Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/12/199900:00:00(Xem: 11078)
HỒNG KÔNG: DI DÂN NỔI GIẬN
Cảnh sát đã xịt đủ thứ hơi cay vào các di dân Hoa Lục giận dữ đang muốn xông vào tòa đô chính HỒng Kông hôm 3.12. Tòa tối cao Hồng Kông nói hôm Thứ Sáu là Trung Quốc có quyền diễn dịch luật pháp Hồng Kông, đã gây phẫn nộ cho hàng trăm người Hoa lục địa cho là họ có hiến pháp hỗ trợ quyền ở lại nơi đây.

SYRIA: CẦU MƯA CHỐNG HẠN
Các phụ nữ Syria đã cầu nguyện xin mưa tại Thánh Đường Hồi Giáo Omayyad hôm 3.12. Tổng Thống Hafez al-Assad của Syria đã kêu gọi toàn quốc cầu nguyện xin mưa tuần này để chống nạn hạn hán tệ hại nhất ở Syria trong nhiều năm. Cạn nước đã làm thiệt hại nông nghiệp Syria và giảm trữ lượng nước còn 40%.

94 NƯỚC DỰ THI HOA HẬU MISS WORLD
Các thiếu nữ Hoa Hậu quốc gia tuổi từ 17 tới 25 đến từ 94 nước đã tới dự cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới Miss Worlsd lần đầu tiên tại Anh trong một thập niên. Thứ Bảy này sẽ chọn Hoa hậu.

NỔ SỤP CAO ỐC 3 TẦNG
Các toán cấp cứu đã dồn tới Wilhemsburg, Áo, khoảng 50 kilômét phía Tây Vienna, nơi một cao ốc 3 tầng bị phá hủy vì một cú nổ đêm Thứ Năm. Có ít nhất 1 người chết, trong khi 200 lính cứu hỏa lục lọi đống gạch vụn để tìm người sống sót. Một phụ nữ đã được cứu thoát sau khi lính cứu thương phải cưa bỏ cả 2 chân người này để kéo được ra.

THẮP ĐÈN MÙA LỄ DISNEYLAND
Nghệ sĩ huyền thoại Bob Hope, 96 tuổi, đạ là Khách Danh Dữ trong buổi lễ thắp đèn mùa lễ tại Disneyland ở Nam Cali đêm Thứ Hai 22.11.1999. Nhờ chú chuột Mickey Mouse giúp, Hope đã đánh một quả bóng golf để thắp sáng hàng trăm ngàn ngọn đèn trong khu giải trí này. Disneyland sẽ vui chơi mùa lễ cho tới hết ngày 2.1 với đủ thứ hấp dẫn.


1 TỈ PHÚ BỊ GIẾT
Nhà tỉ phú tài chánh Edmond Safra đã bị giết trong một trận hỏa hoạn thiêu rụi căn chung cư đắt tiền của ông ở Monaco sau khi 2 tên bịt mặt đột nhập căn này sáng sớm Thứ Sáu. Safra, 67 tuổi, thuộc 1 gia đình người Liban gốc Do Thái làm chủ nhiều nhà băng quốc tế, vừa mới đạt thương lượng nhiều tỉ đô để bán hãng Republic New York Corp. Ông chết vì nghẹt thở sau khi chống hai tên dùng dao cùng với một cận vệ và một nhân viên khác của ông, mà người này cũng bị chết.

ĐỒNG HỒ ĐẮT NHẤT
Chiếc đồng hồ bỏ túi, tên là Henry Graves Supercomplication do Patek Philippe chế tạo, đã được đấu giá tới 11 triệu đô tại hãng Sotheby’s ở new York hôm 2.12. Đó là giá cao nhất cho một đồng hồ trên thế giới, và là gấp ba rưỡi giá kỷ lục trước đó. Đây là đồng hồ phức tạp nhất trước giờ mà không cần hỗ trợ của điện toán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bộ trưởng tư pháp William Barr muốn nói gì khi điều trần tại Capitol Hill rằng ban vận động tranh cử TT năm 2016 của ứng viên Trump bị theo dõi, là nghi vấn của cựu giám đốc FBI James Comey nêu lên tại 1 buổi họp
WASHINGTON - Tòa liên bang quyết định phạt bằng án quản chế 36 tháng với nghi can là nhà vận động hành lang Samuel Patten vì đã chuyển 50,000 MK của ngoại kiều vào ủy ban tổ chức lễ tuyên thệ của TT Trump.
WASHINGTON - Tuy có tin TT Trump muốn tái tục chính sách tách rời trẻ em của gia đình di dân vượt biên tại biên giới, PTT Mike Pence xác nhận với CNN “không có dự định như thế”.
HANOI -- Có vẻ như nhà nước tin rằng hòa hợp hòa giải giữa người Việt với nhau sẽ có thể thực hiện qua Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương? Tờ Thời Báo Tài Chính ghi nhận tình hình: Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu năm 2019 diễn ra ở 3 châu lục...
HANOI -- Thế là nhà nước Hà Nội phải lên tiếng về vụ thua kiện ông Trịnh Vĩnh Bình sau khi nhiều thông tấn nói rằng tòa quốc tế phạt chính phủ CSVN phải bồi thường Việt kiều này nhiều chục triệu đôla, vì mấy thập niên trước đã cướp sạch tài sản người họ Trịnh này.
Mai này, nếu thế giới không "Chết dưới tay Trung quốc" thì chắc sẽ khó tránh khỏi mang nhãn hiệu Trung quốc "Made in China"!
Cháy kinh hoàng vì chập điện... Lỗi ở thợ điện, hay lỗi ở nhà thầu xây dựng? Hay lỗi ở các cơ quan kiểm tra về xây dựng? Hay lỗi ở người chủ cơ sở bị cháy?
Khi quý vị trở thành một chủ tiệm, cần phải ý thức những trách nhiệm sau: Hỏi: Tôi Có Cần Xin Giấy Phép Mới Nếu Tôi Mở Một Salon Đang Hoạt Động Không? Đáp: Cần, giấy phép tiệm phải có tên và chi tiết của người chủ hiện tại.
Muốn dùng dầu trong cách chăm sóc sắc đẹp theo lối tự nhiên, bạn cần phải “yêu” dầu. Nhiều người cho rằng dùng dầu gây cảm giác nhờn nhớt, khó chịu. Thật ra những loại dầu tốt rất mau chóng thẩm thấu vào da, để lại mùi hương và sự mềm mại, mịn mướt trên làn da, hay mái tóc. Dầu lại dễ mua, giá rẻ, không kèm theo những hóa chất và đặc biệt có kết quả. Những loại dầu thường dùng trong việc chăm sóc da và tóc là dầu hạnh nhân, dầu olive, dầu dừa, dầu hạt nho, dầu jojoba, dầu mè, mang hiệu quả rất tốt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.