Hôm nay,  

Thị Trường:

18/05/199900:00:00(Xem: 13519)
Hôm thứ Hai, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán với đặc biệt các cổ phần ngân hàng tài chánh, tiếp tục xuống nhiều theo đà của hôm thứ Sáu tuần trước sau khi có tin mức lạm phát gia tăng, và giới đầu tư e ngại chờ đợi buổi họp vào ngày mai thứ Ba của Cơ Quan Liên Bang quyết định về hướng đi của lãi suất. Tuy nhiên vào lúc cuối ngày, các cổ phần technology vùng lên mạnh và kéo toàn thị trường đỡ bị thua nặng.
Các thị trường thế giới xuống vì tin lạm phát của Mỹ, với Nikkei của Nhật xuống 2.3% và Hong-Kong xuống 2.1%. Chỉ số Dow Jones có lúc xuống 167 điểm, tuy nhiên đóng cửa còn xuống 59.9 ở mức 10853.5, trong khi Nasdaq đóng cửa lên 34.0 ở mức 2561.8. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.90% xuống 1 chấm. Và vàng NY vẫn xuống $1.50 với giá $274.45.

Có hai vụ sát nhập gây chú ý trong ngày là hãng truyền tin điện thoại Global Crossing sát nhập với US West trong một vụ đáng giá $37B, GBLX xuống 1 1/8 với giá 60 1/4, và USW xuống 4 với giá 58 1/4. Trong khi General Dynamics xuống 6 1/4 với giá 65 1/4 sau khi tuyên bố trả $5.3B mua Gulfstream Aerospace. GAC chuyên về làm máy bay cho giới business, lên 6 với giá 61 5/8.
Ngoài ra, các hãng sản xuất xe hơi đều khá yếu vì tin mức mua bán chậm lại, với General Motors xuống 2 3/4 với giá 80 3/8.
Trong khi các cổ phần technology và internet quay ngược lên trở lại sau khi bị xuống nhiều vào lúc buổi sáng, với trao đổi nhiều nhất trên NY là America Online lên 10 với giá 136 vì được nói sẽ lên đến $200. Rồi Amazon.com có lúc xuống đến 121 1/2, nhưng đóng cửa lên 5 1/4 với giá 137 5/8.
Thua nặng trong ngày là hãng nghiên cứu dược phẩm Immune Response xuống 4 1/4 với giá 7 1/2 sau khi được khuyên nên bãi bỏ cuộc thử nghiệm thuốc chữa HIV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Dân biểu Nancy Pelosi đặt bẫy khiêu khích trong 2 ngày qua, và TT Trump cắn mồi theo nhận xét của CNN!
WASHINGTON - Chiến lược gia bảo thủ Steve Bannon, từng có thời gian là cố vấn của TT Trump, lưu ý nhà cầm quyền Hoa Lục: chủ nhân Bạch Ốc là lãnh tụ DC thay thế TT Trump sẽ cứng rắn không kém về thương mại, theo tiên đoán của ông.
WASHINGTON - Người Hoa đang chứng kiến thủ tục nhập cảnh vì nhu cầu nghiên cứu kéo dài hơn và khó khăn hơn khi thẩm quyền di trú Hoa Kỳ đòi hỏi thêm thông tin về đối tượng, và về phòng ngừa gian lận.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố trong 1 chương trình truyền hình: sẽ thấy thêm nhiều công ty đoạn giao với Huawei, doanh nghiệp điện tử lớn nhất của Trung Cộng, vì Huawei thu thập thông tin của các ngành nghề Hoa Kỳ từ các hệ thống viễn thông vì quyền lợi riêng của họ.
WASHINTON - TT Trump mô tả đại doanh nghiệp điện tử Huawei là 1 tổ chức rất nguy hiểm – tuần qua, Huawei bị đưa tên vào sổ đen trừng phạt trong khi đối diện nhiều tố giác về do thám kinh tế, và xâm phạm các trừng phạt chống Iran.
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD, giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone.
Washington, DC – Theo Reuters, vào hôm thứ Năm (23 tháng 5), Tổng thống Trump đã ra lệnh cho Bộ trưởng Tư pháp William Barr cùng với tình báo điều tra động lực dẫn đến việc phe hành pháp Dân Chủ cương quyết theo đuổi cuộc điều tra nhóm tranh cử của ông có hợp tác với Nga hay không.
Tin từ Washington, DC --- Tin trên BBC sáng Thứ Sáu 24/05/2019: tổng thống Trump đã đồng ý tăng cường thêm 1,500 quân sĩ Hoa Kỳ đến Trung Đông, trong lúc căng thẳng đang gia tăng trong quan hệ với Iran.
CAPE CANAVERAL - Hỏa tiễn Falcon-9 của SpaceX đã phóng 60 vệ tinh lên quỹ đạo Địa Cầu có khả năng giúp người xử dụng internet nối mạng nhanh gấp nhiều lần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.