Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/199900:00:00(Xem: 10010)
LIÊN TỤC BỊ DỌA XÂM LĂNG
Ông Chủ Tịch Hội Trao Đổi Qua Eo Biển Koo Chen-fu đưa ra hôm Thứ Sáu 30.7.1999 nhằm làm sáng tỏ bản tuyên bố của Tổng Thống Lý Đăng Huy về chính sách hai quốc gia giữa Đài Loan và Hoa Lục, cũng lại bị Bắc Kinh bác bỏ là chống lại chính sách “Một Trung Hoa” và làm cho Bắc Kinh lập lại lời đe dọa xâm lăng. Các đơn vị quân đội Đài Loan vẫn liên tục tập trận tấn công và phòng ngự duyên hải.

XUNG ĐỘT TÔN GIÁO, ĐỐT PHÁ
Có tới 24 người chết trong các vụ xô xát giữa người Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tại đảo Ambon của Nam Dương, theo tường trình của các bệnh viện hôm 28.7, trong khi các cuộc chạm trán bùng nổ tại 5 nơi khác nhau của thành phố Ambon. Những vụ đốt phá các khu thương xá cũng xảy ra vài nơi.

CHÊ TĂNG ÍT, ĐÒI THÊM
Các nhân viên ngành y tế đã xuống đường để chống việc nhà nước Costa Rica dự định tăng lương 5.3% cho công chức ở San Jose hôm Thứ Năm. Có khoảng 100,000 công chức đình công tới ngày thứ nhì đòi phải tăng lương tới 6%.

LỰA CHỌN: CẤM VẬN HAY KHOA HỌC"


Việc chấp thuận cho dùng thử nghiệm tại các bệnh viện Hoa Kỳ thuốc chủng ngừa bệnh viêm tế bào thần kinh (meningitis) do Viện Carlos Finlay Institute ở Havana, Cuba, chế tạo đã làm phẫn nộ các nhóm chống Cộng Cuba, những người cho là điều này vi phạm lệnh cấm vận do Mỹ áp đặt chống Cuba từ 37 năm nay. Công ty SmithKline Beecham mới đây đã nhận được giấy phép để lập một liên doanh với Viện Carlos Finlay, nơi từ năm 1985 đã chế ra được thuốc chủng ngừa meningitis-B hữu hiệu nhất tới giờ.

THẤT NGHIỆP NHẬT LÊN KỶ LỤC
Những người Nhật thất nghiệp bây giờ đã có thói quen hàng ngày tới các trung tâm giúp tìm việc của nhà nước để vào Internet tìm việc. Làn sóng tái cấu trúc các công ty đã đẩy tỉ lệ thất nghiệp Nhật lên tới kỷ lục 4.9% hồi tháng 6, theo lời chính phủ hôm Thứ Sáu, làm mất niềm hy vọng là kinh tế có thể hồi phục sớm.

QUAN LỚN VÔ TỘI, CHỨNG KHOÁN TĂNG VỌT
Buổi sáng lo lắng, buổi chiều lạc quan: Cổ phiếu tại Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông chiều Thứ Sáu đã tăng vọt trở lại sau khi các viên chức phủ nhận chuyện viên chủ tịch một trong những tập đoàn lớn nhất Trung Quốc đang bị điều tra vì sai phạm kinh tế. Chỉ số Hang Seng tăng 69.02 điểm, tức 0.5%, đóng cửa ở 13,186.86 điểm.

CÔNG CHỨC XUỐNG ĐƯỜNG
Các công chức Nam Phi, phần lớn là giáo viên và y tá, đã đình công trong trận chiến lao động lớn lao đầu tiên thách thức nhà nước dân chủ mới 5 tuổi này. Riêng tại thành phố Pretoria hôm Thứ Sáu, có 2000 công chức xuống đường, cầm biểu ngữ ngay giữa phố chính.

TAIPEI, Đài Loan -- Khi một lao động Việt chết tại Đài Loan, các cán bộ sứ quán CSVN biến mất dạng, không thấy xuất hiện ra để giúp đỡ người dân Việt bán sức lao động ra xứ người.
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Liên tục trong nhiều tuần lễ vừa qua, cộng đồng người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới đã tổ chức những cuộc biểu tình để yểm trợ đồng bào quốc nội xuống đường phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam về Dự Luật Đặc Khu là bán nước, Luật An Ninh Mạng là bịt miệng người dân.
Anaheim, Nam California (Bình Sa)--Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Anaheim CA 92804, vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2018, Nhóm Hát Quỳnh Hoa, Phục Vụ Viện Dưỡng Lão và giúp người vô gia cư đã tổ chức thành công buổi tiệc gây qũy, kỷ niệm 6 năm thành lập nhóm, nhóm đã được nhiều đồng hương gọi là nhóm “Ăn cơm nhà vác ngà voi.”
Trước kia tôi chỉ có dip biết bãi biển Vũng Tàu và bãi biển ở Hà Tiên mà chưa có dịp đi đến những bãi biển đẹp như Nha Trang, hay bãi biển Đồ Sơn cho nên đối với tôi thì bãi biển ở Galang 2 là một bãi biển có nét đẹp thần tiên.
Trong mấy ngày, đủ thứ chuyện lo toan về xe cộ... Bản tin TTXVN kể: Theo Văn phòng Bộ Công an, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm chết 46 người, bị thương 53 người.
Tác giả đã nhận giải Việt Bút Trùng Quang 2017 và thêm giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2018. Bà là nhà giáo dạy ngôn ngữ và văn hóa Việt tại University of California, Riverside và là tác giả Kim Dzung Phạm, sách “Vietnamese: An Intro-ductory Reader” do Viện Việt Học và Đại học Riverside xuấn bản năm 2008. Sau đây là bài mới nhất của tác giả.
Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – đôi ba lần – ở ven đô Bangkok.
tôi nhớ lại ba chục năm trước (2018) khi chúng tôi biểu tình để phản đối Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Trời đất ơi, tụi nó khiêng tụi tui như khiêng heo về công viên Tao Đàn dợt cho phù mỏ cả đám, máu me đầy mặt
vài tuần nữa là tròn hai mươi năm nhà thơ Bùi Giáng qua đời... Toàn thân Bùi Giáng chính là Khổ Đế hiển lộ qua cái được thấy. Tương tự, với Tập Đế. Nụ cười của Bùi Giáng chính là Đạo Đế
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.