Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/05/200200:00:00(Xem: 10083)
CHÁY RỪNG PHÍA BẮC L.A. 22 DẶM
ANGELES FOREST - Cháy rừng lan nhanh đã thiêu rụi 3200 acres tại vùng đồi phía bắc Santa Clarita, 22 dặm phía bắc thành phố Los Angeles, đe dọa 5, 6 nhà trên khu đất rừng quốc gia Angeles. 1 nhà bị thiêu hủy, vài trăm người được lệnh di tản, cùng với khoảng 100 con ngựa. 1000 lính cứu hỏa đã được đưa tới. Cháy rừng bắt đầu lúc 10 giờ sáng qua, gió 15 dặm làm lửa lan nhanh.

HỒNG KÔNG: KHÔNG KHÍ Ô NHIỄM GẤP 4 MỸ
Ô nhiễm không khí tại Hồng Kông đã độc gấp 4 lần mức hạn chế an toàn định ra bởi Hoa Kỳ. Mức trung bình hàng năm các hạt ô nhiễm li ti, gọi là PM2.5, đã tăng gấp đôi mức hạn chế an toàn Hoa Kỳ, theo tờ South China Morning Post. Mức ô nhiễm này tăng dày đặc gấp 4 lần mức hạn chế tại vài con đường ở Hồng Kông. Đã có hơn 4,000 người tại Hồng Kông chết vì ô nhiễm trong năm 2000 gây ra các bệnh hô hấp và tim, như kích tim và ung thư phổi vì hít bụi. Cũng có thêm 17,555 người nhập viện năm 2000 vì các bệnh trên.

LHQ BÀN VỀ GIAÓ DỤC
Tiến sĩ Kamal Kharrazi, Ngoại Trưởng Iran, nói chuyện trước Đại Hội Đồng LHQ ở New York hôm 10-5-2002.
Các đại biểu phái đoàn tại khóa họp này về thiếu nhu đã làm việc suốt tới sáng thứ sáu để soạn thảo bản văn mà các nước có thể cùng k1y tên, bất kể lập trường Hoa Kỳ chống lại việc phá thai và muốn đề cao sự trong sạch đè nén tình dục.
Hội nghị 3 ngày trọng tâm về giaó dục thiếu nhi bỗng nhiên sôi nổi hẳn, khi Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ Tommy Thompson đề ra lập trường bảo thủ về tình dục, kêu gọi dạy các em đè nén tình dục thay vì cứ giaó dục sinh lý như trước giờ.

MÃ NGƯNG TUYỂN SINH ƯU ĐÃI SV GỐC MÃ
Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad hôm thứ sáu 10-5 đã lần nữa cho ngưng áp dụng hệ thống tuyển nhận sinh viên gốc Mã Lai vào đại học công lập theo tỉ lệ ưu đãi nhiều hơn sinh viên gốc Hoa và gốc Ấn Độ thêm một năm nữa. Lý do, vì sinh viên gốc Mã năm nay không cần áp dụng tỉ lệ trên mà vẫn vượt hơn mức ấn định. Kết quả kỳ thi cho thấy sinh viên gốc Mã chiếm chỗ 69% tân sinh trong đại học công, vượt hơn mức 55% ấn định.

CALI SẼ RA LUẬT XIẾT NGHỀ ĐÁNH CÁ VEN BỜ
Ông chủ Joe Garofalo của công ty Garofalo Fish Company chất cá hồi vào đá ướp tại Bến Cảng Sea K Dock ở Sausalito, Calif. Bộ Ngư Nghiệp và Trò Chơi California vừa đề nghị 1 kết hoạch kiểm soát việc đánh cá ven biển, điều này không chỉ ảnh hưởng các ngư dân chuyên nghiệp và tài tử, mà cả những thợ lặn nữa.

TRÂU TRẮNG: THÁI LAN SẼ TRÚNG MÙA
Con trâu trắng của Hoàng Cung Thái Lan đã chúi đầu vào tô cơm và tô rượu đế hôm thứ năm, đây là điềm triệu tiên đoán Thái Lan năm nay sẽ dư thừa lương thực và thương mại thịnh vượng. Con trâu này mỗi năm đều được đưa tới trước Hoàng Cung để tiên đoán cho vụ mùa sắp tới cả năm. Năm ngoái, trâu tiên đoán là mừa to: thế là 2 ngồi làng Bắc Thaí bị lụt cuốn trôi.

PAKISTAN BỐ RÁP CỰC ĐOAN HỒI GIÁO
Cảnh sát Pakistan hôm thứ sáu cho biết đã bắt 298 người liên hệ tới các tổ chức quân sự cực đoan, để phản ứng cú bom nổ tự sát giết chết 11 kỹ sư tàu ngầm Pháp Quốc. Tuy nhiên, baó chí Pakistan cho rằng như thế vẫn chưa đủ để ngăn cản bạo động cực đoan Hồi Giáo. Đã có 5 tổ chức dân quân bị cấm hồi tháng giêng, và hơn 2,000 dân quân bị bắt giam, nhưng nhiều người sau đó đã được thả ra.

SINGAPORE TÂN TRANG PHI TRƯỜNG ĐỂ CẠNH TRANH
Phi trường Changi của Singapore đang ráo riết sửa sắc đẹp để giữ các hãng hàng không đừng chạy qua phi trường Kuala Lumpur International Airport ở nước láng giềng Mã Lai. Phi trường Changi hiện đứng thứ tư tại Á Châu, sau các phi trường Tokyo, Hồng Kông và Bangkok về lưu lượng hành khách và đứng thứ ba về lượng hàng quá cảng, theo thống kê 2001 của Airports Council International. Changi hiện phục vụ 58 hãng hàng không bay tới 138 thành phố, với 28 triệu hành khách qua 2 cổng sân bay này năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lò Vi Ba (Microwave oven) hay là lò nấu dùng sóng cực ngắn , hiện nay đã rất phổ biến. Nhà giầu có thì mua một lò gắn vào tường với đủ nút bấm hiện đại. Nhà nghèo cũng có thể mua được một lò vi ba cỡ nhỏ, rất giản dị, dễ sử dụng. Nấu thực phẩm bằng lò này đã trở thành một nhu cầu hàng ngày vì tiện lợi, mau chóng lại tốn ít nhiên liệu. Nhưng cũng như mọi sáng chế của khoa học, việc sử dụng lò cũng có một số điểm rủi ro, bất lợi.
SAIGON -- Một người nhậu tưng bừng, tới mức ngộ độc rượu, hôn mê, khiêng đi cấp cứu... Thế là bác sĩ Việt Nam bơm 15 lon bia vào bệnh nhân để giải độc rượu... Chuyện ly kỳ, nhưng có thật... đã xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Nhiều báo trong nước đã loan tin này.
SAIGON -- Các quan chức thú nhận: cần hơn 100 năm nữa, hạ tầng của thành phố Sài Gòn mới có thể đạt chuẩn quốc tế...
Bác sĩ Việt Nam nhiều người rất mực tài năng... cứu bệnh nhân cả trong những điều kiện hy hữu. Bản tin Zing kể: Kể về ngày cấp cứu 25/12, bác sĩ Lâm cho biết đây là lần đầu khoa tiếp nhận bệnh nhân ngộ độc rượu nặng và sử dụng phương pháp truyền bia vào cơ thể.
Tác giả quê gốc Kinh 5 Rạch Giá, hiện là cư dân Seattle, dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2010. Hai bài đã viết: “Cưỡng Bách Hồi Hương Rồi Mới Đến My” và “Mang Con Bị Tê Liệt Đến Mỹ.” Bài viết mới là chuyện 30 năm của gia đình ba: Từ đảo tị nạn, sau 7 năm chờ đợi, bị buộc phải hồi hương. Và rồi, nhờ chương trình ROV, vẫn tới được nước Mỹ.
Là người học Phật chúng ta không sợ ma chết mà sợ ma sống. Chính ma sống làm não loạn và làm xấu con người mà ma nữ là trở ngại chính trên bước đường tu hành. Ngài A Nam tí nữa cũng chết vì ma nữ. Cho nên người tu hành, từng giây, từng phút phải cảnh giác với ma nữ. Ma nữ là hình ảnh nổi bật của hai chữ Ái-Dục
Những người quen biết Ngô Bảy mong ước lãnh được thi hài của Ngô Bảy ra để cử hành những nghi thức an táng, hỏa thiêu và gởi tro cốt của Ngô Bảy vào một ngôi chùa trong vùng Quận Cam. Xin LL: Mr. Nguyễn Văn Chuyên
chúng tôi yêu cầu phải đền bù ngay những tổn thất về vật chất, sức khỏe và tinh thần cho các công dân và tổ chức có quyền lợi và trách nhiệm tại VRLH đã bị tàn phá, xâm hại do chủ trương và các hoạt động của nhà nước
Hun Sen có thể “trở mặt” với cứ phương nào (bất kể Đông/Tây) khi cần, nếu vì quyền lợi của đất nước Cambodia. Đương sự, tiếc thay, lại “trở mặt” ngay với chính đồng bào và dân tộc của mình, chỉ để bảo vệ cho tài sản của gia đình và phe nhóm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.