Hôm nay,  

Thị Trường:

18/05/199900:00:00(Xem: 14021)
Hôm thứ Hai, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán với đặc biệt các cổ phần ngân hàng tài chánh, tiếp tục xuống nhiều theo đà của hôm thứ Sáu tuần trước sau khi có tin mức lạm phát gia tăng, và giới đầu tư e ngại chờ đợi buổi họp vào ngày mai thứ Ba của Cơ Quan Liên Bang quyết định về hướng đi của lãi suất. Tuy nhiên vào lúc cuối ngày, các cổ phần technology vùng lên mạnh và kéo toàn thị trường đỡ bị thua nặng.
Các thị trường thế giới xuống vì tin lạm phát của Mỹ, với Nikkei của Nhật xuống 2.3% và Hong-Kong xuống 2.1%. Chỉ số Dow Jones có lúc xuống 167 điểm, tuy nhiên đóng cửa còn xuống 59.9 ở mức 10853.5, trong khi Nasdaq đóng cửa lên 34.0 ở mức 2561.8. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.90% xuống 1 chấm. Và vàng NY vẫn xuống $1.50 với giá $274.45.

Có hai vụ sát nhập gây chú ý trong ngày là hãng truyền tin điện thoại Global Crossing sát nhập với US West trong một vụ đáng giá $37B, GBLX xuống 1 1/8 với giá 60 1/4, và USW xuống 4 với giá 58 1/4. Trong khi General Dynamics xuống 6 1/4 với giá 65 1/4 sau khi tuyên bố trả $5.3B mua Gulfstream Aerospace. GAC chuyên về làm máy bay cho giới business, lên 6 với giá 61 5/8.
Ngoài ra, các hãng sản xuất xe hơi đều khá yếu vì tin mức mua bán chậm lại, với General Motors xuống 2 3/4 với giá 80 3/8.
Trong khi các cổ phần technology và internet quay ngược lên trở lại sau khi bị xuống nhiều vào lúc buổi sáng, với trao đổi nhiều nhất trên NY là America Online lên 10 với giá 136 vì được nói sẽ lên đến $200. Rồi Amazon.com có lúc xuống đến 121 1/2, nhưng đóng cửa lên 5 1/4 với giá 137 5/8.
Thua nặng trong ngày là hãng nghiên cứu dược phẩm Immune Response xuống 4 1/4 với giá 7 1/2 sau khi được khuyên nên bãi bỏ cuộc thử nghiệm thuốc chữa HIV.

Tôi chỉ kinh ngạc khi nghĩ tới má chạy vào vùng bom đạn để cứu đứa con gái mới hai tháng. Đây là câu chuyện đầu tiên về đời mình tôi được biết – câu chuyện của một đứa bé kẹt ở khúc quanh lịch sử; câu chuyện về tình thương vô điều kiện của người mẹ dành cho đứa con; và câu chuyện trong giờ phút đất nước đổi chủ
Năm đầu tiên vào Sài gòn, tôi được anh chở trên chiếc vespa cà tàng đi khắp nơi. Anh đã giúp tôi chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào Cao đẳng Mỹ Thuật Sài gòn dù về sau tôi không theo đuổi nghệ thuật hội họa... Kỷ niệm với anh Du Tử Lê tôi không bao giờ quên và chúng tôi thường nhắc lại mỗi khi ngồi uống café rồi cười với nhau
Đến Ai Cập và Jordan, chúng tôi tự sắp xếp chương trình thăm những nơi mình muốn. Qua Do Thái mấy ngày đầu tự lên lịch tham quan, sau đó nhập vào đoàn người đến từ Mỹ và Úc, trong chuyến hành hương do linh mục Dòng Tên Nguyễn Tầm Thường hướng dẫn.
Tướng Khuyên còn ở Sài Gòn đến ngày 28 tháng 4/1975 mới ra đi. Ông đã ra đi trong khi Sài Gòn đang cơn hấp hối vô phương cứu vãn nổi. Tới Mỹ, Ông xuất gia và tu hành lặng lẽ trong một ngôi chùa cũng lặng lẽ ít đồng hương lễ lạc. Kiếm sĩ Đặng Dung ngày xưa cũng sống như vậy
Truyện Thạch Sanh Lý Thông lưu truyền trong dân gian dưới hình thức chuyện kể truyền miệng chắc có đã lâu. Phải hiện hữu trước khi ông Dương Minh Đức đưa bản văn sáng tác của mình sang bên Quảng Đông khắc ván cũng như từng đưa vài chục tác phẩm khác của nhóm nhờ đó miền Nam Kỳ Lục tỉnh có được một số tác phẩm Nôm đáng kể mà người nghiên cứu Nôm thường gọi là Nôm Phật Trấn
Nhật Bản: Người Việt đứng đầu danh sách người ăn cắp đến từ nước ngoài. Năm 2017, khoảng 260 000 người Việt sống tại Nhật Bản, tăng 8 lần so với 2008. Tội phạm trong Cộng Đồng Việt cũng tăng. Thống kê tại Nhật cho thấy năm 2017, số tội phạm gốc Việt là 5140, chiếm hơn 30% tổng số tội phạm
đài phát thanh yêu cầu người dân phải về nhà trước 23 giờ để đợi thông báo quan trọng. Lúc 2 giờ ngày 22.09.1975, đài loan tin về quy định đổi tiền và kéo dài thời gian giới nghiêm đến 11 giờ sáng. Thời gian đổi tiền sẽ bắt đầu vào lúc 11 cho đến 23 giờ cùng ngày, tức chỉ có 12 giờ đồng hồ để hoàn thành việc thu và đổi tiền
người có danh, có chức mới viết hồi ký khi về già. Tôi chỉ là một nhà giáo bình thường, chẳng có gì to lớn cả, nên chẳng bao giờ nghĩ đến việc tự viết về mình. Tuy nhiên, qua bao năm sống còn, nghĩ lại mình cũng còn những điều đáng nhớ
Trong thời đại ngày càng gia tăng sự bất ổn và bất an trên khắp toàn cầu, lời Phật dạy về bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết nhau ngày phù hợp đối với tất cả những ai muốn thiết lập một thế giới tốt đẹp và hòa bình.
Nhắc đến biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì người Việt sống ở hải ngoại đều bùi ngùi thương cảm khi nhắc đến cái chết oai hùng của 5 vị tướng đã tự tử trong thời gian kể trên. Nay tôi xin góp nhặt tin tức được kể lại từ nhiều người thân cận tướng Nguyễn Khoa Nam về cuộc sống đời thường của ông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.