Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/07/200200:00:00(Xem: 6281)
* TBN Bắt Thêm Nghi Can Thứ 4 Tình Nghi Al Qaeda

MADRID - Hôm thứ tư, cảnh sát Tây Ban Nha bắt người thứ tư tình nghi là đội viên Al-Qaeda của trùm khủng bố Bin Laden. 3 người kia bị bắt với video ghi hình ảnh các kiến trúc dấu ấn của Hoa Kỳ, trong số này có World Trade Center tại New York. Nghi can thứ tư là công dân Tây Ban Nha gốc Syria, tên Kamal Hadid Chaar, bí danh Abu Nour, có quan hệ với 1 trong 3 nghi can bị bắt hôm Thứ 3. Tính từ Tháng 11-2001, những người tình nghi là đội viên Al-Qaeda bị cảnh sát tây Ban Nha bắt lên tới con số 24 người, đem lại những tài liệu giúp cơ quan an ninh mở giai đoạn điều tra kế tiếp. Ông Sera, phát ngôn viên cảnh sát, nói : Tây Ban Nha là 1 nước trung chuyển, nhiều người có thể lưu lại làm việc như di dân kinh tế - ông từ chối ước lượng số đội viên Al-Qaeda chưa bị bắt ở Tây Ban Nha.

* Nam Hàn: Biểu Tình Đòi TT Bush Xin Lỗi

Hơn 500 học sinh và các hội viên các tổ chức dân quyền xuống đường hôm thứ tư, diễn hành 2 cây số tới tổng hành dinh Sư Đoàn 2 Bộ Binh Hoa Kỳ ở Eujongbu, phía Bắc Seoul, đòi Tổng Thống Bush xin lỗi và trừng phạt 2 lính Mỹ trách nhiệm vụ xe thiết giáp cán chết 2 thiếu nữ Nam Hàn. Nhiều người hô khẩu hiệu đòi Mỹ rút quân.

* Ukraine: Mỏ Than Cháy, 10 Ngày Sau Mới Tắt

DONETSK - Hỏa hoạn tại mỏ than trong tỉnh Donetsk (của nước cộng hòa Ukraine) gây thiệt mạng 35 người, đã bị dập tắt hôm thứ năm. Lực lượng cứu hỏa mất hơn 10 ngày mới chế ngự được đám cháy, 3 viên chức quản lý mỏ đã bị bắt để bị truy tố về tội bất cẩn. Vụ hỏa hoạn trên đã gây ra cuộc biểu tình của giới thợ mỏ tại thủ đô Kiev, phản đối các điều kiện làm việc thiếu an toàn, và tiền lương chậm trễ. Hàng trăm người phong tỏa lưu thông trên đại lộ chính của thủ đô cho tới lúc Thủ Tướng Anatoly Kinakh nhận lời tiếp các đại biểu công nhân vào buổi chiều hôm thứ năm. Hàng chục người khac đã tuyệt thực từ gần 1 tháng để đòi tiền lương thiếu, và hối thúc chính phủ cải tổ kỹ nghệ hầm mỏ. Năm ngoái, khoảng 300 thợ mỏ Ukraine chết vì tai nạn.

* Dịch Vụ Nhạc Qua Internet Hốt Bạc

Các công ty nhạc quốc tế, xuyên qua đại diện là International Federation of the Phonographic Industry (IFPI, bản doanh London), đòi hỏi ba cổng Internet Hoa Ngữ phải ngưng dịch vụ liên hệ tới âm nhạc của họ vì đã vi phạm bản quyền của hầu hết các bản nhạc nổi tiếng hát trong tiếng Quan Thoại và Quảng Đông. Trung Quốc bị xem là nơi trộm nhạc tới 90%. Một trong cac1 cổng, Sohu.com, đã cho dẹp dịch vụ âm nhạc hôm thứ hai, nhưng nói là có thể sẽ xin tiếp tục dịch vụ lại. Các cổng này đã thu được ước tính 6.3 triệu đô la trong nhiều tháng qua, từ khi họ cung cấp khoảng 1,100 bản nhạc, trong đó 90% thuộc bản quyền các hội viên IFPI.

* Mặc Bikini Bằng Rau, Mời Gọi Aên Chay

Nữ diễn viên Mỹ Tracy Bingham, mặc bộ đồ tắm kết bằng các mảnh rau sà lách, đứng chụp hình giữa phố Paris hôm thứ tư 17-7. Cô Bingham, nổi tiếng với phim bộ Baywatch, đang quảng cáo mời gọi ăn chay cho chiến dịch mới của hội PETA (Con Người Vì Sự Đối Xử Đạo Đức Với Thú Vật). Bích chương sau lưng mang dòng chữ: Tất cả thú vật đều bình đẳng.

* 1/3 Gia Đình Bà Mẹ Độc Thân Dưới Mức Nghèo

Sherry Dana, người làm việc từ nhà cho USA Groups, Inc., một dịch vụ đặt phòng khách sạn, nói chuyện qua phone ở Springfield, Virginia hôm thứ hai 1-7-2002 trong lúc cô con gái là Lisa Weatherford, 13 tuổi, viết một tờ ghi chú. Thống kê 2000 cho thấy tỉ lệ nghèo giảm đối với các gia đình mà chủ hộ là các bà mẹ độc thân trong thập niên 1990s. Nhờ cải tổ welfare, nhờ kinh tế bùng nổ, nhờ cac1 sở nhận thêm quý bà mẹ độc thân và nhờ bố ráp các ông bố trốn cấp dưỡng. Tuy nhiên, hơn 1/3 gia đình mà chủ hộ là các bà mẹ độc thân vẫn sống dưới mức nghèo đói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tin cập nhật từ Capitol Hill ghi: các nhà lập pháp DC đã cung cấp văn bản của nghị quyết đề ra các thủ tục điều trần công khai, nghĩa là giai đoạn đối diện công luận.
WASHINGTON - Tướng David Petraeus tổng chỉ huy chiến trường Afghanistan năm xưa và từng là giám đốc CIA trò chuyện với CBS về tình trạng ISIS sau cái chết của trùm Baghdadi.
Tàu chiến INS Sahyadri của Ấn Độ đã đến cảng Đà Nẵng trong chuyến thăm VN 4 ngày, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 29 tháng 10.
VN vừa bắt 1.8 tấn nhôm của Trung Quốc đưa vào VN để dán nhãn ‘Made in VN’ rồi sau đó xuất cảng đi Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường GYMNASIUM, Warner School số 14171 Newland ST, Thành phố Westminster vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 10 năm 2019, Thi Văn Sĩ Quốc Nam, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đông Phương Foundation đã tổ chức Đại Nhạc Hội Tôn Vinh Chữ Nước Ta và Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Muà xuân năm âý trong thành Hạc Hoa xuất hiện một vị du sĩ rất lạ lùng. Ông mang một cành đào rao bán, phố phường xôn xao. Nhiều người hoỉ mua nhưng chẳng ai mua được.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Ngày 26 tháng 10 năm 2019 là một ngày nhắc nhớ lịch sử vô cùng kỳ lạ. Đó là một sự trùng hợp ngẩu nhiên hay là một liên tưởng tâm linh!
Xứ này có gì đặc biệt ? Chắc là phải có. Có ông vua trẻ, cái tên dài khó đọc và khó nhớ Jigme Khesar Namgyel Wangchuck yêu bà hoàng hậu Jetsun Pema vừa trẻ vừa đẹp, tóc xõa buông dài, tự nhiên và giản dị như một cô sinh viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.