Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/01/200300:00:00(Xem: 8238)
NẮM TAY CHỐNG VŨ KHÍ NGUYÊN TỬ
Các nhà hoạt động Greenpeace nắm tay trong cuộc biểu tình chống vũ khí nguyên tử tại Diễn Đàn Xã Hội Thế Giới III tại Porto Alegre hôm 24-1-2003. Họ từ khắp thế giới về thành phố phía Nam Ba Tây này để họp hội nghị, cùng thời điểm với Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới đang tổ chức ở Davos, Thụy Sĩ.

KHU DU LỊCH BẮC HÀN, XÀI TOÀN ĐÔ LA MỸ
Các du khách Nam Hàn nhìn các hàng hóa bán rẻ trong tiệm bán hàng lưu niệm hôm thứ năm ở Changjon, Bắc Hàn. Thành phố Changjon, ở bờ biển phía Đông Bắc Hàn, là khu du lịch duy nhất mà dân Nam Hàn có thể tới thăm. Hàng hóa bán nơi đây phải trả bằng đô la Mỹ.

ĐANG THỬ THUỐC CHỦNG NGỪA BỆNH AIDS
Nhà vi trùng học Harriet L. Robinson, Viện Trưởng Nha Miễn Nhiễm Học và Vi Sinh Học Yerkes, trong phòng thí nghiệm của bà tại Emory Vaccine Center ở Đại Học Emory University ở Atlanta, tiết lộ rằng một loại thuốc chủng ngừa bệnh AIDS chế tạo bởi Đại Học Emory đang thử nghiệm trên người. Thuốc này trước đó chỉ mới cho thử trên loài khỉ rhesus macaque, do chính Robinson và các khoa học gia của Viện Y Tế Quốc Gia NIH chế tạo.

TOKYO DISNEYLAND TƯNG BỪNG MỪNG 20 TUỔI
Diễn hành tưng bừng ở Tokyo Disneyland trong buổi lễ mừng 20 năm thành lập tại Urayasu, phía Đông Tokyo. Khu giải trí này sẽ ăn mừng sinh nhật chính xác là ngày 15-4.

LÍNH TQ GÌN GIỮ HÒA BÌNH LHQ
Các lính Trung Quốc trong đơn vị gìn giữ hòa bình LHQ đang tập luyện ở Bắc Kinh hôm thuứ sáu. Đơn vị này đã sẵn sàng công tác bảo an tại Congo. Trước gioờ Trung Quốc chỉ gửi hơn 650 quan sát viên quân sự, cóá vấn hay sĩ quan tham mưu và 800 lính công binh cho các chiến dịch gìn giữ hòa bình LHQ kể từ 1990.

‘ÁO TẮM: 100 NĂM HÌNH ẢNH’
Đó là hình bìa số đặc biệt “Áo Tắm: 100 Năm Hình Ảnh” do cơ quan National Geographic phát hành hôm 1-2-2003. Số tạp chí đặc biệt này sẽ nói chi tiết về áo tắm, dẫn độc giả dò tìm lịch sử bộ đồ tắm trong 100 năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi nói: “Bán anh em xa, mua láng giềng gần” thì các cụ ta có ý ám chỉ tính cách quan trọng trong tình nghĩa thuận hòa lối xóm, ngày ngày đi về thấy nhau, tháng năm gần gũi với nhau.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.
Cây gậy ở bài viết nầy không phải là một biểu tượng Đả Cẩu Bổng của bang chủ Cái Bang Hồng Thất Công trong truyện kiếm hiệp Kim Dung, để sau đó nữ hiệp Hoàng Dung múa gậy đập tả tơi tên dâm tặc Âu Dương Công Tử chạy dài.
Nhà thương và viện dưỡng lão tại hai tiểu bang California và Illinois đang thử nghiệm một phương pháp đơn giản đáng ngạc nhiên là tắm cho bệnh nhân với một loại xà bông đặc biệt.
Ô môi là loài thực vật có tên khoa học là Cassia Grandis thuộc phân họ Vang . Cây có nguồn gốc ở Nam Mỹ, hoa đẹp màu hồng tươi, nở từng chùm rất đẹp.
Năm 1961, thằng em thứ sáu, vừa lên 5 của tôi, bị viêm màng não rồi chết. Thân phụ tôi đang làm Trưởng ty Bưu điện Rạch Giá buồn bã quá, xin đổi về Sài Gòn làm ở Bưu điện Trung tâm gần Vương cung Thánh đường dắt cả gia đình chạy trốn một kỷ niệm buồn đau!
Tui quen cả đống người dân Hồng Kông, đủ mọi thành phần, chả hề nghe ai nói là trong trái tim họ lại có Tập Cận Bình cả. Họ cũng hoàn toàn không có chút xíu xiu thiện cảm, hay gắn bó gì với Trung Hoa Lục Địa.
Có một điểm rất nóng trong căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc… với cường độ còn gay gắt hơn chiến tranh thương mại: đó là Đài Loan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.