Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

16/09/200200:00:00(Xem: 8049)
ĐẦU ĐỘC Ở NAM KINH: 100 NGƯỜI CHẾT
Hơn 200 người đã bị ngộ độc và nhiều người đã chết tại thành phố Nam Kinh. Nhiều báo tại Hồng Không ghi số chết là ít nhất 41 người và có thể nhiều tới 100 người. Minh Báo viết là hơn 600 người bị ngộ độc, có thể vì thuốc giết chuột trộn vào thực phẩm. Cảnh sát Trung Quốc vẫn đang giấu các con số này, lấy cớ đang điều tra. Chưa rõ ngộ độc là vô ý hay cố tình đầu độc. Cảnh sát dò ra nguồn gây độc, một tiệm thức ăn nhanh, và đã đóng cửa tiệm này và đang lục soát tìm thuốc độc.

BIỂU TÌNH ĐÒI ĐỘC LẬP, BỊ ĐÀN ÁP
Một người đàn ông trần truồng và bị còng tay nằm sau hàng rào cảnh sát dã chiến Basque, sau trận xô xát vào lúc cuối cuộc diễn hành của hàng chục ngàn người biểu tình chống lại lệnh cấm đảng Batasuna hoạt động 3 năm (một đảng công khai kêu gọi xứ Basque độc lập ra khỏi Tây Ban Nha), tại Bilbao hôm 14-9-2002. Cảnh sát bắn đạn cao su, xịt vòi rồng, làm nhiều người bị thương. Người biểu tình đã hô khẩu hiệu “Độc Lập”, ném chai, đá gạch vào cảnh sát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chính quyền Trump bãi bỏ đề nghị giảm giá thuốc chữa bệnh, là đề nghị đầy tham vọng về kiểm soát giá thuốc. Lý do: hãng bảo hiểm y tế sẽ chuyển gánh nặng nhiều tỉ MK giảm giá từ các viện bào chế qua vai của bệnh nhân Medicaid.
COATESVILLE, Pennsylvania - Hãng Lockheed Martin quyết định duy trì hoạt động của cơ sở sản xuất trực thăng Sikorski ở Pennsylvania, theo yêu cầu của TT Trump.
WASHINGTON - Giá hàng tiêu thụ Tháng 6 tăng mạnh nhất 18 tháng. Nhiều sản phẩm và dịch vụ tăng giá.
NEW YORK - Như đã được đoán trước, vào ngày 10 tháng 7, công tố liên bang đề nghị án phạt tù chung thân với trùm ma túy Mexico được biết với tên El Chapo.
WASHINGTON - Bộ Nội An báo tin: hơn 94,000 di dân xâm nhập biên giới bị bắt trong tháng qua, ám chỉ làn sóng di dân từ Trung Mỹ đã giảm nhiều.
WASHINGTON - Vào ngày 11 tháng 7, các dân biểu liên bang đã gửi công văn tới 3 công ty, để yêu cầu cung cấp thông tin về việc điều hành trại tạm giam di dân bị bắt.
Công ty Amazon sẽ cung cấp việc huấn luyện kỹ thuật cho khoảng 1/3 lực lượng lao động của họ tại Hoa Kỳ với chi phí hơn 700 triệu đô la.
Bắt đầu vào Chủ Nhật này 14/07, Cơ Quan Di Trú và Thuế Quan Hoa Kỳ (ICE) được dự đoán sẽ thực hiện kế hoạch được thông báo trước để bố ráp hàng ngàn di dân bất hợp pháp trên toàn nước Mỹ.
Hanoi (AsiaNews) – Việc buôn bán người giữa các tỉnh biên giới Việt Nam và Trung Quốc đã gia tăng đến mức cảnh báo. Nó gồm việc các trẻ em bị bán và thanh nữ bị buộc làm đám cưới hay làm điếm.
Dân số Việt Nam đã tăng tới 96.2 triệu người hôm 11 tháng 7 năm 2019, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.