Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/199900:00:00(Xem: 9902)
LIÊN TỤC BỊ DỌA XÂM LĂNG
Ông Chủ Tịch Hội Trao Đổi Qua Eo Biển Koo Chen-fu đưa ra hôm Thứ Sáu 30.7.1999 nhằm làm sáng tỏ bản tuyên bố của Tổng Thống Lý Đăng Huy về chính sách hai quốc gia giữa Đài Loan và Hoa Lục, cũng lại bị Bắc Kinh bác bỏ là chống lại chính sách “Một Trung Hoa” và làm cho Bắc Kinh lập lại lời đe dọa xâm lăng. Các đơn vị quân đội Đài Loan vẫn liên tục tập trận tấn công và phòng ngự duyên hải.

XUNG ĐỘT TÔN GIÁO, ĐỐT PHÁ
Có tới 24 người chết trong các vụ xô xát giữa người Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tại đảo Ambon của Nam Dương, theo tường trình của các bệnh viện hôm 28.7, trong khi các cuộc chạm trán bùng nổ tại 5 nơi khác nhau của thành phố Ambon. Những vụ đốt phá các khu thương xá cũng xảy ra vài nơi.

CHÊ TĂNG ÍT, ĐÒI THÊM
Các nhân viên ngành y tế đã xuống đường để chống việc nhà nước Costa Rica dự định tăng lương 5.3% cho công chức ở San Jose hôm Thứ Năm. Có khoảng 100,000 công chức đình công tới ngày thứ nhì đòi phải tăng lương tới 6%.

LỰA CHỌN: CẤM VẬN HAY KHOA HỌC"


Việc chấp thuận cho dùng thử nghiệm tại các bệnh viện Hoa Kỳ thuốc chủng ngừa bệnh viêm tế bào thần kinh (meningitis) do Viện Carlos Finlay Institute ở Havana, Cuba, chế tạo đã làm phẫn nộ các nhóm chống Cộng Cuba, những người cho là điều này vi phạm lệnh cấm vận do Mỹ áp đặt chống Cuba từ 37 năm nay. Công ty SmithKline Beecham mới đây đã nhận được giấy phép để lập một liên doanh với Viện Carlos Finlay, nơi từ năm 1985 đã chế ra được thuốc chủng ngừa meningitis-B hữu hiệu nhất tới giờ.

THẤT NGHIỆP NHẬT LÊN KỶ LỤC
Những người Nhật thất nghiệp bây giờ đã có thói quen hàng ngày tới các trung tâm giúp tìm việc của nhà nước để vào Internet tìm việc. Làn sóng tái cấu trúc các công ty đã đẩy tỉ lệ thất nghiệp Nhật lên tới kỷ lục 4.9% hồi tháng 6, theo lời chính phủ hôm Thứ Sáu, làm mất niềm hy vọng là kinh tế có thể hồi phục sớm.

QUAN LỚN VÔ TỘI, CHỨNG KHOÁN TĂNG VỌT
Buổi sáng lo lắng, buổi chiều lạc quan: Cổ phiếu tại Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông chiều Thứ Sáu đã tăng vọt trở lại sau khi các viên chức phủ nhận chuyện viên chủ tịch một trong những tập đoàn lớn nhất Trung Quốc đang bị điều tra vì sai phạm kinh tế. Chỉ số Hang Seng tăng 69.02 điểm, tức 0.5%, đóng cửa ở 13,186.86 điểm.

CÔNG CHỨC XUỐNG ĐƯỜNG
Các công chức Nam Phi, phần lớn là giáo viên và y tá, đã đình công trong trận chiến lao động lớn lao đầu tiên thách thức nhà nước dân chủ mới 5 tuổi này. Riêng tại thành phố Pretoria hôm Thứ Sáu, có 2000 công chức xuống đường, cầm biểu ngữ ngay giữa phố chính.

WASHINGTON - 2 nghị sĩ kỳ cựu khác đảng đề nghị 1 sáng kiến giảm giá thuốc chữa bệnh cho hàng triệu người cao niên là đối tượng của Medicare, cũng là giúp tiểu bang và liên bang tiết kiệm.
WASHINGTON - Vào ngày 24/07, Chánh án liên bang Timothy Kelly tuyên bố: chính quyền Trump được phép thực hành các hạn chế tị nạn tại biên giới, sau khi xem xét 1 số đơn kiện chống lại.
WASHINGTON - Vào ngày 23/07, Dân biểu Katie Porter (DC-California) chấm điểm F diễn giải hiến pháp của TT Trump.
WASHINGTON - TT Trump lại công kích 4 nữ dân biểu da màu tại 1 khách sạn trong vùng Washington D.C. chiều thứ Ba 23-7.
WASHINGTON - Khi mở đầu buổi điều trần của cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller vào ngày 24/07, dân biểu Jerod Nadler, chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, nghiêm khắc phê bình hành vi của TT Trump trong tiến trình điều tra của đoàn Mueller.
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban tình báo Hạ Viện, dân biểu DC Adam Schiff, tuyên bố “Phúc trình Mueller kể chuyện về về vô số lừa dối.
WASHINGTON - Tại ủy ban Hạ Viện sáng 24-7, cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller minh định: phúc trình 22 tháng điều tra của ông không là giải quyết nghi vấn “toa rập”, vì đoàn điều tra của ông không là hợp pháp để làm việc này.
Pháo đài bay tàng hình B-21 có thể bay sớm vào tháng 12 năm 2021, theo phó tham mưu trưởng Không Quân Đại Tướng Stephen Wilson cho biết tại một sự kiện ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm 24 tháng 7 năm 2019.
Có tạo ra dự án mới thì sẽ có tiền và khi có tiền thì mới có cơ hội lấy tiền bỏ túi đó là tình trạng tồi tệ để dẫn tới hàng loạt “dự án ma” đã và đang xuất hiện tại  Việt Nam, theo báo Dân Trí cho biết hôm 24 tháng 7.
SALT LAKE CITY, Utah – Một thanh nữ 18 tuổi đã bị bắt sau khi cảnh sát nói rằng cô dùng dây nịt để đánh 2 đứa trẻ vị thành niên bà con, để lại nhiều dấu bầm thấy rõ trên cả hai đứa trẻ này, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC4 News cho biết hôm 24 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.