Hôm nay,  

Microsoft Cung Cấp Dịch Vụ Unix 3.5

26/01/200400:00:00(Xem: 6136)
Người dùng máy điện toán hệ Unix (Unix, Linux, và BSD) thường phàn nàn là họ không chạy được các chương trình dành cho Windows.
Đã có nhiều giải pháp được phát triển để đáp ứng phàn nàn đó. Nào là nhu liệu của hãng CodeWeavers tạo lớp nhái-Windows để chạy các chương trình Windows chọn lọc. Rồi đến một loạt các sản phẩm PC ảo hóa của VMware chạy được tất cả các chương trình Windows trên hệ Linux, nhưng VMware lại được thiết kế và định gía như máy chủ. Và ngay cả dự án mã nguồn mở Cygwin nữa. Dự án này tạo lớp nhái-Linux ngay trong hệ Windows.
Nhưng thật không may cho các giải pháp kể trên, đa số người dùng máy để bàn và các nhà phát triển cần hệ song hành Unix và Windows, phải duy trì hai phần tách biệt trên ổ cứng dành cho Unix và Windows đểû kích hoạt và chuyển đổi qua lại. Điều đó quả gian nan và trở ngại trong rất nhiều trường hợp.
Phương châm của Microsoft là “tất cả cho Windows và chỉ Windows mà thôi” ít ra cũng là điểm mà người ta nghĩ là sẽ có giải pháp cho sợ tréo ngoe này. Bất kể là Microsoft đang ở vị trí thuận tiện nhất để nối Unix và Windows lại với nhau. Microsoft từng có ý định đẩy Unix ra khỏi thị trường, vì thế mà những khách hàng cần phải chạy cả hai hệ đã phải đối đầu với áp lực mua sắm hơn là có giải pháp.

Ngày 15/01/2004, Microsoft phát hành bản SFU 3.5 (Services for Unix - Dịch Vụ cho Unix). SFU không phải là hệ điều hoạt biệt lập hay được điều phối bởi Unix mà chỉ là một bộ phụ phẩm giống-Unix về môi trường tương tác và phát triển để nối kết với Windows. SFU miễn phí và có thể lấy xuống từ trang web của Microsoft. Người dùng sẽ phải dùng trương mục Passport để lấy xuống (Passport được cấp miễn phí). Phiên bản mới này gia tăng hoạt động của các phụ phẩm và biên dịch các chương trình rất hiệu quả. Hệ qủan trị hồ sơ một-gốc này đã loại trừ việc phải chỉ danh các mẫu tự ổ như trong DOS. Trong chương trình lấy xuống có cả các phiên bản mới nhất về các phụ phẩm phát triển GNU dành cho phân vùng, bàn Windows 2003 shadow, và những luồng Unix.
Song song, bản Virtual PC 2004 được Microsoft dùng như là công cụ đề chạy nhiều phiên bản Windows cùng lúc trên một máy. Bạn có thể dùng sản phẩm này để: chạy một hoặc nhiều diễn biến (session) Unix độc lập như thể chạy trong hệ điều hoạt được điều phối bởi Windows. Bạn không phài kích hoạt lại, Unix có thể ngưng mà không làm Windows ngưng theo, và mỗi diễn biến đều chạy trong Unix thật (hoặc Windows, tùy bạn chọn). Hệ quản trị hồ sơ ảo hóa này cho phép người dùng dọn sạch những thay đổi do diễn biến tạo ra, vì vậy sẽ không có chuyện không kích hoạt hệ điều hoạt được nữa. Và từng máy có Virtual PC 2004 tự động thừa kế (dù là ảo) tất cả các ổ (device) và mạng mà bạn sặp xếp cho Windows.
SFU và Virtual PC 2004 nên được gài vào tất cả các máy.
Hai sản phẩm này biểu thị cho kỹ thuật quan trọng nhất của Microsoft trong suốt năm nay. Microsoft đã bỏ qua những đố kỵ để mở lối sống chung với hệ điều hoạt tuyệt hảo Unix, và sẽ đặt nền tảng cho những ai muốn thải mái chạy cùng lúc cả Unix lẫn Windows. Những sản phẩm này có thể sẽ tồn tại một thời gian dài, nhưng giờ đây Microsoft đang làm việc để biến nó ngày càng thực tế và rõ nét hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu có cơ hội bạn hãy ghé thăm tiểu bang Alaska, Hoa Kỳ một lần, để sống hoà mình với thiên nhiên và động vật hoang dã nơi này. Thiên nhiên màu mỡ, giàu có và diệu kỳ
Ngày 22-11-2015-Hội Nghị Cấp Cao ASEAN lần thứ 27 tại thủ đô Malaysia, đã thông qua “Tuyên bố Kuala Lumpur-2015”, Cộng Đồng ASEAN- asean community- chính thức đươc thành lập.
Nhà chế tạo thuốc OxyContin là Purdue Pharma, và những người chủ của nó, tức gia đình Sackler, đề nghị dàn xếp hơn 2,000 vụ kiện chống lại công ty với số tiền từ 10 tỉ đô đến 12 tỉ đô la.
Tổng cộng thời gian chấp chính của Thủ Tướng Trần Trọng Kim, có lẽ, vẫn chưa bằng số giờ mà các ông Thủ Tướng Cộng Sản sau đó ngồi hội họp. Và có lẽ đám người này không họp bàn về chuyện gì khác ngoài việc bán nước hại dân nên chế độ hiện hành càng kéo dài thì quê hương càng lụn bại.
chúng tôi xin kể lại dưới đây một câu chuyện về tình mẫu tử của một người mẹ VN, thương yêu con vô bờ bến, làm cho nhân viên trong Ban Quản Đốc trại tù từ tiểu bang đến liêng bang đều phải ngạc nhiên
A Lưới là tên một huyện của tỉnh Thừa Thiên –Huế .
Thứ sáu tuần rồi 23/8/2019, một người bạn của tôi là từ Hoa Kỳ sang thăm có kêu gọi tôi ủng hộ phong trào thoát Trung do tổ chức anh đang vận động.
Cũng như phần nhiều những người mê đọc sách ở thế hệ tôi, chúng tôi đã biết và đã đọc tập truyện HVV từ khi còn là một học sinh trung học tại quê nhà.
Kỷ niệm 270 năm ngày sinh của đại thi hào Johann Wolfgang von Goethe (28.8.1749). Goethe được xem như là một trong những người sáng tác thơ quan trọng nhất của văn học Đức.Nếu người Việt chúng ta tự hào về đại thi hào Nguyễn Du thì người Đức cũng rất tự hào về nhà thơ lớn của họ là Goethe.
Ngày 20 tháng 8 vừa qua, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh (HTNS) đã được mời chia sẻ kinh nghiệm của thầy về cách thức tổ chức và điều hành các dự án Công Tác Xã Hội (CTXH) cho các đại diện cộng đồng gốc Châu Á tại Đại học Công lập Chicago.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.