Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/200000:00:00(Xem: 10010)
TÒA LHQ: MILOSEVIC SẮP BỊ BẮT
Công Tố Trưởng Carla del Ponte của Tòa Án LHQ Về Tội Phạm Chiến Tranh nói trên báo Thụy Sĩ hôm 12/11 rằng Cựu Tổng Thống Nam Tư Slobodan Milosevic sẽ sớm bị bắt về các tội ác chiến tranh.

TRƯỚC VỤ NỔ TÀU COLE, VÀI LẦN MỸ SUÝT ĂN BOM
ADEN - Ít nhất đã có 3 âm mưu tấn công tàu chiến Mỹ trước vụ đánh chất nổ khu trục hạm Cole hôm 12-10 ở hải cảng Aden của Yemen, theo nguồn tin Yemen thân cận cuộc điều tra.
Ít nhất 1 nghi can bị giam giữ để thẩm vấn thú nhận đã can dự vào chiến dịch tấn công tàu hải quân Hoa Kỳ. Các nghi can thuộc tổ chức Jihad và các nhóm Hồi Giáo khác. Nhóm Jihad có liên lạc với thủ lãnh khủng bố Bin Laden, nghi can khủng bố số 1. Vẫn theo các nguồn tin trên, nhà chức trach Yemen đã phá vỡ mưu toan tấn công 1 đoàn tháo gỡ mìn Hoa Kỳ.


Một nghi can đang bị điều tra về trận tấn công khu trục hạm Cole cho biết anh ta đã cung cấp thông tin về lộ trình di chuyển của toán gỡ mìn Hoa Kỳ giữa khách sạn và Trung Tâm Huấn Luyện Tháo Gỡ Mìn Quốc Gia.
Khi âm mưu này sụp đổ, các phần tử Hồi Giáo lập kế hoạch tấn công trực tiếp khách sạn Royal, gần hải cảng Aden, nơi lưu ngụ đa số quân nhân Mỹ. Chưa rõ chi tiết vì sao chiến dịch tấn công đó đã thất bại. Một vụ tấn công chiến hạm Mỹ hồi Tháng Giêng năm nay cũng bị hủy bỏ khi nhận thấy chiếc xuồng máy chở chất nổ quá tải, không thể di chuyển an toàn trên biển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong khi các tiệm tạp hóa, chợ búa, siêu thị mở cửa sớm ngày xuân... nhiều người dân vẫn còn tưng bừng du lịch...
Các em thiếu nhi thân mến, Mấy ngày đầu Xuân náo nức, vui chơi, ăn uống, mừng vui lễ hội cũng đã qua, nhanh qua phải không các bạn?
Năm nay Tết rơi vào ngày thứ Ba, vì ngày tết Việt Nam không phải ngày lễ nước Mỹ, nên ba mẹ em phải đi làm việc và chúng em cũn (cũng) phải đi tới trường học.
Tết Kỷ Hợi, năm con Heo, heo ăn, nằm, heo kêu ủn ỉn heo chơi, không làm gì hết! Nhưng con người thì năm con gì cũng phải bận rộn công này việc kia. Ngày Tết rơi vào thứ Ba, nên tôi cũng phải đi làm như mọi người công dân Mỹ và các sắc tộc khác.
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị hoàng tử bị mụ phù thủy gian ác nhốt trong chiếc hộp sắt đem bỏ giữa rừng. Một hôm có nàng công chúa nước nọ vào rừng chơi rồi đi lạc. Nàng gặp chiếc hộp và nghe tiếng nói từ trong chiếc hộp phát ra, cho biết là sẽ giúp nàng trở về cung điện, với điều kiện là nàng phải trở lại với con dao để mở hộp cứu chàng và lấy chàng làm chồng. Nàng công chúa được hướng dẫn trở về cung điện, nhưng vua không muốn gã công chúa, đã tráo một cô gái con nhà xay lúa đi. Cô gái mở hộp không được và tiếng nói trong hộp cho biết đã nhận ra cô ta là con nhà xay lúa...
Tác giả sinh năm 1959 tại Đà Nẵng đến Mỹ năm 1994 diện HO cùng ba và các em, định cư tại tiểu bang Georgia. Hiện là nhân viên công ty in Scientific Games tại Atlanta, tiểu bang Georgia. Bà đã góp bài từ 2015, kể chuyện về người bố Hát Ô và nhận giải Viết Về Nước Mỹ. Bài viết mới về Tết sau đây được trích từ báo xuân Việt Báo Tết Kỷ Hợi.
thâu phục được Binh Nhưỡng, Washington sẽ liên kết các quốc gia NB, NH, VN và BTT thành một lực lương khủng khiếp đối đầu với TQ trên cả 2 phương diên Kinh tế và Quốc Phòng, diệt trừ “Trung Hoa Mộng” của Tập Cận Bình. Cũng là cơ hội lớn để Mỹ và khối ASEAN thay đổi cục diện Biển Đông.
Chiều ngày thứ ba đầu tháng hai 2019 chúng tôi ngồi nghe bản thông điệp của ông Trump. Gần như cùng một lúc, người Việt bên kia bờ đại dương cũng căng mắt xem nước Mỹ trình diễn dân chủ. Ban ngày ở Mỹ là ban đêm ở Việt Nam
mồng bốn Tết âm lịch năm Kỷ Hợi (8/2/2019) miền nam California vừa khép lại với chương trình ca nhạc Phật giáo đặc biệt mang tên Pháp Nhạc Âm với chủ đề Gia Tài Bậc Thánh, được tổ chức tại Hí viện Saigon Performing Arts Center
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.