Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/12/199900:00:00(Xem: 7878)
HỒNG KÔNG: DI DÂN NỔI GIẬN
Cảnh sát đã xịt đủ thứ hơi cay vào các di dân Hoa Lục giận dữ đang muốn xông vào tòa đô chính HỒng Kông hôm 3.12. Tòa tối cao Hồng Kông nói hôm Thứ Sáu là Trung Quốc có quyền diễn dịch luật pháp Hồng Kông, đã gây phẫn nộ cho hàng trăm người Hoa lục địa cho là họ có hiến pháp hỗ trợ quyền ở lại nơi đây.

SYRIA: CẦU MƯA CHỐNG HẠN
Các phụ nữ Syria đã cầu nguyện xin mưa tại Thánh Đường Hồi Giáo Omayyad hôm 3.12. Tổng Thống Hafez al-Assad của Syria đã kêu gọi toàn quốc cầu nguyện xin mưa tuần này để chống nạn hạn hán tệ hại nhất ở Syria trong nhiều năm. Cạn nước đã làm thiệt hại nông nghiệp Syria và giảm trữ lượng nước còn 40%.

94 NƯỚC DỰ THI HOA HẬU MISS WORLD
Các thiếu nữ Hoa Hậu quốc gia tuổi từ 17 tới 25 đến từ 94 nước đã tới dự cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới Miss Worlsd lần đầu tiên tại Anh trong một thập niên. Thứ Bảy này sẽ chọn Hoa hậu.

NỔ SỤP CAO ỐC 3 TẦNG
Các toán cấp cứu đã dồn tới Wilhemsburg, Áo, khoảng 50 kilômét phía Tây Vienna, nơi một cao ốc 3 tầng bị phá hủy vì một cú nổ đêm Thứ Năm. Có ít nhất 1 người chết, trong khi 200 lính cứu hỏa lục lọi đống gạch vụn để tìm người sống sót. Một phụ nữ đã được cứu thoát sau khi lính cứu thương phải cưa bỏ cả 2 chân người này để kéo được ra.

THẮP ĐÈN MÙA LỄ DISNEYLAND
Nghệ sĩ huyền thoại Bob Hope, 96 tuổi, đạ là Khách Danh Dữ trong buổi lễ thắp đèn mùa lễ tại Disneyland ở Nam Cali đêm Thứ Hai 22.11.1999. Nhờ chú chuột Mickey Mouse giúp, Hope đã đánh một quả bóng golf để thắp sáng hàng trăm ngàn ngọn đèn trong khu giải trí này. Disneyland sẽ vui chơi mùa lễ cho tới hết ngày 2.1 với đủ thứ hấp dẫn.


1 TỈ PHÚ BỊ GIẾT
Nhà tỉ phú tài chánh Edmond Safra đã bị giết trong một trận hỏa hoạn thiêu rụi căn chung cư đắt tiền của ông ở Monaco sau khi 2 tên bịt mặt đột nhập căn này sáng sớm Thứ Sáu. Safra, 67 tuổi, thuộc 1 gia đình người Liban gốc Do Thái làm chủ nhiều nhà băng quốc tế, vừa mới đạt thương lượng nhiều tỉ đô để bán hãng Republic New York Corp. Ông chết vì nghẹt thở sau khi chống hai tên dùng dao cùng với một cận vệ và một nhân viên khác của ông, mà người này cũng bị chết.

ĐỒNG HỒ ĐẮT NHẤT
Chiếc đồng hồ bỏ túi, tên là Henry Graves Supercomplication do Patek Philippe chế tạo, đã được đấu giá tới 11 triệu đô tại hãng Sotheby’s ở new York hôm 2.12. Đó là giá cao nhất cho một đồng hồ trên thế giới, và là gấp ba rưỡi giá kỷ lục trước đó. Đây là đồng hồ phức tạp nhất trước giờ mà không cần hỗ trợ của điện toán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Theo một báo của cơ quan an toàn giao thông của chính phủ công bố hôm 22/10, tỉ lệ tử vong do tai nạn xe cộ ở Mỹ giảm nhẹ trong năm 2018, và là trong hai năm liên tiếp.
Cộng đồng người nghèo ở Mỹ có thể phải gánh chịu nhiều hơn hậu quả của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, bao gồm giá trị nhà giảm, giá bảo hiểm nhà sẽ tăng, nhà dễ bị đe dọa bởi lũ lụt.
Tin trên New York Time ngày 22/10: Từ 12/2017, hơn 1 triệu trẻ em trên toàn quốc mất đi bảo hiểm y tế từ các chương trình Medicaid và Children’s Health Insurance Program (CHIP), hai chương trình sức khỏe chính của liên bang và tiểu bang dành cho trẻ em thuộc các gia đình có thu nhập thấp.
Thị trường lao động hiện nay đang thay đổi chóng mặt, với “thủ phạm” chính là khoa học kỹ thuật. Chúng ta đang tiến đến một thời đại mà rồi đây robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế cho rất nhiều người lao động.
Vào ngày Thứ Hai 21/10, Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã cảnh báo trong chương trình “Fox News & Friends” là thực sự nguy hiểm khi chúng ta để thế hệ cháu của mình học tiếng Hoa.
The Hill đưa tin hôm 21/10: một số nhà ngoại giao ẩn danh cho biết tinh thần trong Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất trong thời đại tổng thống Trump.
Một thăm dò mới cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng Tu Chính Án Thứ Nhất nên được viết lại, và chấp nhận việc ngăn chận quyền tự do ngôn luận, cả tự do báo chí.
Hãy tưởng tượng một hệ thống y tế mà bác sĩ, y tá làm việc quá tải, kiệt sức, và họ làm việc như một zombie, không có tình thương với bệnh nhân; và nhiều người trong số họ phải tìm cách giảm căng thẳng bằng rượu bia, hoặc thậm chí là tự sát!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.