Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/199900:00:00(Xem: 9969)
LIÊN TỤC BỊ DỌA XÂM LĂNG
Ông Chủ Tịch Hội Trao Đổi Qua Eo Biển Koo Chen-fu đưa ra hôm Thứ Sáu 30.7.1999 nhằm làm sáng tỏ bản tuyên bố của Tổng Thống Lý Đăng Huy về chính sách hai quốc gia giữa Đài Loan và Hoa Lục, cũng lại bị Bắc Kinh bác bỏ là chống lại chính sách “Một Trung Hoa” và làm cho Bắc Kinh lập lại lời đe dọa xâm lăng. Các đơn vị quân đội Đài Loan vẫn liên tục tập trận tấn công và phòng ngự duyên hải.

XUNG ĐỘT TÔN GIÁO, ĐỐT PHÁ
Có tới 24 người chết trong các vụ xô xát giữa người Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tại đảo Ambon của Nam Dương, theo tường trình của các bệnh viện hôm 28.7, trong khi các cuộc chạm trán bùng nổ tại 5 nơi khác nhau của thành phố Ambon. Những vụ đốt phá các khu thương xá cũng xảy ra vài nơi.

CHÊ TĂNG ÍT, ĐÒI THÊM
Các nhân viên ngành y tế đã xuống đường để chống việc nhà nước Costa Rica dự định tăng lương 5.3% cho công chức ở San Jose hôm Thứ Năm. Có khoảng 100,000 công chức đình công tới ngày thứ nhì đòi phải tăng lương tới 6%.

LỰA CHỌN: CẤM VẬN HAY KHOA HỌC"


Việc chấp thuận cho dùng thử nghiệm tại các bệnh viện Hoa Kỳ thuốc chủng ngừa bệnh viêm tế bào thần kinh (meningitis) do Viện Carlos Finlay Institute ở Havana, Cuba, chế tạo đã làm phẫn nộ các nhóm chống Cộng Cuba, những người cho là điều này vi phạm lệnh cấm vận do Mỹ áp đặt chống Cuba từ 37 năm nay. Công ty SmithKline Beecham mới đây đã nhận được giấy phép để lập một liên doanh với Viện Carlos Finlay, nơi từ năm 1985 đã chế ra được thuốc chủng ngừa meningitis-B hữu hiệu nhất tới giờ.

THẤT NGHIỆP NHẬT LÊN KỶ LỤC
Những người Nhật thất nghiệp bây giờ đã có thói quen hàng ngày tới các trung tâm giúp tìm việc của nhà nước để vào Internet tìm việc. Làn sóng tái cấu trúc các công ty đã đẩy tỉ lệ thất nghiệp Nhật lên tới kỷ lục 4.9% hồi tháng 6, theo lời chính phủ hôm Thứ Sáu, làm mất niềm hy vọng là kinh tế có thể hồi phục sớm.

QUAN LỚN VÔ TỘI, CHỨNG KHOÁN TĂNG VỌT
Buổi sáng lo lắng, buổi chiều lạc quan: Cổ phiếu tại Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông chiều Thứ Sáu đã tăng vọt trở lại sau khi các viên chức phủ nhận chuyện viên chủ tịch một trong những tập đoàn lớn nhất Trung Quốc đang bị điều tra vì sai phạm kinh tế. Chỉ số Hang Seng tăng 69.02 điểm, tức 0.5%, đóng cửa ở 13,186.86 điểm.

CÔNG CHỨC XUỐNG ĐƯỜNG
Các công chức Nam Phi, phần lớn là giáo viên và y tá, đã đình công trong trận chiến lao động lớn lao đầu tiên thách thức nhà nước dân chủ mới 5 tuổi này. Riêng tại thành phố Pretoria hôm Thứ Sáu, có 2000 công chức xuống đường, cầm biểu ngữ ngay giữa phố chính.

Tác giả từng nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2015. Ông là cựu sĩ quan VNCH, giảng viên trường Sinh ngữ quân đội, cựu tù cải tạo. Ông cũng là tác giả sách "Hành Trình về Phương Đông" do "Xây Dựng" xuất bản năm 2010. Mới nhất, là cuốn "Within & Beyond" do tác giả viết bằng Anh ngữ và tự xuất bản. Sau đây, bài viết mới.
cộng sãn Việt Nam đã và đang dâng đất, dâng biển từng phần cho tàu cộng, và gần đây đã mưu toan đưa ra luật Đặc khu Hành chánh-Kinh tế nhằm đem dâng luôn cả 3 trọng điểm chiến lược quốc gia là Vân Đồn - Bắc Vân Phong và Phú Quốc
Trong cương vị Trụ trì và trách nhiệm Trưởng Ban Vận Động Xây Dựng Phát Triển chùa Hương Sen, chúng con ước mong sớm nhận được sự tiếp tay tích cực của tất cả Qúi Chư Tôn Tịnh Đức Tăng Già cùng quý Phật Tử đồng hương ở khắp mọi nơi
địa thế mới được xây dựng ở Biển Đông, Trung Quốc có vị trí tốt hơn không chỉ để duy trì các cuộc tuần tra trên không và trên biển trong khu vực, mà còn thúc đẩy chiến lược dự phóng về điện qua Ấn Độ Dương và Tây Thái Bình Dương
Theo văn hóa Việt Nam hay Châu Á, heo là biểu trưng của tiền bạc, sự phồn thịnh, sung túc, tài lộc, nên nhiều nghệ nhân đã đúc tượng heo vàng, lịch ảnh heo treo tường, heo ống tiết kiệm làm giàu, tranh dân gian
bản Nôm chỉ 6 hàng nhưng đầy đủ thời gian và nguyên nhân Kim Kiều kết tình: cuối thu sang Hè, trai cố tình liên hệ nên tìm cách mướn phòng ở cận nhà gái chờ lúc gái ra sau ngắm hòn non bộ thì lân la đến gần
Trong bản báo cáo thường niên của Trung Tâm Nghiên Cứu Hành Động Dự Phòng (Centre for Preventive Action) thuộc Hội Đồng Đối Ngoại Mỹ (Council on Foreign Relations -- CFR) hôm 18/12/2018 cho biết
WASHINGTON -- Chính phủ Hoa Kỳ cứng rắn với chính phủ Trung Quốc (TQ) về tình hình nhân quyền tại đặc khu Tây Tạng, theo tin BBC. Trong khi đó, bản tin RFI nêu vấn đề về viễn ảnh Hoa Kỳ muốn đánh tê liệt công ty viễn thông Hoa Vi (Huawei) của TQ.
WASHINGTON - Tiếp theo loan báo của Ngũ Giác Đài về giải kết tại Syria, đưa về nước khoảng 2000 chiến binh, TT Trump khẳng định trong twitter sáng sớm Thứ Tư: thực hiện lời hứa năm 2016 về rút quân từ Trung Đông.
WASHINGTON - Di dân muốn xin tị nạn tại Hoa Kỳ phải hồi hương và chờ thủ tục cứu xét, là thông báo với Mexico của bộ trưởng nội an Kirstjen Nielsen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.