Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

27/06/200200:00:00(Xem: 7075)
Ông Nguyễn Đỗ Quang Minh (QLD): Tòa soạn đã nhận lá thư thứ hai đề ngày 16 tháng 6 năm 2002 của ông, trong đó ông tiếp tục trình bầy những điểm dị biệt quanh chữ "tỵ nạn chính trị". Phần thấy ông cũng như chúng tôi không nên quá chú ý vào việc tranh luận về nghĩa của một từ mà quên mất thực tế chế độ cộng sản Việt Nam liên tục vi phạm tự do tôn giáo và nhân quyền suốt nửa thế kỷ qua, phần ông có hứa "sẽ đóng góp các bài phản ý về các điểm" được chúng tôi nêu trên báo SGT số 263, nên chúng tôi nghĩ, ông nên viết toàn bộ ý tưởng và quan điểm của ông thành một bài hoàn chỉnh, trình bầy một cách cô đọng, đi thẳng vào vấn đề. Khi đó, mục Diễn Đàn có thể đăng tải thì tốt hơn và thuận tiện hơn cho độc giả theo dõi và tranh luận quanh bài viết của ông. Trân trọng.

Nhóm Đa Số Thầm Lặng (NSW): Thưa qúy vị, chúng tôi có 2 ngạc nhiên khi đọc thư qúy vị. Một, qúy vị tự nhận là "nhóm đa số thầm lặng" nhưng chỉ có 2 vị ký tên. Như vậy không hiểu 2 vị tự nhận "đa số thầm lặng" là so với "thiểu số" nào" Hai, vấn đề qúy vị đề cập chứng tỏ qúy vị là những người rất hiếu sự, thích chụp mũ thiên hạ và thích làm rùm beng đúng hơn là những người "chịu đựng thầm lặng ngót 30 năm". Diễn Đàn Độc Giả sẵn sàng đăng tải những quan điểm dị biệt của độc giả, nhưng chúng tôi không thể đăng những những chuyện nhạt nhẽo, quanh co, thiếu bằng cớ như qúy vị đã nêu trong thư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hải đảo Việt Nam chúng ta đã mất từ lâu. Từ 1974 đã về tay Tàu Cộng lận. Năm 1974, lợi dụng Miền Nam Việt Nam đang bị đồng minh Mỹ bỏ rơi, Tàu đánh Việt Nam Cộng Hoà, xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa - dưới sự đồng lỏa của Bắc Việt và dưới con mắt thờ ơ – hay với một nghéo tay hứa hẹn gì giữa Kissinger và Chu Ân Lai?
VOA ngày 30- 10- 2019 có một bài viết, dẫn nhập như sau “Vụ 39 thi thể được tìm thấy trong thùng lạnh của xe tải bên ngoài thủ đô London của Anh, trong đó nghi là có những di dân lậu từ Việt Nam, thu hút sự chú ý về vấn đề xuất khẩu lao động bất hợp pháp vốn biến hàng ngàn người từ những vùng quê nghèo khó trở thành nạn nhân của tình trạng đưa lậu người và buôn người.”
Tổng thống Trump luôn dùng kinh tế vững chắc như là thành tựu của mình, để chống lại việc bị luận tội, cũng như hy vọng sẽ tái đắc cử vào năm 2020.
Con người thường say mê sự nổi tiếng và sự giàu có. Câu hỏi “gia đình nào giàu nhất nước Mỹ” có lẽ luôn là một đề tài hấp dẫn.
Nhạc đồng quê Mỹ vẫn rất ăn khách, nên các ngôi sao nhạc đồng quê ngày càng giàu. Hãy lấy thí dụ như ngôi sao tiêu biểu Garth Brooks. Ong đã vượt qua Elvis Presley về số album bán ra, với 170 triệu người hâm mộ luôn sẵn sàng mua.
Một phi thuyền bí mật của Không Quân Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn sau một sứ mạng dài hai năm trên không gian- là một kỷ lục mới.
New York Times đưa tin vào cuối tháng 10: General Motors, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Toyota là những nhà sản xuất xe hơi ủng hộ chính phủ Trump trong cuộc chiến pháp lý chống lại California (và hàng chục tiểu bang khác) được quyền có tiêu chuẩn riêng về qui định khí thải xe hơi, cao hơn so với tiêu chuẩn liên bang.
Một sự thật đau lòng: khi lựa chọn một chương trình bảo hiểm cho mình, chúng ta thường chọn không phù hợp!
Theo một nghiên cứu mới, ngày nay những thế hệ trẻ khi đã rời nhà thờ thì ít có khả năng sẽ trở lại.
Theo một cuộc thăm dò mới: giới cửu tri trẻ Hoa Kỳ ủng hộ chủ nghĩa xã hội hơn lớp già, với hơn 2/3 trong số họ tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho những ứng cử viên theo khuynh hướng xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.