Beyonce có thể sẽ trở thành một Jennifer Lopez, bởi hai người có nhiều điểm rất tương đồng. Cả hai đều có vẻ đẹp đầy nhục cảm, hoạt động trong nhiều lãnh vực, các phụ nữ có nguồn gốc chủng tộc với các kế hoạch kinh doanh rất khôn ngoan dựa vào sự nổi tiếng của mình. Họ làm các cuốn phim và nhiều đĩa nhạc, quảng cáo nhiều sản phẩm thời trang và mỹ phẩm của chính mình, hoặc các nhãn hiệu nổi tiếng (của Beyonce gồm có nước hoa Tommy Hilfiger). Và cả hai là các cô gái với tất cả các đường cong phụ nữ vô cùng hấp dẫn, hoàn toàn tương phản với một số cô người mẫu thời trang trông gầy ốm trơ xương.
Hiện nay Beyonce đang trông mong đến ngày gặp gỡ ông Nelson Mandela khi cô trình diễn văn nghệ ở Cape Town để gây quỹ chống bệnh AIDS. Và đáp lại câu hỏi cô thật sự muốn đạt được điều gì trong cuộc sống rất bận rộn công việc, nàng ca sĩ dễ mến này trả lời rằng: “Điều trước tiên là khi xuất hiện trên sân khấu tôi cảm thấy rất thoải mái. Kế đến là tôi rất vui thích khi làm việc trong các studio. Và điều cuối cùng, tôi muốn làm việc thật bận rộn ngay lúc này để có thể ổn định trong một vài năm, sau đó sẽ lo cho gia đình và chồng con. Tôi làm việc bây giờ để có thể nghỉ ngơi sau này.”
EVA HERZIGOVA
Eva sinh ngày 10 tháng Ba năm 1973 tại một quốc gia mà lúc bấy giờ được gọi là Czechslovakia, trong một gia đình cha mẹ là người Tiệp Khắc; ông bố là thợ điện và bà mẹ là thư ký hành chánh. Cộng hòa Tiệp Khắc là nơi sản sinh rất nhiều nàng người mẫu nổi tiếng, gồm Veronica Varekova, Adriana Sklenarikova, Daniel Pestova, Karolina Kurkova, Petra Nemcova. Ngoại trừ Ba Tây, đất nước này là nơi tập trung lớn nhất những nàng người mẫu thành công quốc tế - và phải công bằng mà nói rằng chính Eva Herzigova đã giúp mở cánh cổng này trong đầu thập niên 1990. Cô nàng đã trở thành một trong những người mẫu Tiệp Khắc nổi bật nhất trong thập niên 90, thường được so sánh với Marilyn Monroe, với sắc đẹp tự nhiên.

Trưởng thành ở miền bắc Czechslovakia, nơi mà thời tiết rất lạnh tuyết phủ quanh năm, cho phép cô nàng mặc rất nhiều kiểu quần áo thể thao mùa đông. Ngoài môn giải trí trượt tuyết, Eva rất thích chơi bóng rổ, thể dục thẩm mỹ và có một cuộc sống rất hoạt động.
Khi được 16 tuổi, đời sống của Eva đã thay đổi mãi mãi trong một chuyến đi của gia đình đến Prague, cô ghi danh vào cuộc thi hoa hậu được tổ chức bởi Metropolitan Models, một đại lý người mẫu của Pháp. Cô đã đoạt giải nhất trong cuộc thi và chỉ trong vòng sáu tháng Eva đã làm việc ở thủ đô ánh sáng Paris. Nhưng không giống hầu hết các cô người mẫu hàng đầu khác, Eva không cảm thấy thoải mái với sự nổi tiếng tức thời và xuất hiện trên các trang bìa của mọi tạp chí mầu sắc sặc sỡ. Lúc đó cô thậm chí đã bắt đầu ngờ vực không biết ngành thời trang có thích hợp với mình hay không.
Lý do thiếu nữ với chiều cao 1,8 mét này mắc kẹt với nghề nghiệp người mẫu dù không mấy ưa thích là sự phỏng đoán của mọi người - phải chăng là vì tiền" - nhưng sau một vài năm Eva bắt đầu vui thích với nghề nghiệp này, nhất là khi xuất hiện trước các chiếc máy chụp hình, hơn là các lần biểu diễn trên sân khấu. Cô rất thích các buổi chụp hình đến mức đã có lần nói rằng: “Tôi rất thích các buổi chụp hình. Chỉ một mình tôi, tôi là nữ hoàng, mọi người đều quan tâm đến mình tôi.”
Kể từ khi chấp nhận cách hoạt động của thế giới thời trang, và với khả năng có thể nói lưu loát các ngôn ngữ Anh, Tiệp, Nga và Pháp, Eva đã ký họp đồng với Guess", làm việc trong rất nhiều chương trình quảng cáo, xuất hiện trên trang bìa của nhiều tạp chí nổi tiếng khắp thế giới, và đã trở thành siêu người mẫu cho Wonderbra.
Eva Herzigova cũng đã làm việc với công ty quần áo lót nổi tiếng số một của Hoa Kỳ, Victoria’s Secret, và xuất hiện nổi bật trong tạp chí the Sports Illustrated. Ngày nay nàng người mẫu này cũng đã xuất hiện trong một số cuốn phim của Âu Châu, như Les Anges Gardiens (bởi đạo diễn Jean-Marie Poire) cùng với các nam tài tử như Gerard Depardieu, và cuốn Just for the Time Being. Gần đây nhất Eva có thể được nhìn thấy trong cuốn phim Modigliani đang được thực hiện. Trong thời gian rảnh rỗi, Eva rất thích cưỡi ngựa, đọc sách, chạy xe mô-tô Harley Davidson và xem phim. Hiện nay cô nàng người mẫu duyên dáng này có các căn nhà ở Monaco, Cộng hòa Tiệp Khắc và Nữu Ước.
ANA HICKMANN
Mặc dầu phải nói rằng các người mẫu Ba Tây ngày nay có hàng khối, thế nhưng Ana Hickmann không phải là người mẫu ở mức trung bình. Quả thật điều đầu tiên mọi người nói đến khi cái tên Ana Hickmann được nhắc là cặp trường túc của cô nàng. Rất dài đến độ Ana đã xuất hiện trong một ấn bản của cuốn sách kỷ lục thế giới, the Guiness Book Of World Record, bởi có được đôi chân dài nhất trong giới phụ nữ. Đôi chân của Ana chiếm mất hai phần ba chiều dài của cơ thể, hoặc 117cm của chiều cao 180cm.
Sinh ngày 1 tháng Ba năm 1981 ở tỉnh Santa Cruz do Sul, Ana thật sự có giòng máu Đức, vì vậy có cái tên không giống Ba Tây chút nào. Cha mẹ Ana di dân đến đất nước Nam Mỹ khổng lồ này trước khi cô ra đời, và họ là những nông gia. Người ta kể rằng suốt thời ấu thơ Ana đã giúp cha mẹ làm những công việc nặng nhọc trong nông trại hằng ngày, cho tới tuổi thiếu niên các người bạn và gia đình mới nhận thấy cô bé có tiềm năng để trở thành một ngôi sao sáng trong thế giới thời trang.
Ở khoảng tuổi 13, cô bé bắt đầu ghi danh vào các cuộc thi người mẫu và tin mình có thiên hướng để trở thành một người mẫu. Trong năm 1996, Ana Hickmann rời nông trại gia đình để đến thành phố lớn Sao Paulo, tham dự một cuộc thi người mẫu. Và trong cuộc thi đó cô đã đoạt giải nhất, và ngay cả đã ký một hợp đồng với đại lý người mẫu ở địa phương, Mega Models.
Trong năm 2000 cô người mẫu với đôi chân dài tuyệt đẹp này đã được ghé thăm bởi Paolo Zampolli, giám đốc của ID Models có trụ sở chính ở Nữu Ước. Sau cuộc gặp gỡ đầu tiên này, ông ta đã ký một hợp đồng với Ana, và kể từ đó sự nghiệp người mẫu của cô người mẫu Ba Tây này bắt đầu lên như diều gặp gió. Cô ký hợp đồng với nhiều đại lý người mẫu, và làm việc cho các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng như Versace, La Perla và Nivea, trong cùng lúc xuất hiện trên trang bìa của nhiều tạp chí thời trang, gồm Elle.
Đến giữa năm 2002, Ana Hickmann đã cùng với những ngôi sao sáng của kỹ nghệ thời trang như Gisele Bundchen, Tyra Banks, Laetitia Casta và Adriana Lima xuất hiện trong một chương trình quảng cáo trên truyền hình của Victoria’s Secret (được biết Ana đã bỏ sơ sơ vào túi gần nửa triệu đô-la).
Trở lại năm 1998, khi chỉ mới 16 tuổi, Ana kết hôn với nam người mẫu Alexander Corrêa, cuộc hôn nhân mà nhiều người nghĩ là vì lợi chứ không phải là tình yêu thực sự, nhờ đó Ana có thể đến Paris một cách hợp pháp. Tuy vậy cho đến nay Ana vẫn sống với Corrêa, hai người đã tung ra một lô sản phẩm thời trang và mỹ phẩm Đức-Ba Tây, có tên gọi là Ana Hickmann, bao gồm các bộ đồ tắm, mắt kiếng, giầy và mỹ phẩm. Cặp vợ chồng hạnh phúc này giờ đây chia thời gian sống ở Nữu Ước và Ba Tây, làm chủ nhiều tài sản, gồm đại lý người mẫu DJ và một trung tâm chụp hình, và trong thời gian rảnh rỗi Ana cũng làm rất nhiều công việc từ thiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON -- Có tới 60% dân Mỹ không hài lòng khả năng làm việc của Tổng Thống Trump, theo bản tin trên báo The Hill.
CHICAGO - Các hãng hàng không thương mại đã phải hủy bỏ hơn 1200 chuyến bay hôm chủ nhật (là weekend bận rộn nhất trong năm) giữa lúc bão mùa đông nguy hiểm tiếp tục tại vùng Trung Tây - trong tình trạng gọi là “quá tải”, các thông báo bãi bỏ chuyến bay tiếp tục qua Thứ Hai 26-11.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc báo tin : ông Jordan Karem, phó phụ tá TT và là giám đốc hoạt động của Phòng Bầu Dục, đã thông báo TT sáng Thứ Hai : sẽ thôi việc vào cuối năm để trở lại lãnh vực tư.
WASHINGTON - Khoảng 500 di dân nhào tới ải San Ysidro để vượt qua biên giới Hoa Kỳ sau khi dự biểu tình tại Tijuana – biên phòng bắn đạn cao su và hơi cay. Sau đó, thẩm quyền Hoa Kỳ đóng cổng San Ysidro (giữa Tijuana và San Diego) trong 6 giờ. Qua sáng Thứ Hai, TT Trump phát thông điệp bằng twitter yêu cầu Mexico đưa “đoàn lữ hành” gồm hàng ngàn di dân Trung Mỹ” về lại nguyên quán của họ - vì nhiều người trong số này là quân tội đồ.
SAIGON -- Mưa lớn từ cơn bão số 9 đã làm ngập nước Sài Gòn... Báo Dân Việt hôm Thứ Hai 26/11/2018 kể rằng vào chiều và tối 25/11, cơn mưa như trút nước đổ xuống TP.SG khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu. Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ, lượng mưa từ 100 - 200mm. Đến sáng 26/11, cả trăm tuyến đường ở TP.HCM vẫn chìm trong biển nước.
HANOI -- Người nước ngoài liên tục vào Việt Nam quậy phá, theo bản tin VTC... Trong khi đó, bản tin VOA cho biết du khách Trung Quốc thuê đứt nguyên một khách sạn để làm chuyện mờ ám...
HANOI -- Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức có thể đang bị đầu độc... Bản tin RFA cho biết gia đình TNLT Trần Huỳnh Duy Thức báo động việc ông “bị đầu độc”. Bản tin ghi lời Ông Trần Huỳnh Duy Tân, em trai của ông Trần Huỳnh Duy Thức hôm 25/11 cho Đài Á Châu Tự Do biết việc người tù nhân lương tâm này có dấu hiệu bị đầu độc của cán bộ trại giam số 6 Thanh Chương, Nghệ An trong thời gian vừa qua.
Đội tuyển Việt Nam hy vọng đoạt vô địch giải bóng đá AFF… Báo Người Lao Động ghi nhận: Trong khi hàng phòng ngự tuyển Việt Nam giữ sạch lưới thì hàng công để lại sự yên tâm khi thay nhau lập công ở vòng bảng bằng những phương án tấn công đa dạng, mới nhất là chiến thắng 3-0 trước Campuchia tối 24-11-2018.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Theo bài viết, Minh Thúy là cư dân miền Bắc California. Trong mùa lễ Tạ Ơn mới đây, bà đã cùng hội Huế địa phương, tổ chức mời ăn và tặng quà những người vô gia cư. Nhân đây cũng xin nhắc lại, là từ 16 năm trước, có tác giả Minh Thùy, một thuyền nhân Việt định cư tại thành phố Mainz, Germany đã nhận giải danh dự năm 2004. Hai bút hiệu Minh Thúy (2018, dấu sắc) và Minh Thùy (2004, dấu huyền) vốn dễ gây nhầm lẫn. Mong tác giả Minh Thúy tiếp tục viết và vui lòng bổ túc sơ lược tiểu sử cùng địa chỉ liên lạc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.