Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

16/09/200200:00:00(Xem: 8918)
ĐẦU ĐỘC Ở NAM KINH: 100 NGƯỜI CHẾT
Hơn 200 người đã bị ngộ độc và nhiều người đã chết tại thành phố Nam Kinh. Nhiều báo tại Hồng Không ghi số chết là ít nhất 41 người và có thể nhiều tới 100 người. Minh Báo viết là hơn 600 người bị ngộ độc, có thể vì thuốc giết chuột trộn vào thực phẩm. Cảnh sát Trung Quốc vẫn đang giấu các con số này, lấy cớ đang điều tra. Chưa rõ ngộ độc là vô ý hay cố tình đầu độc. Cảnh sát dò ra nguồn gây độc, một tiệm thức ăn nhanh, và đã đóng cửa tiệm này và đang lục soát tìm thuốc độc.

BIỂU TÌNH ĐÒI ĐỘC LẬP, BỊ ĐÀN ÁP
Một người đàn ông trần truồng và bị còng tay nằm sau hàng rào cảnh sát dã chiến Basque, sau trận xô xát vào lúc cuối cuộc diễn hành của hàng chục ngàn người biểu tình chống lại lệnh cấm đảng Batasuna hoạt động 3 năm (một đảng công khai kêu gọi xứ Basque độc lập ra khỏi Tây Ban Nha), tại Bilbao hôm 14-9-2002. Cảnh sát bắn đạn cao su, xịt vòi rồng, làm nhiều người bị thương. Người biểu tình đã hô khẩu hiệu “Độc Lập”, ném chai, đá gạch vào cảnh sát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước việc bắt được một số người mổ heo bệnh đem ra chợ tiêu thụ, nỗi lo dịch tả heo châu Phi (ASF) lại ‘nóng’ trở lại, nhiều người dân lại đổ xô vào cửa hàng, siêu thị mua thịt để bảo đảm an toàn, theo báo Phụ Nữ TP online.
Sài Gòn Co.op hiện có khoảng 300 cửa hàng tiện lợi, 2 trung tâm thương mại, 101 siêu thị/đại siêu thị cùng 1 kênh bán hàng trực tuyến.
Nơi nào cũng ô nhiễm… Từ không khí cho tới sông rạng, từ góc phố ồn ào khói xe cho tới các khu nhà nồng nặc khói thuốc… Thế là bệnh ung thư. Thời Báo Tài Chính kể: Liên hợp quốc kêu gọi đánh thuế ô nhiễm.
BRASILIA - Chính quyền Bolsonaro của Brazil rút lại giấy mời đại diện của đối lập Venezuela dự 1 nghi lễ chính thức.
Định cư tại Mỹ từ 1994, Phương Hoa vừa làm nail vừa học. Năm 2012, bà tốt nghiệp ngành dạy trẻ tại Chapman University khi đã 62 tuổi và trở thành bà giáo tại Marrysville, thành phố cổ vùng Bắc Calif. Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết 2014. và vẫn tiếp tục gắn bó với Viết Về Nước Mỹ. Bai mới đăng 2 kỳ. Tiếp theo và hết.
Hoa Kỳ là một siêu cường bao gồm ý nghĩa so sánh với hai cường quốc hiện tại là Nga và Trung Cộng. Về kinh tế, Hoa Kỳ đứng hạng nhất thế giới. Trung Cộng ở hạng nhì và Nhật Bản ở hạng thứ ba. Về quân sự, quân đội Mỹ có mặt khắp nơi trên toàn thế giới.
Bạn ơi, Khi sống mà chẳng nhuốm bụi trần. Ta không lo trời xập. Ta không bị dông bão của đời cuốn hút. Ta ung dung tự tại. Trong biển khổ mà ta vui. Trong thăng trầm mà ta an tĩnh. Trong trói buộc mà ta nhẹ nhàng. Đó chính là hạnh phúc.
Nhìn người lại nghĩ đến ta để thấy sự khác biệt giữa độc tài, cộng sản và dân chủ, trong đó có csVN. Các chính trị gia hàng đầu ở EU nói riêng "tự động từ chức" khi nhận thấy họ mất đi sự ủng hộ của cử tri
Tăng tốc hút dầu Biển Đông… công ty dầu quốc doanh Hoa Lục sẽ tăng tốc hút dầu Biển Đông… Tình hình đang căng thẳng sẽ nóng bỏng thêm nơi các vùng Biển Đông đang tranh chấp…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.