Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/199900:00:00(Xem: 8874)
LIÊN TỤC BỊ DỌA XÂM LĂNG
Ông Chủ Tịch Hội Trao Đổi Qua Eo Biển Koo Chen-fu đưa ra hôm Thứ Sáu 30.7.1999 nhằm làm sáng tỏ bản tuyên bố của Tổng Thống Lý Đăng Huy về chính sách hai quốc gia giữa Đài Loan và Hoa Lục, cũng lại bị Bắc Kinh bác bỏ là chống lại chính sách “Một Trung Hoa” và làm cho Bắc Kinh lập lại lời đe dọa xâm lăng. Các đơn vị quân đội Đài Loan vẫn liên tục tập trận tấn công và phòng ngự duyên hải.

XUNG ĐỘT TÔN GIÁO, ĐỐT PHÁ
Có tới 24 người chết trong các vụ xô xát giữa người Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tại đảo Ambon của Nam Dương, theo tường trình của các bệnh viện hôm 28.7, trong khi các cuộc chạm trán bùng nổ tại 5 nơi khác nhau của thành phố Ambon. Những vụ đốt phá các khu thương xá cũng xảy ra vài nơi.

CHÊ TĂNG ÍT, ĐÒI THÊM
Các nhân viên ngành y tế đã xuống đường để chống việc nhà nước Costa Rica dự định tăng lương 5.3% cho công chức ở San Jose hôm Thứ Năm. Có khoảng 100,000 công chức đình công tới ngày thứ nhì đòi phải tăng lương tới 6%.

LỰA CHỌN: CẤM VẬN HAY KHOA HỌC"


Việc chấp thuận cho dùng thử nghiệm tại các bệnh viện Hoa Kỳ thuốc chủng ngừa bệnh viêm tế bào thần kinh (meningitis) do Viện Carlos Finlay Institute ở Havana, Cuba, chế tạo đã làm phẫn nộ các nhóm chống Cộng Cuba, những người cho là điều này vi phạm lệnh cấm vận do Mỹ áp đặt chống Cuba từ 37 năm nay. Công ty SmithKline Beecham mới đây đã nhận được giấy phép để lập một liên doanh với Viện Carlos Finlay, nơi từ năm 1985 đã chế ra được thuốc chủng ngừa meningitis-B hữu hiệu nhất tới giờ.

THẤT NGHIỆP NHẬT LÊN KỶ LỤC
Những người Nhật thất nghiệp bây giờ đã có thói quen hàng ngày tới các trung tâm giúp tìm việc của nhà nước để vào Internet tìm việc. Làn sóng tái cấu trúc các công ty đã đẩy tỉ lệ thất nghiệp Nhật lên tới kỷ lục 4.9% hồi tháng 6, theo lời chính phủ hôm Thứ Sáu, làm mất niềm hy vọng là kinh tế có thể hồi phục sớm.

QUAN LỚN VÔ TỘI, CHỨNG KHOÁN TĂNG VỌT
Buổi sáng lo lắng, buổi chiều lạc quan: Cổ phiếu tại Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông chiều Thứ Sáu đã tăng vọt trở lại sau khi các viên chức phủ nhận chuyện viên chủ tịch một trong những tập đoàn lớn nhất Trung Quốc đang bị điều tra vì sai phạm kinh tế. Chỉ số Hang Seng tăng 69.02 điểm, tức 0.5%, đóng cửa ở 13,186.86 điểm.

CÔNG CHỨC XUỐNG ĐƯỜNG
Các công chức Nam Phi, phần lớn là giáo viên và y tá, đã đình công trong trận chiến lao động lớn lao đầu tiên thách thức nhà nước dân chủ mới 5 tuổi này. Riêng tại thành phố Pretoria hôm Thứ Sáu, có 2000 công chức xuống đường, cầm biểu ngữ ngay giữa phố chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEATTLE - Thống đốc của tiểu bang Washington định tranh cử TT năm 2020 – thống đốc Jay Inslee 68 tuổi loan báo: sẽ tìm kiếm sự đề cử của đảng DC.
ANKARA - Ngoại trưởng Cavusoglu tiết lộ hôm Thứ Sáu: Bạch Ốc đề nghị bán 1 đơn vị phi đạn phòng không Patriot.
RIYADH - Tin nhận trễ ghi: con rể TT Trump cũng là cố vấn toàn quyền Jared Kushner gặp thế tử Mohammd bin Salman (hay MbS) hôm Thứ Ba, là lần đầu tiên sau nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi đầu Tháng 10-2018.
HANOI -- Kỷ lục mới, theo báo Pháp Luật: Tháng 2 lập kỷ lục khách quốc tế đến Việt Nam.
HANOI -- Báo động về số lượng doanh nghiệp sập tiệm... Báo Người Đô Thị ghi rằng, tính trong 2 tháng đầu năm 2019: Lần đầu số doanh nghiệp giải thể và "chết lâm sàng" vượt số thành lập mới.
Trong năm 2018, một doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu trong nước về lãnh vực sách – văn hóa phẩm là Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (mã chứng khoán: PNC) đã đạt doanh thu thuần xấp xỉ 700 tỷ đồng, tăng gần 17% nhưng vẫn kém kế hoạch kinh doanh hồi giữa năm (đã có điều chỉnh giảm), theo Vnexpress.net.
Những ngày giáp Tết nguyên đán, dịch vụ người giúp việc ở Sài Gòn và một số thành phố lớn trở nên sôi động. Nhiều gia đình có người già và trẻ nhỏ chấp nhận trả lương cao hơn ngày thường để tìm được người phụ việc nhà nhưng không hề đơn giản. Đến sau Tết, các gia đình lại tiếp tục vất vả tìm người giúp việc nhà, theo Người Lao Động (NLĐO).
Nơi đây, chúng ta nói chuyện thế kỷ 13, đó là một thời nước lớn phía Bắc không thôi kinh ngạc khi nghĩ tới nước nhỏ Đại Việt phía Nam, cả về quân sự và Phật pháp. Về quân sự, đó là thời phá Tống bình Chiêm; về Phật pháp, đó là thời có một số nhà sư Trung Quốc snag Việt Nam du học. Hiện tượng các nhà sư quốc tế sang Việt Nam du hoc, xin học thiền từ thiền sư Việt Nam không phải chỉ trong thời này, mà đã có từ thời rất xưa. Nói “sư quốc tế” nơi đây là nói chuyện “sư Trung Quốc.” Kể lại chuyện này để cả nước bình tâm trong thời ai cũng lo sợ bị sáp nhập vào phía Bắc: chỉ cần dân tộc sống thuận theo Phật pháp, ra sức học ngũ minh, tất nhiên có đủ phước đức và trí tuệ để đất nước độc lập, tự cường.
Không phải các học sinh đều có cùng điều kiện như nhau... bởi vì, giàu và nghèo cũng là yếu tố làm ảnh hưởng tới thành đạt của học sinh, bất kể các học sinh có cùng chỉ số thông minh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.