Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/01/200000:00:00(Xem: 7585)
MỸ MUA LẠI 30 TỈ ĐÔ NỢ
Bộ NGân Khố Hoa Kỳ sẽ bắt đầu mua lại các khoản nợ chính phủ 30 tỉ đô la năm nay, theo Bộ Trưởng Ngân Khố Lawrence hôm Thứ Năm 13.1. Chính phủ vẫn chưa mua lại nợ kể từ thập niên 1970s, nhưng nhờ thặng dư ngân sách các năm gần đây nên mới mua lại nợ nổi.

MOSCOW: XẾP HÀNG ĐỔI ĐÔ LA
Hôm Thứ Năm 13.1.2000, dân Nga đã tới xếp hàng trước các trạm trao đổi ngoại tệ ở Moscow, trong khi dân Nga chỉ tin vào tiền tiết kiệm bằng đô la tiền mặt và không còn tin vào đồng ruble đang cứ từ từ xuống và các nhà băng Nga.

BIỂU TÌNH CHỐNG PINOCHET


Những người biểu tình chống Pinochet đã giăng biểu ngữ trước Hạ Nghị Viện Anh ở London hôm Thứ Năm 13.1. Sau trận giặc pháp lý 15 tháng về việc dẫn độ Tướng Augusto Pinochet sang Tây Ban Nha vì các tội chống nhân loại, hôm Thứ Tư thì các bác sĩ nói rằng ông không đủ sức khỏe để ra tòa. Các tổ chức nhân quyền đang tìm các biện pháp pháp lý mới.

ECUADOR: XUỐNG ĐƯỜNG, XÔ XÁT
Các sinh viên đã ném trả các lựu đạn cay về phía cảnh sát trong cuộc xuống đường bên ngoài một đại học ở Quito, Ecuador hôm Thứ Tư. Ecuador đã đưa cảnh sát và lính khắp thủ đô để ngăn các cuộc biểu tình chống Tổng Thống Jamil Mahuad và kế hoạch của ông lấy đồng đô la Mỹ thay cho tiền bản xứ nhằm cứu nguy kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính sách Quốc phòng “3 không” nguy hiểm của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lây qua đời sống người dân, cán bộ và đảng viên, báo hiệu thời kỳ liệt não vô cảm trước kẻ thù Trung Cộng.
Dòng thời gian vẫn âm thầm trôi qua, bốn mùa nối tiếp. Họ vẫn âm thầm như những con chim ẩn mình chờ chết. Thời gian không đợi ai bao giờ
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông. Đôi khi ông Nhân muốn hỏi nhân viên văn phòng về tiếng đàn ở phòng 212
Vào lúc 11 giờ 15 phút sáng ngày 14 tháng 11 năm 2019 Ty Cảnh Sát Garden Grove đã nhận được một cú điện thoại về phá hoại xảy ra bên ngoài phòng giặt đồ công cộng tại địa chỉ 11319 Parkgreen Lane
Một buổi trưa đẹp trời, ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương và Khánh Vân đến thăm, mang tặng vợ chồng tôi một món quà quý giá và thật ý nghĩa! Đó là Tuyển Tập "SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM tại hải ngoại và HIỂM HOẠ BẮC PHƯƠNG" mới vừa in xong!
Vụ 39 người Việt chết trong xe container trên đường vượt biên đến Vương Quốc Anh đã đánh động lương tâm loài người, nhất là người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước.
Hôm qua đã vào tiết “Lập Đông”, nắng Thu đã nhạt trên những hàng phong trơ xương lá, cái lạnh đã len qua áo khoác vào tận trong ngực.
Tin về cái chết của 39 người Việt, được tìm thấy trong một xe thùng chở hàng đông lạnh tại khu công nghiệp ở Essex, Vương quốc Anh đã gây xúc động và được dư luận thế giới quan tâm trong hai tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.