Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/199900:00:00(Xem: 9753)
LIÊN TỤC BỊ DỌA XÂM LĂNG
Ông Chủ Tịch Hội Trao Đổi Qua Eo Biển Koo Chen-fu đưa ra hôm Thứ Sáu 30.7.1999 nhằm làm sáng tỏ bản tuyên bố của Tổng Thống Lý Đăng Huy về chính sách hai quốc gia giữa Đài Loan và Hoa Lục, cũng lại bị Bắc Kinh bác bỏ là chống lại chính sách “Một Trung Hoa” và làm cho Bắc Kinh lập lại lời đe dọa xâm lăng. Các đơn vị quân đội Đài Loan vẫn liên tục tập trận tấn công và phòng ngự duyên hải.

XUNG ĐỘT TÔN GIÁO, ĐỐT PHÁ
Có tới 24 người chết trong các vụ xô xát giữa người Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tại đảo Ambon của Nam Dương, theo tường trình của các bệnh viện hôm 28.7, trong khi các cuộc chạm trán bùng nổ tại 5 nơi khác nhau của thành phố Ambon. Những vụ đốt phá các khu thương xá cũng xảy ra vài nơi.

CHÊ TĂNG ÍT, ĐÒI THÊM
Các nhân viên ngành y tế đã xuống đường để chống việc nhà nước Costa Rica dự định tăng lương 5.3% cho công chức ở San Jose hôm Thứ Năm. Có khoảng 100,000 công chức đình công tới ngày thứ nhì đòi phải tăng lương tới 6%.

LỰA CHỌN: CẤM VẬN HAY KHOA HỌC"


Việc chấp thuận cho dùng thử nghiệm tại các bệnh viện Hoa Kỳ thuốc chủng ngừa bệnh viêm tế bào thần kinh (meningitis) do Viện Carlos Finlay Institute ở Havana, Cuba, chế tạo đã làm phẫn nộ các nhóm chống Cộng Cuba, những người cho là điều này vi phạm lệnh cấm vận do Mỹ áp đặt chống Cuba từ 37 năm nay. Công ty SmithKline Beecham mới đây đã nhận được giấy phép để lập một liên doanh với Viện Carlos Finlay, nơi từ năm 1985 đã chế ra được thuốc chủng ngừa meningitis-B hữu hiệu nhất tới giờ.

THẤT NGHIỆP NHẬT LÊN KỶ LỤC
Những người Nhật thất nghiệp bây giờ đã có thói quen hàng ngày tới các trung tâm giúp tìm việc của nhà nước để vào Internet tìm việc. Làn sóng tái cấu trúc các công ty đã đẩy tỉ lệ thất nghiệp Nhật lên tới kỷ lục 4.9% hồi tháng 6, theo lời chính phủ hôm Thứ Sáu, làm mất niềm hy vọng là kinh tế có thể hồi phục sớm.

QUAN LỚN VÔ TỘI, CHỨNG KHOÁN TĂNG VỌT
Buổi sáng lo lắng, buổi chiều lạc quan: Cổ phiếu tại Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông chiều Thứ Sáu đã tăng vọt trở lại sau khi các viên chức phủ nhận chuyện viên chủ tịch một trong những tập đoàn lớn nhất Trung Quốc đang bị điều tra vì sai phạm kinh tế. Chỉ số Hang Seng tăng 69.02 điểm, tức 0.5%, đóng cửa ở 13,186.86 điểm.

CÔNG CHỨC XUỐNG ĐƯỜNG
Các công chức Nam Phi, phần lớn là giáo viên và y tá, đã đình công trong trận chiến lao động lớn lao đầu tiên thách thức nhà nước dân chủ mới 5 tuổi này. Riêng tại thành phố Pretoria hôm Thứ Sáu, có 2000 công chức xuống đường, cầm biểu ngữ ngay giữa phố chính.

Từ mùa xuân năm rồi tới nay, Paris hãy còn sôi nổi vụ Tộc kinh ở Bussy Saint Georges, thành phố ngoại ô phía Đông, cách Paris lối 45 km. Một nhóm người Việt nam cùng với vài người Tàu gốc Chợ lớn, Miên và Lèo, tất cả đều bỏ chạy bán mạng tìm đường qua Pháp xin tỵ nạn cộng sản sau khi 3 xứ Đông dương cũ bị cộng sản cưỡng chiếm, nay họ rước một nhóm Tàu qua Pháp, giới thiệu mua đất vừa kinh doanh, vừa tổ chức hoạt động văn hóa chánh trị phục chỉ nhằm vụ quyền lợi của Tàu.
Đúng là Việt Nam hưởng lợi từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều... nhưng có đúng là Trump về Mỹ và cảm ơn cũng như ca ngợi chính phủ Việt Nam. Không than phiền gì chăng?
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v… Hình, bài, thắc mắc thẩm mỹ xin vui lòng gởi về địa chỉ tòa soạn VB: [email protected], hay email [email protected]
Ở Hoa Kỳ, phụ nữ có chiều cao từ 5”4 trở xuống được coi là “nhỏ con”. Có rất nhiều quần áo may kích cỡ “petite” dành cho người nhỏ con. Tuy nhiên, khi bạn chọn chiếc quần có cỡ thật nhỏ để mặc vừa vặn thì có thể chiếc áo khoác ngoài, hay áo may cắt kiểu “taylor” có thể mặc không vừa. Vì vậy, hãy mặc thử quần áo cỡ nhỏ thật cẩn thận.
Em hỏi hơi “ngu” tí chị ơi, mình dùng má hồng trước, hay sau khi dùng phấn ướt (foundation) vậy chị?.
Chị Diệu có nhóm bạn thân trên một diễn đàn. Thư này là họ liên lạc với nhau. “Hổm nay quận Cam (Orange County) được mấy trận mưa dầm, cả đêm cả ngày luôn. Dự báo thời tiết cho hay sẽ mưa cho tới thứ sáu, ngưng một hai ngày rồi lại mưa tiếp, dẫn luôn cho gần hết tháng hai, mừng quá. Tiểu bang California luôn cần nước mờ. Cầu cho ao hồ sông gì cũng đầy lên cho dân nhờ. Cây cối khỏi cần tưới nước, sẽ đâm chồi nảy lộc, bãi cỏ trước nhà sẽ xanh tươi cho mà coi.”
Tác giả quê gốc Kinh 5 Rạch Giá, hiện là cư dân Seattle, dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2010. Ba bài đã viết là chuyện 30 năm của gia đình bà: Vượt biển tới đảo tị nạn, sau 7 năm chờ đợi, bị buộc phải hồi hương. Nhờ chương trình ROV, gia đình vẫn tới được nước Mỹ, và với sức phấn đấu chung, tất cả đã đứng vững.
Viết, nhân đọc một tin… tức mình -- Huế là xứ thơ. Có lẽ do các yếu tố lịch sử, phong cảnh và nếp sống, vùng đất sông Hương núi Ngự là nơi sản sinh ra nhiều nhà thơ – cả nổi tiếng lẫn khét tiếng. Nếu kể hết tên, chắc chắn sẽ thiếu sót.
Hôm nay là ngày giỗ mẹ tôi, tính theo ngày âm lịch. Hai mươi ba năm trước từ California bay về Tuy Hòa, ngồi bên cạnh chứng kiến người thân yêu nhất từ từ ra đi; cảm tưởng mất mát đó không bao giờ quên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.