Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/11/199900:00:00(Xem: 9167)
CỔ PHIẾU HỒNG KÔNG TĂNG NHỜ THƯƠNG ƯỚC
Bản tin điện tử đặt trên đường phố Hồng Kông ghi Chỉ Số Hang Seng của Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông hôm Thứ Hai 15.11 đã được khách bộ hành chú ý liên tục với các số nhảy lên liên tục. Chứng khoán Hồng Kông đóng cửa với mức cao nhất trong hơn 2 năm hôm Thứ Hai nhờ kết quả cuộc thương thuyết Mỹ-Hoa về việc Trung Quốc gia nhập WTO. Chỉ Số Hnag Seng đóng cửa tăng 372.55 điểm, tức 2.63% ở mức 14,562.22 điểm.

TIỀN UKRAIN TĂNG GIÁ
Đồng bạc hruvnia của nước Ukraine hôm Thứ Hai so với đô la đã tăng liên tục trong ngày trên thị trường liên ngân hàng, nhờ tin Tổng Thống Leonid Kuchma tái đắc cử Tổng Thống.

MÁY CHƠI NHẠC TÍ HON


Nobuyuki Idei, Chủ Tịch và Tổng Quản Trị hãng Sony Corp., hôm Chủ Nhật 14.11 đã trình làng trong Hội Chợ Điện Toán Comdex máy chơi nhạc tí hon “Audio on Silicon” Digital Music Player với bộ nhớ 160 MB trong một khung chưa dài tới 5 cm và dày 4 mm. Máy này là một trong những phát minh mới mà Sony trình ra trong khi Idei đọc diễn văn ở Comdex, Las Vegas.

NHẤC ĐIỆN THOẠI ĐỂ VÀO INTERNET
Vị trí của Microsoft Corp. trên thị trường điện toán tại gia đang bị thách thức bởi nhiều loại máy mới hơn, rẻ hơn, để giúp bạn trao đổi email và vào Internet mà không cần bật máy điện toán. Thí dụ như iPhone của hãng infoGear, cho người dùng vào Internet và gửi email trong khi vẫn nói chuyện qua điện thoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tỉ phú Tom Steyer tham gia tranh cử TT từ Tháng 7, dự hội luận “The View” của ABC để thảo luận phương kế đánh bại TT Trump.
TT Trump tiếp xúc cử tri cảm tình viên của ông tại Ohio ngày Thứ Năm 1-8, trong lúc bị chỉ trích về luận điệu gây chia rẽ như là chiến lược tranh cử 2020
Vào ngày 1 tháng 8, Ông Gary Cohn, cựu cố vấn kinh tế của nội các Trump, tin rằng cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng đưa tới hậu quả ngược
Vào ngày Thứ Năm 1 tháng 8, Với 67 phiếu thuận, 28 phiếu chống, Thượng Viện đã chấp thuận ngân sách đã được TT Trump thương lượng.
Số người mới mất việc trong tuần lễ chấm dứt ngày 27-7 là 215,000, tăng 8000, theo loan báo của Bộ Lao Động. Nhưng thị trường lao động có vẻ không bị ảnh hưởng bởi đối đầu mậu dịch Mỹ-Hoa.
Tin CBS từ Kentucky cho hay: ống dẫn hơi đốt nổ tại địa phận thành phố Junction City vào lúc 1:30 sáng sớm Thứ Năm 1 tháng 8.
CBS đưa tin hôm 31/07: chương trình tìm bắt cá sấu lạc vào công viên thành phố đã có chi phí liên đến 33,600 MK dành cho chính quyền Chicago.
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
Nhà cầm quyền Hoa Lục vừa phổ biến video cổ vũ 1 đội quân đặt căn cứ tại đặc khu Hong Kong
1 người lính Bắc Hàn bị bắt trong lúc vượt qua khu phi chiến phân cách 2 phần nam bắc của bán đảo Triều Tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.