Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/200000:00:00(Xem: 7562)
TÒA LHQ: MILOSEVIC SẮP BỊ BẮT
Công Tố Trưởng Carla del Ponte của Tòa Án LHQ Về Tội Phạm Chiến Tranh nói trên báo Thụy Sĩ hôm 12/11 rằng Cựu Tổng Thống Nam Tư Slobodan Milosevic sẽ sớm bị bắt về các tội ác chiến tranh.

TRƯỚC VỤ NỔ TÀU COLE, VÀI LẦN MỸ SUÝT ĂN BOM
ADEN - Ít nhất đã có 3 âm mưu tấn công tàu chiến Mỹ trước vụ đánh chất nổ khu trục hạm Cole hôm 12-10 ở hải cảng Aden của Yemen, theo nguồn tin Yemen thân cận cuộc điều tra.
Ít nhất 1 nghi can bị giam giữ để thẩm vấn thú nhận đã can dự vào chiến dịch tấn công tàu hải quân Hoa Kỳ. Các nghi can thuộc tổ chức Jihad và các nhóm Hồi Giáo khác. Nhóm Jihad có liên lạc với thủ lãnh khủng bố Bin Laden, nghi can khủng bố số 1. Vẫn theo các nguồn tin trên, nhà chức trach Yemen đã phá vỡ mưu toan tấn công 1 đoàn tháo gỡ mìn Hoa Kỳ.


Một nghi can đang bị điều tra về trận tấn công khu trục hạm Cole cho biết anh ta đã cung cấp thông tin về lộ trình di chuyển của toán gỡ mìn Hoa Kỳ giữa khách sạn và Trung Tâm Huấn Luyện Tháo Gỡ Mìn Quốc Gia.
Khi âm mưu này sụp đổ, các phần tử Hồi Giáo lập kế hoạch tấn công trực tiếp khách sạn Royal, gần hải cảng Aden, nơi lưu ngụ đa số quân nhân Mỹ. Chưa rõ chi tiết vì sao chiến dịch tấn công đó đã thất bại. Một vụ tấn công chiến hạm Mỹ hồi Tháng Giêng năm nay cũng bị hủy bỏ khi nhận thấy chiếc xuồng máy chở chất nổ quá tải, không thể di chuyển an toàn trên biển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong buổi điều trần tại ủy ban ngoại giao Hạ Viện trong tháng qua, cựu ngoại trưởng Tillerson xác nhận: con rể TT được phong chức cố vấn thường xuyên tiếp xúc với thế tử Saudi Arabia và viên chức ngoại quốc, mà không thông báo hay thuyết trình với giới chức ngoại giao cao cấp.
PARIS - Đặc sứ phụ trách Iran của chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố: chính sách trừng phạt Iran bằng áp lực kinh tế đang phát huy hiệu quả.
WASHINGTON - 1 ngày sau các hoạt động giảm căng thẳng với Ấn Độ của ngoại trưởng Pompeo, TT Trump lại tiếp tục gây hấn, mô tả thuế nhập cảng mới của Ấn Độ là “không chấp nhận được”, hãy thu hồi.
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
Hãng sản xuất xe hơi Mỹ Ford nói rằng họ sẽ cắt giảm 12,000 việc làm tại Châu Âu vào cuối năm tới để cố gắng đưa doanh nghiệp trở lại có lời, một phần làn sóng của cắt giảm chi phí trong kỹ nghệ xe hơi phải đối diện với nhu cầu trì trệ và đầu tư kỷ lục để chế tạo xe hơi thải khói thấp.
Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát hôm Thứ Năm đã bỏ phiếu để gửi tới TT Trump dự luật lưỡng đảng được Thượng Viện soạn thảo 4.6 tỉ đô la để chăm sóc người tị nạn di dân bị giam cầm tại biên giới phía nam, giới hạn cuộc chiến tại Washington mà trong đó những người cấp tiến cực đoan bước ra từ kết thúc thua cuộc trong cuộc chiến với Bạch Ốc.
SÀI GÒN -- Bản kết luận của thanh tra chính phủ CSVN về vụ tham nhũng đất đai tại Thủ Thiêm, Sài Gòn, đã không quy tội cho bất cứ cá nhân và cơ quan của nhà nước trong khi cũng bản đúc kết này nói rằng ngân sách nhà nước mất 8.700 tỉ đồng, theo bản tin của trang mạng Việt Nam Thời Báo cho biết hôm 28 tháng 6.
VIỆT NAM -- Ông Trump vừa tố VN lạm dụng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và gián tiếp dọa sẽ trừng phạt VN, thì thị trường chứng khoán VN đã rớt 1.7% điểm, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 28 tháng 6.
Cựu luật sư Trần Công Khải bị tòa án CSVN tại Sài Gòn kết án 8 năm tù giam vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” theo bản tin hôm 27 tháng 6 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOS0 cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.