Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/03/200200:00:00(Xem: 5156)
BIỂU TÌNH, TƯỞNG NIỆM NGÀY TÂY TẠNG NỔI DẬY
Nhiều người Tây Tạng đã xuống đường, than khóc trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc chiếm đóng Tây Tạng hôm chủ nhật 10-3-2002 tại New Delhi, Ấn Độ. Ngày 10-3 ghi dấu năm thứ 43 Cuộc Nổi Dậy Tây Tạng chống quyền đô hộ của Trung Quốc. Khi cuộc nổi dậy thất bại, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đaò thoát, vượt dãy núi Hy Mã Lạp Sơn để vào Ấn tị nạn năm 1959.

NAM HÀN: CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG, CHỐNG GIẢI TƯ


Các công nhân đã chống lại cảnh sát dữ dội để tìm đường xông vào Chùa Chogye tại Seoul, Nam Hàn hôm 10-3-2002, nơi đang có 100 công nhân sở điện đình công cắm trại trong chùa. Khoảng 5,000 công nhân sở điện quốc doanh đã thể sẽ đình công cho tới khi nhà nước rút kế hoạch giải tư - điều mà họ sợ sẽ đưa tới tương lai mà công nhân không có thể đình công tại Nam Hàn nữa.

NGA RA LỆNH CẤM NHẬP CẢNG GIA CẦM MỸ
Thịt gà Mỹ vẫn còn thấy buôn bán ngoài chợ trời tại Moscow hôm chủ nhật 10-3-2002. Trước đó, Bộ Nông Nghiệp Nga loan báo đã ra lệnh ngưng cấp giấy phép nhập cảng đối với gia cầm Mỹ, và sẽ đưa ra lệnh cấm toàn diện hiệu lực hôm chủ nhật. Các cuộc thương thuyết ở Moscow về tranh chấp mậu dịch về lệnh cấm của Nga đối với gia cầm Mỹ sẽ bắt đầu vào thứ hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.