Hôm nay,  

Thị Trường:

18/05/199900:00:00(Xem: 12441)
Hôm thứ Hai, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán với đặc biệt các cổ phần ngân hàng tài chánh, tiếp tục xuống nhiều theo đà của hôm thứ Sáu tuần trước sau khi có tin mức lạm phát gia tăng, và giới đầu tư e ngại chờ đợi buổi họp vào ngày mai thứ Ba của Cơ Quan Liên Bang quyết định về hướng đi của lãi suất. Tuy nhiên vào lúc cuối ngày, các cổ phần technology vùng lên mạnh và kéo toàn thị trường đỡ bị thua nặng.
Các thị trường thế giới xuống vì tin lạm phát của Mỹ, với Nikkei của Nhật xuống 2.3% và Hong-Kong xuống 2.1%. Chỉ số Dow Jones có lúc xuống 167 điểm, tuy nhiên đóng cửa còn xuống 59.9 ở mức 10853.5, trong khi Nasdaq đóng cửa lên 34.0 ở mức 2561.8. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.90% xuống 1 chấm. Và vàng NY vẫn xuống $1.50 với giá $274.45.

Có hai vụ sát nhập gây chú ý trong ngày là hãng truyền tin điện thoại Global Crossing sát nhập với US West trong một vụ đáng giá $37B, GBLX xuống 1 1/8 với giá 60 1/4, và USW xuống 4 với giá 58 1/4. Trong khi General Dynamics xuống 6 1/4 với giá 65 1/4 sau khi tuyên bố trả $5.3B mua Gulfstream Aerospace. GAC chuyên về làm máy bay cho giới business, lên 6 với giá 61 5/8.
Ngoài ra, các hãng sản xuất xe hơi đều khá yếu vì tin mức mua bán chậm lại, với General Motors xuống 2 3/4 với giá 80 3/8.
Trong khi các cổ phần technology và internet quay ngược lên trở lại sau khi bị xuống nhiều vào lúc buổi sáng, với trao đổi nhiều nhất trên NY là America Online lên 10 với giá 136 vì được nói sẽ lên đến $200. Rồi Amazon.com có lúc xuống đến 121 1/2, nhưng đóng cửa lên 5 1/4 với giá 137 5/8.
Thua nặng trong ngày là hãng nghiên cứu dược phẩm Immune Response xuống 4 1/4 với giá 7 1/2 sau khi được khuyên nên bãi bỏ cuộc thử nghiệm thuốc chữa HIV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAN JUAN - Trong lúc hệ thống áp thấp nhiệt đới đang đến gần, Puerto bị động đất sức mạnh 6 độ Richter, tâm cách 46 dặm về hướng đông bắc
SAN FRANCISCO - Trong lúc khủng hoảng chưa có giải pháp thích hợp, cư dân tại 1 số phường của thành phố San Franciso đặt đá tảng trên lề đường gây khó khăn người vô gia cư.
SAN DIEGO - Thẩm quyền điều tra liên bang bắt chủ nhân Future Income Payments là Scott Kohn 65 tuổi hôm Thứ Bảy 21/09.
WASHINGTON - 39 tiểu bang báo cáo nhân số tù giảm từ 2009 đến 2017, tuy còn quan ngại về về tốc độ không đủ nhanh.
WASHINGTON - Tin ABC ngày 24/09: Hải Quân xác nhận tin hàng loạt thủy thủ của mẫu hạm USS George W.H. Bush tự sát giữa Tháng 7 và Tháng 9.
NEW YORK - Tháng 9 chứng kiến niềm tin của người tiêu thụ gỉam, nhiều nhất trong 9 tháng, vượt quá dự báo.
WASHINGTON - Quỹ dự trữ liên bang (FED) giao thêm tiền trong dài hạn cho ngân hàng
WASHINGTON - Vào ngày 24/09, Nghị sĩ Bernie Sanders, chuẩn ứng viên TT của đảng Dân Chủ, loan báo kế hoạch tăng thuế với người cực giàu để tài trợ dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân gọi là “Medical for All”.
WASHINGTON - Thăm dò dân ý tại New Hampshire từ ngày 17 đến ngày 21-9 cho thấy 2 nhân vật dẫn đầu trong cuộc vận động tranh cử TT là nghị sĩ Elizabeth Warren và và cựu TT Biden
WASHINGTON - Giới lập pháp muốn được giải đáp lý do TT Trump cố tình “bới là tìm sâu” với cựu PTT Biden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.