Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

13/03/200200:00:00(Xem: 7233)
XÂY TƯỢNG PHẬT LỚN NHẤT VN, TRÊN 1 NGỌN NÚI SÓC SƠN
Theo báo Văn Hóa, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, hàng chục nghệ nhân đang gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng của pho tượng Phật bằng chất liệu đồng, cao hơn 7 m, được xem là pho tượng Phật lớn nhất ở Việt Nam. Báo Văn Hóa cho biết: riêng phần thân của pho tượng nặng hơn 20 tấn, bệ hoa sen đặt tượng cao 1m, nặng hơn 10 tấn. Pho tượng Phật này sẽ tọa lạc trên một ngọn núi thuộc huyện Sóc Sơn (Hà Nội), cạnh đó sẽ dựng một ngôi chùa mới.

FESTIVAL HUẾ SẼ QUẬY TÁO BẠO 12 NGÀY, VĂN NGHỆ 10 NƯỚC
Theo báo Kinh Tế Sài Gòn, Festival Huế 2002 sẽ kéo dài 12 ngày đêm, từ 4-5 đến 15-5, mở đầu và kết thúc bằng hai chương trình lễ hội diễn xướng nghệ thuật và hoa đăng truyền thống trên sông Hương. Dự kiến sẽ có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật tiêu biểu của 10 nước gồm: Pháp, Thái Lan, Lào, Căm Bốt, Nam Dương, Phi Luật Tân, Trung Quốc, Nam Hàn, Nhật và VN.

HÀ NỘI:ASEAN HỌP VỀ AN TOÀN XA LỘ
HÀNỘI - Hội thảo lần thứ nhì của ASEAN về an toàn xa lộ sẽ tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 đến ngày 27-3 với sự trợ goiúp của Ủy Ban Đồng Hành về An Toàn Xa Lộ của Nhật Bản. NHiều nước ngoài khối ASEAN cũng ghi danh tham gia hội thảo. Tai nạn xe cộ tại VN gây thiệt mạng hàng năm 7000 người và gây thương tich 20,000 người.

NĂM 2001: 3,600 TAI NẠN LAO ĐỘNG
HÀ NỘI - Trên 3600 tai nạn lao động xẩy ra trong năm qua, gây ra 395 cái chết và 1162 trường hợp bị thương, nghiêm trọng nhất là vụ tràn vật liệu nóng ở lò nung clank-ke tại 1 nhà máy xi măng trong tỉnh Thái Nguyên, thiệt mạng 8 người. Từ đầu năm tới nay, có hoả hoạn tại 1 mỏ than trong huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Cạn) làm 3 người chết, 3 người bị thương. Nhiều tai nạn lao động nhất là tỉnh Đồng Nai (676 vụ), Saigon 601 vụ, Hà Nội 364 vụ, và Quảng Ninh 296 vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1- Ta có thể sống một cuộc đời hạnh phúc và thành công. 2- Ta đang sống trong một thế giới đem lại cho ta cơ hội và trù phú mà ta thật lòng ước mơ. 3- Cơ hội ở chung quanh ta và chờ chúng ta khám phá ra.
Đừng lập gia đình sớm, dù bất cứ lý do nào. Đừng vội khi chưa sẵn sàng, chưa từng trải, chưa hiểu được chung sống là một thử thách to lớn thế nào. Đừng lấy nhau chỉ vì… yêu nhau. Tình yêu, thật ngậm ngùi, chả giúp chúng ta có một hôn nhân hạnh phúc.
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Ông dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006, đã nhận Giải Danh Dự, thêm Giải Á Khôi, Vinh Danh Tác Giả VVNM 2016, và chính thức nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm 2018. Sau đây thêm một bài viết mới.
và thực thi BÁC ÁI CÔNG BÌNH bằng “Lãnh đạo Phục vụ” cùng Huynh Trưởng Nghĩa Sinh - Trên đường phục vụ 2019, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã giúp thường huấn cho các tu sĩ và chủng sinh tại nhiều cơ sở giáo dục Công giáo như Trung tâm Mục vụ Saigon, Học viện Liên dòng Vinh, Đại Chủng viện Hanoi
Mấy bữa nay hơi rảnh, ngồi soạn giấy tờ cũ, tình cờ thấy lại bản nháp tạp ghi nầy. Tờ giấy cũ viết lại những suy nghĩ vun vặt trong 7 ngày dự khóa tu mùa Hè năm 2000, tại tu viện Lộc Uyển –Nam California. Khóa tu do Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng đoàn Làng Mai hướng dẫn
Ngày 28 tháng 4, lúc 3 giờ chiều, Phó-Đề-Đốc Thăng liên lạc với Thiếu Tướng Nguyễn-Khoa-Nam, trình bày những biến chuyển quân sự mới nhất. Tướng Nam bảo có vài chính trị gia và tướng lãnh đã bàn kế hoạch rút về Vùng IV, cố thủ. Nhưng dường như đó là những ý kiến cá nhân, chưa có sự đồng thuận nào của chính phủ trung ương
gia đình anh Trần Minh Anh đã thỉnh mời được HT Viên Minh nhân chuyến hoằng pháp tại Hoa kỳ từ April-14 đến May-30, dù tuổi hạc đã cao, năm nay ngài đã 76 tuổi nhưng Thầy không ngại khó khăn mà hầu như ngày nào cũng có thuyết giảng trong suốt thời gian lưu lại miền Nam California
Vô cùng thương tiếc đồng chí chủ tịch nước Lê Đức Anh, người đã triệt để thi hành lệnh của đồng chí Tổng bí thư Lê Duẫn vì sự nghiệp “Ta đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc và Liên Sô”
buổi lễ được tổ chức vào lúc 11:00am ngày Chủ Nhật 28/4/2019 tại tiền đình hạt Santa Clara, San Jose, 70 W. Hedding St., 95110 với sự tham dự của đông đảo đồng hương và đại diện chánh quyền
Tết Mậu Thân 1968, sau ngày chết chóc, đường phố Nha Trang chưa kịp dọn xú uế. Anh Hồ Hữu Trực một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử tình nguyện nhập đoàn lượm xác trong thành phố. Anh đã kể chúng tôi nghe nỗi kinh hoàng tột độ khi phải bưng những cái xác sình thối như con bò u, phình bụng như con ễnh ương, lên xe chở đi vào những hố chôn tập thể
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.