Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

02/12/200200:00:00(Xem: 7074)
Nói Nhoœ Với Việt Lão Đại Gia

Kính họa vận bài “Việt cộng ác như khuœng bố mà” cuœa Việt Lão đại gia (Victoria) ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” trong SGT số 287 viết về việc GS Vương Văn Haœi thuyết phục “Người Việt tÿ nạn phaœi quên đi những tội ác cuœa CS, phaœi biết yêu keœ thù như yêu mình (SGT 285, mục Diễn Đàn độc giaœ.)

Tên này, tớ chẳng lạ đâu mà,
Nếu muốn, em lôi mặt nó ra.
Để bác “cum” y cho ná thơœ,
Và ông “dợt” hắn đến thôi la.
Em thì chẳng bận chi đồ mọi,
Tớ cũng không màng đến thứ ma.
Nói nhoœ ông nghe, ông Việt Lão,
Tên này, tớ chẳng lạ đâu mà!

*

Mặt Y

Kính họa vận bài “Nhứt nghệ tinh... than ôi!” cuœa Cô Gia đại gia ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” trên SGT số 287

Tóm tắt, mặt y nói tận cùng,
Dày như mấy cái bụi tre mung.
Giăng chằng, giăng chịt, trông rùng rợn,
Trổ xéo, trổ xiên, thấy hãi hùng,
Bác đã vô phương mà tán rộng,
Ông đà bất khaœ để nhìn chung.
Thì em đâu có ngôn từ taœ,
Tóm tắt, mặt y nói tận cùng...

Vịnh Lữ Phương(*)

Thằng sao giống hệt bọn ma cô,
Chỉ biết việc nâng bi “bác Hồ”.


Mấy chuyện... kỉa... kia... đâu mó tới,
Ba trò... nao... naœo dám sờ vô.
Như thành tích hắn: tên dâm tặc,
Đúng chuœ trương y, đứa tội đồ.
Thái độ nâng bi vầy khéo thiệt,
Còn hơn caœ mấy tụi gia nô.

*

Khuyên Lữ Phương(*)

Khuyên ông chớ có “bốc” lung tung,
Keœo đứa Nam Man lại nổi sùng.
Mắng bác là tên chuyên bợ đỡ,
Cười ông thuộc loại khéo bung xung.
Điều gì chẳng hiểu nên dè dặt,
Việc ấy còn nghi phaœi gạn gùng.
“Bác” có hai thằng con đấy chớ,
Một thằng tên Mạnh, đứa tên Trung.

*

Nhắc Lữ Phương (*)

Bây giờ caœ nước biết đều trời,
Cái chuyện “bác Hồ” thiệt hỡi ơi.
Chú Khaœi đôi phen đành ngậm họng,
Xừ Phiêu một phép phaœi im hơi.
Duy còn họ Lữ không nghe nhục,
Chỉ có tên Phương chẳng biết tồi.
Và một vài tên đang ơœ Úc
Vẫn còn muốn chịu đấm ăn xôi.

Nam Man

(*) Nhân đọc hai tác phẩm dưới đây cuœa Việt Thường mà đứa Nam Man viết mấy bài này: - Chuyện thâm cung bí sưœ dưới triều đại Hồ Chí Minh (Hưng Việt xuất baœn - Cali Hoa Kỳ - Sự tích con yêu râu xanh ơœ VN (Quật Khơœi xuất baœn 2002).

Theo một cuộc thăm dò mới: giới cửu tri trẻ Hoa Kỳ ủng hộ chủ nghĩa xã hội hơn lớp già, với hơn 2/3 trong số họ tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho những ứng cử viên theo khuynh hướng xã hội.
Ba chuỗi nhà hàng Golden Gate, Redsun và Món Huế đều do doanh nhân người Việt Nam sáng lập và điều hành kinh doanh nhưng lại có số phận khác nhau
Phải nói là cả ngày lẫn đêm, sinh hoạt cuộc sống đô thị ở hai bờ kênh Nhiêu Lộc (đường Hoàng Sa và đường Trường Sa) đều rất năng động, đầy màu sắc.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Thông thường thì chúng ta đều mong muốn tránh bệnh cúm và những triệu chứng khó chịu của nó bằng mọi giá.
Một báo cáo mới đưa ra một dự đoán không vui: gần 13 triệu người Mỹ sẽ mắc những chứng bệnh mất trí nhớ (dementia) vào năm 2040, là gấp đôi bây giờ.
Giới chuyên môn vẫn tranh cãi quanh chủ đề uống cà phê nhiều có tốt cho sức khỏe hay không. Một nghiên cứu mới cho thấy có sự liên hệ giữa cafeine và một quần thể vi sinh trong ruột có lợi cho sức khỏe- là hàng tỉ vi sinh vật sống trong hệ tiêu hóa có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
Một báo cáo mới đã chỉ ra sự liên hệ giữa việc phục vụ trong quân đội và nguy cơ mắc phải những chứng bệnh ung thư.
Một nghiên cứu mới được công bố vào ngày 30/10, cho thấy tỉ lệ tử vong do trụy tim ở người cao niên Mỹ đang ở mức đáng lo ngại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.