Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

16/09/200200:00:00(Xem: 9422)
ĐẦU ĐỘC Ở NAM KINH: 100 NGƯỜI CHẾT
Hơn 200 người đã bị ngộ độc và nhiều người đã chết tại thành phố Nam Kinh. Nhiều báo tại Hồng Không ghi số chết là ít nhất 41 người và có thể nhiều tới 100 người. Minh Báo viết là hơn 600 người bị ngộ độc, có thể vì thuốc giết chuột trộn vào thực phẩm. Cảnh sát Trung Quốc vẫn đang giấu các con số này, lấy cớ đang điều tra. Chưa rõ ngộ độc là vô ý hay cố tình đầu độc. Cảnh sát dò ra nguồn gây độc, một tiệm thức ăn nhanh, và đã đóng cửa tiệm này và đang lục soát tìm thuốc độc.

BIỂU TÌNH ĐÒI ĐỘC LẬP, BỊ ĐÀN ÁP
Một người đàn ông trần truồng và bị còng tay nằm sau hàng rào cảnh sát dã chiến Basque, sau trận xô xát vào lúc cuối cuộc diễn hành của hàng chục ngàn người biểu tình chống lại lệnh cấm đảng Batasuna hoạt động 3 năm (một đảng công khai kêu gọi xứ Basque độc lập ra khỏi Tây Ban Nha), tại Bilbao hôm 14-9-2002. Cảnh sát bắn đạn cao su, xịt vòi rồng, làm nhiều người bị thương. Người biểu tình đã hô khẩu hiệu “Độc Lập”, ném chai, đá gạch vào cảnh sát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Hành pháp Anh Quốc yêu cầu Hạ Viện biểu quyết lần thứ 3 trong ngày 29-3 mô hình Brexit do Thủ Tướng Theresa đề nghị.
BERLIN - Chính quyền Đức không thể quyết định tiếp tục hay không chủ trương cấm vận vũ khí với vương quôc Saudi Arabia – lệnh cấm hiệu lực từ Tháng 11-2018 mãn hạn tuần này.
ALGIERS - Áp lực chống Bouteflika tiếp tục tăng – 1 ngày sau khi Tướng tham mưu trưởng tuyên bố TT cầm quyền 20 năm qua đã mất năng lực, không còn là thích hợp, liên minh cầm quyền hô hào TT Bouteflika từ chức.
SINGAPORE - Vương quốc nhỏ bé Brunei tại Đông Nam Á ban hành luật mới gồm án tử hình bằng cách ném đá những kẻ ngoại tình và hành dâm đồng tính – luật áp dụng từ ngày 3-4 sẽ được thi hành dưới sự chứng kiến của 1 nhóm tín đồ Hồi Giáo.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi Đài Loan xin mua vũ khí Mỹ để tự vệ, Hoa Lục bố ráp các bản đồ ghi tên Đài Loan riêng biệt...
CHARLOTTE, South Carolina -- Một người gốc Việt dính vào một đường dây rút trộm 35 triệu đôla từ một trong các công ty lớn của Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Cách sử dụng thông điệp twitter của TT Trump có thể vi phạm quy định của mạng này, theo phát biểu của giám đốc pháp lý và chính sách Vijaya Gadde của Twitter trong 1 buổi phỏng vấn của báo Washington Post.
SAN FRANCISCO - 1 hưu viên San Francisco phát bệnh ung thư quy trách thuốc diệt cỏ hiệu Rounder của Monsanto mà ông dùng 25 năm qua, được bồi thường 75 triệu MK.
ANCHORAGE - Thẩm quyền liên bang khởi tố 6 thành viên của 1 băng đảng kỳ thị trong cái chết của Michael Staton, cư dân Alaska.
NEW YORK - American Airlines có thể phải tiếp tục bãi bỏ nhiều chuyến bay bằng Boeing 737 MAX qua tháng tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.