Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/05/200200:00:00(Xem: 9544)
CHÁY RỪNG PHÍA BẮC L.A. 22 DẶM
ANGELES FOREST - Cháy rừng lan nhanh đã thiêu rụi 3200 acres tại vùng đồi phía bắc Santa Clarita, 22 dặm phía bắc thành phố Los Angeles, đe dọa 5, 6 nhà trên khu đất rừng quốc gia Angeles. 1 nhà bị thiêu hủy, vài trăm người được lệnh di tản, cùng với khoảng 100 con ngựa. 1000 lính cứu hỏa đã được đưa tới. Cháy rừng bắt đầu lúc 10 giờ sáng qua, gió 15 dặm làm lửa lan nhanh.

HỒNG KÔNG: KHÔNG KHÍ Ô NHIỄM GẤP 4 MỸ
Ô nhiễm không khí tại Hồng Kông đã độc gấp 4 lần mức hạn chế an toàn định ra bởi Hoa Kỳ. Mức trung bình hàng năm các hạt ô nhiễm li ti, gọi là PM2.5, đã tăng gấp đôi mức hạn chế an toàn Hoa Kỳ, theo tờ South China Morning Post. Mức ô nhiễm này tăng dày đặc gấp 4 lần mức hạn chế tại vài con đường ở Hồng Kông. Đã có hơn 4,000 người tại Hồng Kông chết vì ô nhiễm trong năm 2000 gây ra các bệnh hô hấp và tim, như kích tim và ung thư phổi vì hít bụi. Cũng có thêm 17,555 người nhập viện năm 2000 vì các bệnh trên.

LHQ BÀN VỀ GIAÓ DỤC
Tiến sĩ Kamal Kharrazi, Ngoại Trưởng Iran, nói chuyện trước Đại Hội Đồng LHQ ở New York hôm 10-5-2002.
Các đại biểu phái đoàn tại khóa họp này về thiếu nhu đã làm việc suốt tới sáng thứ sáu để soạn thảo bản văn mà các nước có thể cùng k1y tên, bất kể lập trường Hoa Kỳ chống lại việc phá thai và muốn đề cao sự trong sạch đè nén tình dục.
Hội nghị 3 ngày trọng tâm về giaó dục thiếu nhi bỗng nhiên sôi nổi hẳn, khi Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ Tommy Thompson đề ra lập trường bảo thủ về tình dục, kêu gọi dạy các em đè nén tình dục thay vì cứ giaó dục sinh lý như trước giờ.

MÃ NGƯNG TUYỂN SINH ƯU ĐÃI SV GỐC MÃ
Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad hôm thứ sáu 10-5 đã lần nữa cho ngưng áp dụng hệ thống tuyển nhận sinh viên gốc Mã Lai vào đại học công lập theo tỉ lệ ưu đãi nhiều hơn sinh viên gốc Hoa và gốc Ấn Độ thêm một năm nữa. Lý do, vì sinh viên gốc Mã năm nay không cần áp dụng tỉ lệ trên mà vẫn vượt hơn mức ấn định. Kết quả kỳ thi cho thấy sinh viên gốc Mã chiếm chỗ 69% tân sinh trong đại học công, vượt hơn mức 55% ấn định.

CALI SẼ RA LUẬT XIẾT NGHỀ ĐÁNH CÁ VEN BỜ
Ông chủ Joe Garofalo của công ty Garofalo Fish Company chất cá hồi vào đá ướp tại Bến Cảng Sea K Dock ở Sausalito, Calif. Bộ Ngư Nghiệp và Trò Chơi California vừa đề nghị 1 kết hoạch kiểm soát việc đánh cá ven biển, điều này không chỉ ảnh hưởng các ngư dân chuyên nghiệp và tài tử, mà cả những thợ lặn nữa.

TRÂU TRẮNG: THÁI LAN SẼ TRÚNG MÙA
Con trâu trắng của Hoàng Cung Thái Lan đã chúi đầu vào tô cơm và tô rượu đế hôm thứ năm, đây là điềm triệu tiên đoán Thái Lan năm nay sẽ dư thừa lương thực và thương mại thịnh vượng. Con trâu này mỗi năm đều được đưa tới trước Hoàng Cung để tiên đoán cho vụ mùa sắp tới cả năm. Năm ngoái, trâu tiên đoán là mừa to: thế là 2 ngồi làng Bắc Thaí bị lụt cuốn trôi.

PAKISTAN BỐ RÁP CỰC ĐOAN HỒI GIÁO
Cảnh sát Pakistan hôm thứ sáu cho biết đã bắt 298 người liên hệ tới các tổ chức quân sự cực đoan, để phản ứng cú bom nổ tự sát giết chết 11 kỹ sư tàu ngầm Pháp Quốc. Tuy nhiên, baó chí Pakistan cho rằng như thế vẫn chưa đủ để ngăn cản bạo động cực đoan Hồi Giáo. Đã có 5 tổ chức dân quân bị cấm hồi tháng giêng, và hơn 2,000 dân quân bị bắt giam, nhưng nhiều người sau đó đã được thả ra.

SINGAPORE TÂN TRANG PHI TRƯỜNG ĐỂ CẠNH TRANH
Phi trường Changi của Singapore đang ráo riết sửa sắc đẹp để giữ các hãng hàng không đừng chạy qua phi trường Kuala Lumpur International Airport ở nước láng giềng Mã Lai. Phi trường Changi hiện đứng thứ tư tại Á Châu, sau các phi trường Tokyo, Hồng Kông và Bangkok về lưu lượng hành khách và đứng thứ ba về lượng hàng quá cảng, theo thống kê 2001 của Airports Council International. Changi hiện phục vụ 58 hãng hàng không bay tới 138 thành phố, với 28 triệu hành khách qua 2 cổng sân bay này năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau khi coi rất nhiều clips trên youtube, tôi xin sưu tầm về 6 bí quyết để trở thành người phụ nữ quyến rũ và hấp dẫn để chia sẻ với các bạn nữ trong dịp đầu năm cho vui, mời các bạn nữ bưởi chanh quýt cà na xí muội tham khảo.
Tác giả đã nhận Giải Việt bút Trùng Quang 2016 và thêm Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2018. Ông tốt nghiệp cử nhân về Ngôn Ngữ Học tiếng Tây-Ban-Nha tại UC Irvine. Sau 5 năm rời trường để theo học tại UCLA, tốt nghiệp với hai bằng cao học và tiến sĩ về ngành Ngôn Ngữ Học các thứ tiếng gốc La-Tinh, ông trở lại trường cũ và thành người đầu tiên giảng dạy chương trình tiếng Việt, văn hoá Việt từ năm 2000 cho tới nay. Bài viết mới sau đây kể về lớp dạy văn chương Việt tại UC Irvine.
Kỳ thực cứ ngỡ cơn bão tuyết đổ xuống trước khi đi và đúng ngày đi đã giữ chân mình lại, không tài nào bay được về miền nắng ấm Cali cho chuyến họp mặt khá kỳ thú này: Chiều Tao Ngộ Văn Chương và Triết Học.
Thị trưởng Sam Liccardo, Nghị viên Diệp Thế Lân (Quận 4), Nghị viên Maya (Quận 7), Sở Công Viên San Jose, một số viên chức chuyên môn và Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Chủ tịch Hội Truyền Thống Việt bàn về việc xây cất Phần 2 Vườn Truyền Thống Việt.
Mở đầu phiên họp thường kỳ của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove ngay trong ngày mồng một Tết, 5 tháng 2, tất cả các thành viên Hội Đồng Giáo Dục cùng nhiều các viên chức của Học Khu đã mặc áo dài để vinh danh truyền thống Tết Việt
Đã trở thành một nét đẹp, một sinh hoạt giữ gìn hình ảnh “quê hương mang theo” của người Việt tị nạn cộng sản tại San Jose trong nhiều năm qua đó là Lễ Thượng Kỳ Việt Nam Cộng Hoà vào ngày đầu của năm mới Âm Lịch tại tiền đình toà thị chính San Jose.
Phạm Văn Đồng, thủ tướng Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) tức Bắc Việt Nam (BVN), ký công hàm ngày 14-9-1958, thừa nhận tuyên bố về lãnh hải ngày 4-9-1958 của Trung Cộng, tức thừa nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Cộng
Không ngại thời tiết xấu, năm sáu chục nhiếp ảnh gia với đầy đủ máy móc, dụng cụ nhiếp ảnh đã tề tựu trước sân chùa rộng lớn sẵn sàng cho cuộc hành quân săn ảnh. Mục tiêulà "các người mẫu" đẹp đẽ, xinh xắn, dễ thương trong các trang phục Tết cổ truyền
Mồng Một Tết Âm lịch, ngày 5/2/2019, báo Sydney Morning Herald đưa tin chính phủ Úc xóa tư cách thường trú nhân, không cho tỷ phú Trung cộng Huang Xiangmo nhập cảnh, mặc dầu ông đã định cư tại Úc từ năm 2011, đầu tư hằng tỷ Úc kim và vợ con ông hiện vẫn còn ở Úc.
Cộng sản Trung Quốc và Cộng sản Việt Nam làm kinh tế sao mà kinh thế, CS giàu sụ còn dân thì nghèo khổ, dân phải trả cái giá mắc quá không thể tưởng tượng nổi. Điều này có thể thấy rõ qua ba ngày Tết cổ truyền của dân Trung Hoa và dân VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.