Hôm nay,  

1 Db Mỹ: Csvn Giấu Số Phận 400 Tù Binh Mỹ

28/07/200000:00:00(Xem: 5556)
WASHINGTON (VB) - Nhà nước Hà Nội vẫn còn giấu giếm các hồ sơ tù binh Mỹ, trong đó có hồ sơ 400 lính Mỹ mà các sở tình báo Hoa Kỳ xác nhận là đang còn sống hay đã chết trong tù CSVN. Đó là lời cáo buộc của Dân Biểu liên bang Dana Rohrabacher trong cuộc điều trần hôm 26.7.2000 trên Hạ Viện, lúc tranh luận về nghị quyết HJ Res. 99.

Rohrabacher nói rằng, “Tôi ngạc nhiên khi lần đầu nghe hôm nay arng CSVN đã trao các hồ sơ của một trong những nhà tù nơi mà Đại Sứ Pete Peterson từng bị giam. Tôi đã hỏi đại sứ Peterson rằng đó là những hồ sơ nào. Chẳng may, những hồ sơ mà ông Peterson nói lại không phải là từ các nhà tù ông ta bị giam giữ thời gian đầu làm tù binh. Tôi không nghi ngờ rằng Đại Sứ Peterson đã thành thực rằng các cai tù các trại giam đó đã nói với ông rằng họ không biết các hồ sơ đó nằm ở đâu sau nhiều năm.

“Tuy nhiên, họ với tư cách cá nhân không phải là những kẻ giữ hồ sơ. Chính phủ CSVN đã giữ nhiều hồ sơ trùng lặp về các tù binh họ giam ở VN, Lào và Cam Bốt hay là được chuyển từ Đông Dương sang các nước CS khác. Đó là những hồ sơ chi tiết mà tôi quan tâm, và đó là đối tượng đòi hỏi của tôi mà Hà Nội chưa giải quyết.

“Các cựu tù binh Mỹ như Mike Benge và Đại Tá Ted Guy đã nói với tôi và ban tham mưu của tôi về cách mà họ liên tục bị thẩm vấn và đã có các hồ sơ viết tay thực hiện bởi nhiều cơ quan quân sự và tình báo CSVN trong khi họ bị giải giao giữa Lào và nhiều trại tù tại VN. Tới giờ, các viên chức Mỹ vẫn chưa có các hồ sơ đó [vì CSVN chưa giao].

“Thêm nữa, có khoảng 400 người Mỹ, những người mà các sở tình báo Hoa Kỳ xác nhận là đang còn sống hay đã chết trong khi bị CSVN giam giữ. CSVN có thể dễ dàng trình bày hồ sơ về những người này, nhưng tới giờ, họ vẫn từ chối làm như vậy.

“Sau hết, Sở CIA và Sở Quân Báo DIA đã xác nhân tính chân thực của lời khai trước Quốc Hội Mỹ của một nhân viên tang nghi quán VN - người này khai là đã chăm sóc an táng hàng trăm xác tù binh Mỹ tại Hà Nội trong thời chiến. Ông này khai rằng cơ quan của ông, nơi ông làm việc, đã giữ các hồ sơ chi tiết những tù binh Mỹ chết, cất giữ xác các tù binh này, và cẩn thận gói ghém và dán nhãn hiệu các đồ đạc cá nhân của tù binh Mỹ chết.

“Tới giờ, không có một hồ sơ nào của cơ quan này - nơi có thể cho thấy số phận của nhiều lính Mỹ mất tích - được chế độ CSVN đưa ra [cho Hoa Kỳ].”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Trong ngày Chủ Nhật 14/07, cảnh sát trưởng đặc khu lên án biểu tình bạo động chống luật dẫn độ - 22 người bị thương, gồm 6 trường hợp nguy kịch.
GRAFTON - 4 đứa trẻ tuổi từ 10 đến 14 ôm tiền và cần câu lên 1 xe 4x4 bị đánh cắp, lái từ Queensland đến New South Wales, trên chặn đường dài 900 kilomet.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ.
NEW YORK CITY - Đảo Staten tại New York sẽ được bảo vệ bằng đê chắn biển dài 4.5 dặm, theo đề án đã được phác thảo.
NEW ORLEANS - Bão nhiệt đới Barry đổ bộ bờ Vịnh Mexico đã giảm sức mạnh, nhưng vẫn đe dọa gây thiệt hại bằng mưa lớn và ngập lụt trên đường di chuyển vào lục địa.
WASHINGTON - Trước đây, lương tối thiểu 15 MK/giờ là khẩu hiệu tranh đấu. Gần 7 năm trước, công nhân làm việc nhà hàng fast food tại New York đình công để đòi tăng lương.
WASHINGTON - Chiến dịch tìm bắt di dân để tống xuất khởi động hôm Chủ Nhật 14/07 là những cuộc khám xét quy mô nhỏ tại 10 thành phố lớn.
WASHINGTON - Vào ngày 14/07, Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez đã nhanh chóng phản bác twitter của TT Trump, hô hào 4 nữ dân cử da màu hãy về nguyên quán, với khẳng định Hoa Kỳ là sinh quán của bà.
WASHINGTON - Các phụ tá tiết lộ: TT Trump đang suy tính quyết định cách chưc bộ trưởng thương mại Wilbur Ross, sau khi tòa tối cao không chấp nhận yêu cầu câu hỏi quốc tịch trên tờ khai Census 2020.
LONDON - 1 tờ báo Anh tiếp tục đăng tài liệu thẩm lậu về các công điện của ĐS Anh mô tả chính quyền Trump là thiếu năng lực, tuy có thể bị kiện về tội hình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.