Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

02/12/200200:00:00(Xem: 6573)
Nói Nhoœ Với Việt Lão Đại Gia

Kính họa vận bài “Việt cộng ác như khuœng bố mà” cuœa Việt Lão đại gia (Victoria) ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” trong SGT số 287 viết về việc GS Vương Văn Haœi thuyết phục “Người Việt tÿ nạn phaœi quên đi những tội ác cuœa CS, phaœi biết yêu keœ thù như yêu mình (SGT 285, mục Diễn Đàn độc giaœ.)

Tên này, tớ chẳng lạ đâu mà,
Nếu muốn, em lôi mặt nó ra.
Để bác “cum” y cho ná thơœ,
Và ông “dợt” hắn đến thôi la.
Em thì chẳng bận chi đồ mọi,
Tớ cũng không màng đến thứ ma.
Nói nhoœ ông nghe, ông Việt Lão,
Tên này, tớ chẳng lạ đâu mà!

*

Mặt Y

Kính họa vận bài “Nhứt nghệ tinh... than ôi!” cuœa Cô Gia đại gia ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” trên SGT số 287

Tóm tắt, mặt y nói tận cùng,
Dày như mấy cái bụi tre mung.
Giăng chằng, giăng chịt, trông rùng rợn,
Trổ xéo, trổ xiên, thấy hãi hùng,
Bác đã vô phương mà tán rộng,
Ông đà bất khaœ để nhìn chung.
Thì em đâu có ngôn từ taœ,
Tóm tắt, mặt y nói tận cùng...

Vịnh Lữ Phương(*)

Thằng sao giống hệt bọn ma cô,
Chỉ biết việc nâng bi “bác Hồ”.


Mấy chuyện... kỉa... kia... đâu mó tới,
Ba trò... nao... naœo dám sờ vô.
Như thành tích hắn: tên dâm tặc,
Đúng chuœ trương y, đứa tội đồ.
Thái độ nâng bi vầy khéo thiệt,
Còn hơn caœ mấy tụi gia nô.

*

Khuyên Lữ Phương(*)

Khuyên ông chớ có “bốc” lung tung,
Keœo đứa Nam Man lại nổi sùng.
Mắng bác là tên chuyên bợ đỡ,
Cười ông thuộc loại khéo bung xung.
Điều gì chẳng hiểu nên dè dặt,
Việc ấy còn nghi phaœi gạn gùng.
“Bác” có hai thằng con đấy chớ,
Một thằng tên Mạnh, đứa tên Trung.

*

Nhắc Lữ Phương (*)

Bây giờ caœ nước biết đều trời,
Cái chuyện “bác Hồ” thiệt hỡi ơi.
Chú Khaœi đôi phen đành ngậm họng,
Xừ Phiêu một phép phaœi im hơi.
Duy còn họ Lữ không nghe nhục,
Chỉ có tên Phương chẳng biết tồi.
Và một vài tên đang ơœ Úc
Vẫn còn muốn chịu đấm ăn xôi.

Nam Man

(*) Nhân đọc hai tác phẩm dưới đây cuœa Việt Thường mà đứa Nam Man viết mấy bài này: - Chuyện thâm cung bí sưœ dưới triều đại Hồ Chí Minh (Hưng Việt xuất baœn - Cali Hoa Kỳ - Sự tích con yêu râu xanh ơœ VN (Quật Khơœi xuất baœn 2002).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Sự phát triển của kỹ thuật điện toán và công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi một cách sâu sắc mọi mặt của xã hội hôm nay, đạo pháp cũng không nằm ngoại lệ.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN biết sợ Tầu là nhục, nhưng còn hơn nghe dân để mất Đảng. Tư duy này đã rõ như ban ngày trong cách hành xử ngoại giao và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, trước áp lực của Trung Cộng, của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam từ sau 1975.
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
Tôi nhặt được cụm từ “Kho Trời đã khoá” trong truyện ngắn (Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam) của Tâm Thanh. Người kể chuyện tên Diễm, sinh ra tại Na Uy, và làm việc như một thông dịch viên (on call) cho sở cảnh sát di trú tại thủ đô Oslo. Nhân vật chính tên Vân, bị bắt giữ về tội ăn cắp và nhập cư bấ́t hợp pháp.
Ngôi chùa đầu tiên mình thăm hôm Thứ Năm có tên là Takayama Betsuin Temple Trasure House.
Cách nay đúng 30 năm, Bức Tường Berlin "sụp đỗ" vào ngày thứ năm mùng 9 tháng 11 năm 1989. Biến cố này đã được nhiều nhân vật lãnh đạo Tây Phương - chẳng hạn như Cố Thủ Tướng Đức Kohl, Cựu Tổng Thống Ba Lan Walesa, Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Clinton .... - đánh giá xem như biến cố quan trọng nhứt trong thế kỷ 20.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.