Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/200000:00:00(Xem: 6239)
TÒA LHQ: MILOSEVIC SẮP BỊ BẮT
Công Tố Trưởng Carla del Ponte của Tòa Án LHQ Về Tội Phạm Chiến Tranh nói trên báo Thụy Sĩ hôm 12/11 rằng Cựu Tổng Thống Nam Tư Slobodan Milosevic sẽ sớm bị bắt về các tội ác chiến tranh.

TRƯỚC VỤ NỔ TÀU COLE, VÀI LẦN MỸ SUÝT ĂN BOM
ADEN - Ít nhất đã có 3 âm mưu tấn công tàu chiến Mỹ trước vụ đánh chất nổ khu trục hạm Cole hôm 12-10 ở hải cảng Aden của Yemen, theo nguồn tin Yemen thân cận cuộc điều tra.
Ít nhất 1 nghi can bị giam giữ để thẩm vấn thú nhận đã can dự vào chiến dịch tấn công tàu hải quân Hoa Kỳ. Các nghi can thuộc tổ chức Jihad và các nhóm Hồi Giáo khác. Nhóm Jihad có liên lạc với thủ lãnh khủng bố Bin Laden, nghi can khủng bố số 1. Vẫn theo các nguồn tin trên, nhà chức trach Yemen đã phá vỡ mưu toan tấn công 1 đoàn tháo gỡ mìn Hoa Kỳ.


Một nghi can đang bị điều tra về trận tấn công khu trục hạm Cole cho biết anh ta đã cung cấp thông tin về lộ trình di chuyển của toán gỡ mìn Hoa Kỳ giữa khách sạn và Trung Tâm Huấn Luyện Tháo Gỡ Mìn Quốc Gia.
Khi âm mưu này sụp đổ, các phần tử Hồi Giáo lập kế hoạch tấn công trực tiếp khách sạn Royal, gần hải cảng Aden, nơi lưu ngụ đa số quân nhân Mỹ. Chưa rõ chi tiết vì sao chiến dịch tấn công đó đã thất bại. Một vụ tấn công chiến hạm Mỹ hồi Tháng Giêng năm nay cũng bị hủy bỏ khi nhận thấy chiếc xuồng máy chở chất nổ quá tải, không thể di chuyển an toàn trên biển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.