Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

13/03/200200:00:00(Xem: 6019)
XÂY TƯỢNG PHẬT LỚN NHẤT VN, TRÊN 1 NGỌN NÚI SÓC SƠN
Theo báo Văn Hóa, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, hàng chục nghệ nhân đang gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng của pho tượng Phật bằng chất liệu đồng, cao hơn 7 m, được xem là pho tượng Phật lớn nhất ở Việt Nam. Báo Văn Hóa cho biết: riêng phần thân của pho tượng nặng hơn 20 tấn, bệ hoa sen đặt tượng cao 1m, nặng hơn 10 tấn. Pho tượng Phật này sẽ tọa lạc trên một ngọn núi thuộc huyện Sóc Sơn (Hà Nội), cạnh đó sẽ dựng một ngôi chùa mới.

FESTIVAL HUẾ SẼ QUẬY TÁO BẠO 12 NGÀY, VĂN NGHỆ 10 NƯỚC
Theo báo Kinh Tế Sài Gòn, Festival Huế 2002 sẽ kéo dài 12 ngày đêm, từ 4-5 đến 15-5, mở đầu và kết thúc bằng hai chương trình lễ hội diễn xướng nghệ thuật và hoa đăng truyền thống trên sông Hương. Dự kiến sẽ có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật tiêu biểu của 10 nước gồm: Pháp, Thái Lan, Lào, Căm Bốt, Nam Dương, Phi Luật Tân, Trung Quốc, Nam Hàn, Nhật và VN.

HÀ NỘI:ASEAN HỌP VỀ AN TOÀN XA LỘ
HÀNỘI - Hội thảo lần thứ nhì của ASEAN về an toàn xa lộ sẽ tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 đến ngày 27-3 với sự trợ goiúp của Ủy Ban Đồng Hành về An Toàn Xa Lộ của Nhật Bản. NHiều nước ngoài khối ASEAN cũng ghi danh tham gia hội thảo. Tai nạn xe cộ tại VN gây thiệt mạng hàng năm 7000 người và gây thương tich 20,000 người.

NĂM 2001: 3,600 TAI NẠN LAO ĐỘNG
HÀ NỘI - Trên 3600 tai nạn lao động xẩy ra trong năm qua, gây ra 395 cái chết và 1162 trường hợp bị thương, nghiêm trọng nhất là vụ tràn vật liệu nóng ở lò nung clank-ke tại 1 nhà máy xi măng trong tỉnh Thái Nguyên, thiệt mạng 8 người. Từ đầu năm tới nay, có hoả hoạn tại 1 mỏ than trong huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Cạn) làm 3 người chết, 3 người bị thương. Nhiều tai nạn lao động nhất là tỉnh Đồng Nai (676 vụ), Saigon 601 vụ, Hà Nội 364 vụ, và Quảng Ninh 296 vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong buổi điều trần tại ủy ban ngoại giao Hạ Viện trong tháng qua, cựu ngoại trưởng Tillerson xác nhận: con rể TT được phong chức cố vấn thường xuyên tiếp xúc với thế tử Saudi Arabia và viên chức ngoại quốc, mà không thông báo hay thuyết trình với giới chức ngoại giao cao cấp.
PARIS - Đặc sứ phụ trách Iran của chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố: chính sách trừng phạt Iran bằng áp lực kinh tế đang phát huy hiệu quả.
WASHINGTON - 1 ngày sau các hoạt động giảm căng thẳng với Ấn Độ của ngoại trưởng Pompeo, TT Trump lại tiếp tục gây hấn, mô tả thuế nhập cảng mới của Ấn Độ là “không chấp nhận được”, hãy thu hồi.
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
Hãng sản xuất xe hơi Mỹ Ford nói rằng họ sẽ cắt giảm 12,000 việc làm tại Châu Âu vào cuối năm tới để cố gắng đưa doanh nghiệp trở lại có lời, một phần làn sóng của cắt giảm chi phí trong kỹ nghệ xe hơi phải đối diện với nhu cầu trì trệ và đầu tư kỷ lục để chế tạo xe hơi thải khói thấp.
Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát hôm Thứ Năm đã bỏ phiếu để gửi tới TT Trump dự luật lưỡng đảng được Thượng Viện soạn thảo 4.6 tỉ đô la để chăm sóc người tị nạn di dân bị giam cầm tại biên giới phía nam, giới hạn cuộc chiến tại Washington mà trong đó những người cấp tiến cực đoan bước ra từ kết thúc thua cuộc trong cuộc chiến với Bạch Ốc.
SÀI GÒN -- Bản kết luận của thanh tra chính phủ CSVN về vụ tham nhũng đất đai tại Thủ Thiêm, Sài Gòn, đã không quy tội cho bất cứ cá nhân và cơ quan của nhà nước trong khi cũng bản đúc kết này nói rằng ngân sách nhà nước mất 8.700 tỉ đồng, theo bản tin của trang mạng Việt Nam Thời Báo cho biết hôm 28 tháng 6.
VIỆT NAM -- Ông Trump vừa tố VN lạm dụng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và gián tiếp dọa sẽ trừng phạt VN, thì thị trường chứng khoán VN đã rớt 1.7% điểm, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 28 tháng 6.
Cựu luật sư Trần Công Khải bị tòa án CSVN tại Sài Gòn kết án 8 năm tù giam vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” theo bản tin hôm 27 tháng 6 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOS0 cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.