Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/12/199900:00:00(Xem: 11056)
HỒNG KÔNG: DI DÂN NỔI GIẬN
Cảnh sát đã xịt đủ thứ hơi cay vào các di dân Hoa Lục giận dữ đang muốn xông vào tòa đô chính HỒng Kông hôm 3.12. Tòa tối cao Hồng Kông nói hôm Thứ Sáu là Trung Quốc có quyền diễn dịch luật pháp Hồng Kông, đã gây phẫn nộ cho hàng trăm người Hoa lục địa cho là họ có hiến pháp hỗ trợ quyền ở lại nơi đây.

SYRIA: CẦU MƯA CHỐNG HẠN
Các phụ nữ Syria đã cầu nguyện xin mưa tại Thánh Đường Hồi Giáo Omayyad hôm 3.12. Tổng Thống Hafez al-Assad của Syria đã kêu gọi toàn quốc cầu nguyện xin mưa tuần này để chống nạn hạn hán tệ hại nhất ở Syria trong nhiều năm. Cạn nước đã làm thiệt hại nông nghiệp Syria và giảm trữ lượng nước còn 40%.

94 NƯỚC DỰ THI HOA HẬU MISS WORLD
Các thiếu nữ Hoa Hậu quốc gia tuổi từ 17 tới 25 đến từ 94 nước đã tới dự cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới Miss Worlsd lần đầu tiên tại Anh trong một thập niên. Thứ Bảy này sẽ chọn Hoa hậu.

NỔ SỤP CAO ỐC 3 TẦNG
Các toán cấp cứu đã dồn tới Wilhemsburg, Áo, khoảng 50 kilômét phía Tây Vienna, nơi một cao ốc 3 tầng bị phá hủy vì một cú nổ đêm Thứ Năm. Có ít nhất 1 người chết, trong khi 200 lính cứu hỏa lục lọi đống gạch vụn để tìm người sống sót. Một phụ nữ đã được cứu thoát sau khi lính cứu thương phải cưa bỏ cả 2 chân người này để kéo được ra.

THẮP ĐÈN MÙA LỄ DISNEYLAND
Nghệ sĩ huyền thoại Bob Hope, 96 tuổi, đạ là Khách Danh Dữ trong buổi lễ thắp đèn mùa lễ tại Disneyland ở Nam Cali đêm Thứ Hai 22.11.1999. Nhờ chú chuột Mickey Mouse giúp, Hope đã đánh một quả bóng golf để thắp sáng hàng trăm ngàn ngọn đèn trong khu giải trí này. Disneyland sẽ vui chơi mùa lễ cho tới hết ngày 2.1 với đủ thứ hấp dẫn.


1 TỈ PHÚ BỊ GIẾT
Nhà tỉ phú tài chánh Edmond Safra đã bị giết trong một trận hỏa hoạn thiêu rụi căn chung cư đắt tiền của ông ở Monaco sau khi 2 tên bịt mặt đột nhập căn này sáng sớm Thứ Sáu. Safra, 67 tuổi, thuộc 1 gia đình người Liban gốc Do Thái làm chủ nhiều nhà băng quốc tế, vừa mới đạt thương lượng nhiều tỉ đô để bán hãng Republic New York Corp. Ông chết vì nghẹt thở sau khi chống hai tên dùng dao cùng với một cận vệ và một nhân viên khác của ông, mà người này cũng bị chết.

ĐỒNG HỒ ĐẮT NHẤT
Chiếc đồng hồ bỏ túi, tên là Henry Graves Supercomplication do Patek Philippe chế tạo, đã được đấu giá tới 11 triệu đô tại hãng Sotheby’s ở new York hôm 2.12. Đó là giá cao nhất cho một đồng hồ trên thế giới, và là gấp ba rưỡi giá kỷ lục trước đó. Đây là đồng hồ phức tạp nhất trước giờ mà không cần hỗ trợ của điện toán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Ai sẽ có thể lên thay Chủ Tịch Nước kiêm Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng? Một dấu hiệu cho thấy, có thể hoặc là Tướng Ngô Xuân Lịch, hoặc là Trần Quốc Vượng.
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
Hình trên, nhà văn Nhật Tiến (phải) ký tên tặng sách cho nhạc sĩ Trần Chí Phúc (trái) khi nhạc sĩ tới thăm và tặng các đĩa nhạc Thiền Ca. Nhà văn Nhật Tiến năm nay 83 tuổi, nổi tiếng qua nhiều thể loại văn học trong đó truyện dài Thềm Hoang được Giải thưởng Văn chương Toàn quốc 1962.
Văn hào Victor Hugo tưởng tượng một Paris tương lai sẽ không còn những lâu đài, dinh thự mà chỉ còn hai di sản lớn, đó là Khải Hoàn môn và Nhà thờ Notre-Dame. Dưới mắt ông, đó là hai tác phẩm vĩ đại và bất tử. Khải Hoàn môn do Napoléon Đệ I cho xây dựng, khởi đầu vào năm 1806 và xong năm 1836, dưới triều đại vua Louis-Philippe, hiện tọa lạc giữa 3 Quận 8, 16 và 17 của Paris. Còn Nhà thờ Notre-Dame đúng là một chứng nhơn lịch sử Pháp vì nó trải qua thời Quân chủ, Đế chế và Cộng hòa.
Mất tích... tàu cá và ngư dân... Bản tin Infonet kể: Hai tàu cá cùng 20 ngư dân mất liên lạc gần bãi Tư Chính...
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ
Gà là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao và hơn thế nữa là thịt gà rất ngon, vậy nên được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt thực phẩm này được nhiều đầu bếp và các mẹ sáng tạo nên những món ăn rất ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.
Lần tới, khi bạn sắp sửa đi vào chuyện làm ăn quan trọng hay quan hệ cá nhân với người nào mà bạn chưa biết rõ về họ, hãy dò xét cho kỹ trước.
Năm 1987 khi tôi bước tới đất nước Canada, tôi nặng khoảng 130 lbs (59kg), với chiều cao là một thước 72. Tôi không ốm lắm và cũng không mập lắm. Tới năm 1998 với sự bất cẩn không chăm sóc sức khỏe, ham ăn ham uống, tôi cân nặng khoảng 240 lbs (109 kg), sau chuyến đi Florida để thăm gia đình thì tôi cảm thấy không khỏe. Lúc đó tôi mới 39 tuổi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.