Hôm nay,  

Người Đẹp Đó Đây

08/12/200300:00:00(Xem: 8312)
DIDO
Dido là một ca sĩ chuyên hát loại nhạc phổ thông hiện đại (pop music), và bằng chứng rất rõ ràng về sự thành công của cô nàng xinh đẹp này là có thể hát về tình yêu và cuộc đời mà không làm chán ngấy các thính giả nam giới. Một trong những bước ngoặt trong cuộc đời ca hát của Dido là khi anh chàng ca sĩ da trắng hát nhạc rap Eminem (còn được gọi là Marshal Bruce Mathers III & Slim Shady) đã lấy mẫu bài hát “Thank You” của Dido để dùng trong bài hát gây nhiều khó chịu “Stan” của anh ta. Kể từ đó sự nghiệp ca hát của Dido nở rộ, và điều này đã cho phép cô trở nên độc lập hơn trong việc sáng tác nhạc.
Dido ra đời ngay trong ngày Giáng sinh (25 tháng Mười Hai) ở Luân Đôn năm 1971, và cái tên gợi lên sự tò mò của cô dựa theo tên của một Hoàng hậu Phi Châu từ thời xa xưa. Cô lớn lên với người mẹ là nhà thơ nổi tiếng, người mà chẳng bao giờ có một máy truyền hình trong nhà, và có lẽ điều này đã giúp Dido viết các bài hát rất diễn cảm. Cô cũng tìm thấy niềm vui trong âm nhạc khi còn rất nhỏ, bắt đầu chơi sáo và tự học việc soạn lời cho các bản nhạc.
Ở tuổi lên sáu, Dido được nhận vào Guildhall School of Music ở Luân Đôn, một trường âm nhạc rất nổi tiếng ngày nay, và đã học các nhạc cụ như dương cầm và violin khi lớn dần. Khi sự yêu thích âm nhạc trở nên rất mạnh mẽ, Dido bắt đầu thử giọng hát của mình. Mặc dù không có được sự hỗ trợ bởi người anh, cô vẫn tiếp tục và có lẽ chịu ảnh hưởng bởi Ella Fitzgerald và một số người khác. Dido hát với một số ban nhạc trong thời gian buổi tối, và ban ngày theo học ngành luật. Và tài năng thiên phú về các nhạc cụ của cô ngày trở nên hiển nhiên hơn, khi Dido chuyển từ sáo sang dương cầm và violin.
Thật sự thì lúc đầu Dido chỉ thích chơi các nhạc cụ, tuy nhiên sau khi lắng nghe nữ ca sĩ nhạc jazz Ella Fitzgerald hát thì cô đã bị mê hoặc bởi âm nhạc ở tuổi 16. Chịu ảnh hưởng bởi bộ sưu tập nhạc của người anh và nữ ca sĩ đầy nhục dục cảm Ella, Dido bắt đầu hát với một số ban nhạc.
Dù với sự làm nản lòng của người anh, Rollo không cảm thấy khâm phục giọng hát của đứa em, Dido vẫn không có ý định từ bỏ việc ca hát. Cô làm việc trong ngành xuất bản và theo học luật ban ngày, ban tối thì hát cho các ban nhạc trình diễn tại nhiều nơi ở khắp Luân Đôn. Và mặc dù không tán thành, người anh đã tạo cho Dido một cơ hội để chứng tỏ tài năng của mình khi cô được mời hát trong album đầu tiên của ban nhạc Faithless của anh ta, Reverence, trong năm 1996.
Sự hợp tác của Dido với ban nhạc Faithless đã tạo ấn tượng rất tốt đối với một số người và cô đã kết thúc chuyến lưu diễn với ban nhạc này trong hai năm kế tiếp. Trong thời gian này Dido đã may mắn gặp gỡ nhà sản xuất nhạc nổi tiếng Clive Davis. Và đĩa nhạc đầu tiên của Dido, có tên No Angel, đã được phát hành trong năm 1999. Và với các top hits như “Thank You” và “Here With Me”, Dido đã có được một vị thế của một Superstar, album mới nhất của nàng “Life For Rent” đang được trông đợi sẽ rất thành công.
INGRID SEYNHAEVE
Không như các nàng người mẫu hàng đầu khác, Ingrid luôn luôn muốn giữ kín đời tư của mình, do đó các chi tiết về cô nàng người mẫu này có phần rất sơ sài. Điều mà chúng ta thật sự biết là Ingrid sinh ra trong một tỉnh nhỏ ở Bỉ, và khi đến tuổi 16 cô bắt đầu thu hút sự chú ý của nam giới - và cả luôn nữ giới.
Lúc đó bà mẹ của Ingrid rất lo lắng đứa con gái dành nhiều thì giờ cho các bạn trai, và rồi sao lãng việc học hành. Theo lời kể của một số người, bà mẹ đã dẫn Ingrid đến một tiệm làm tóc để cắt ngắn mái tóc dài, rõ ràng trong một cố gắng nhằm ngăn chặn đám con trai luôn vây quanh thèm nhỏ dãi. Một số người nói rằng bà mẹ muốn cô con gái có một mái tóc thời trang, trong khi những người khác lại nghĩ rằng bà ta muốn Ingrid có một kiểu tóc ngắn trông ít dễ thương hơn.
Thế nhưng khi Ingrid đến tiệm làm tóc, người chủ dường như đã bị hớp hồn bởi sắc đẹp của cô bé này và đã nhất định không chịu cắt các lọn tóc dài. Thay vì vậy ông ta đề nghị Ingrid xuất hiện trong một quảng cáo của viện uốn tóc của ông. Như vậy bà mẹ của Ingrid hóa ra đã vô tình làm cô con gái được chiêm ngưỡng bởi một đám khán giả lớn hơn nữa. Do đó kiểu tóc của Ingrid đã thu hút sự chú ý của một nhiếp ảnh gia ở Burssels. Anh ta đã nhận ra ngay tiềm năng của Dido và đã đề nghị cô bé nạp đơn xin làm việc cho một đại lý người mẫu.
Trong hai năm kế tiếp - hai năm cuối của trung học - Ingrid tỏ ra rất do dự giữa việc học và sự yêu thích nghề người mẫu. Cuối cùng trong năm 1991 cô đã quyết định đến Nữu Ước để đại diện cho đất nước trong cuộc thi the Elite Look of The Year. Và Ingrid đã đoạt giải nhất một cách dễ dàng, tên tuổi của nàng bắt đầu được nhiều người trong kỹ nghệ người mẫu biết đến.

Sau chiến thắng này, Ingrid được mời ký hợp đồng với Elite Modeling, đại lý này đã tìm công việc cho cô ở khắp thế giới, và trong thời gian này Ingrid đã học các ngôn ngữ mới để giúp cô làm việc trong các quốc gia nói tiếng Anh và Pháp. Cô đã từng hợp tác với các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng như Carolina Herrera, Joan Vass và Ralph Lauren, và rồi trong năm 1993 xuất hiện trong tạp chí số 1 The Sports Illustrated Swimsuit Issue.
Trong năm 1995 Ingrid ký một hợp đồng lớn với Guess", và đã bay tới Hawaii để được chụp hình bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Dewey Nicks. Trong khi con đường sự nghiệp ngày càng tiến triển, Igrid đã xuất hiện trên trang bìa của rất nhiều tạp chí như Elle, Cosmopolitan, Marie Claire, Galmour và Harper’s Bazzar, và ngay cả đã được mời ký hợp đồng với Victoria’s Secret, một công ty đồ lót nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ.
Ngày nay Ingrid chia thời gian sống và làm việc ở Nữu Ước và Ba Lê, và thường xuyên bay về Bỉ để thăm gia đình và bạn bè. Trong thời giờ rảnh rỗi Ingrid đánh dương cầm và đi “shopping”. Mới đây cô ta cũng đã xuất hiện trong hai cuốn phim Pháp và có tham vọng chuyển sang lãnh vực Hollywood.
REBECCA ROMIJN
Rebecca ra đời hồi đầu thập niên 1970 trong một gia đình mà cả hai cha mẹ đều thuộc giới hippie (những người bác bỏ các tập tục xã hội đã được kiến lập và chọn một lối sống riêng biệt rất khác thường). Trong năm 1995, trong khi theo học tại trường Santa Cruz, Rebecca quyết định ký hợp đồng làm việc với một đại lý người mẫu ở San Francisco để có tiền thanh toán các “bills”. Và chỉ hai tháng sau đó Rebecca đã xuất hiện trong các cuộc trình diễn thời trang ở Paris.
Chỉ mới bước vào nghề người mẫu, Rebecca hơi bị khớp bởi sự hào nhoáng của thế giới thời trang. Tuy nhiên cô quyết định tạm nghỉ học một năm để theo đuổi nghề người mẫu thêm nữa. Và rồi đùng một cái Rebecca được mời ký hợp đồng với các tên tuổi thời trang hàng đầu như Christian Dior và Escada. Và không bao lâu sau cô đã trở thành người mẫu nổi tiếng của Victoria’s Secret.
Trong năm 1996 tên tuổi của Rebecca đã được rất nhiều người biết đến, nhất là lần xuất hiện là một cô gái phóng túng trong chương trình quảng cáo của Miller Light, và cô gái có ria (moustache girl) trong chương trình quảng cáo Got Milk. Tạp chí People đã để ý đến Rebecca và trong năm 1997 cô đã được chọn trong 50 Most Beautiful People của tạp chí này. People magazine cho biết Rebecca đã được chọn không chỉ vì sắc đẹp, nhưng cũng bởi có đầu óc hài hước và sự chuyên nghiệp của cô.
Ngay cả sau khi xuất hiện trong Sports Illustrated Swimsuit Edition và các tạp chí thời trang hàng đầu, Rebecca đã không ngừng ở đó. Cô bắt đầu xuất hiện trong các hài kịch tình thế (sitcom) được nhiều người ưa thích như “Friends” và “Just Shoot Me”, và cũng là người điều khiển chương trình chính thức của MTV’s House of Style. Sau này Rebecca cũng xuất hiện trong các cuốn phim như Austin Power 2 The Spy Who Shagged me và cuốn phim nổi tiếng XMEN. Cuốn phim mới nhất của Rebecca có tên “Rollerball 2002” đóng chung với các nam tài tử Chris Klein và LL Cool J.
CAROLYN MURPHY
Khi còn nhỏ cô gái miền biển Florida này thật sự không có giấc mơ trở thành một người mẫu. Tuy nhiên, với sự khuyến khích của người mẹ cô đã ghi danh vào một trường dậy nghề người mẫu. Chỉ trong một thời gian rất ngắn Carolyn được nhiều người biết đến, cô đã có một số công việc ở địa phương và tham dự các cuộc hội nghị người mẫu. Và trong một đại hội một đại lý người mẫu đã chấm Carolyn, điều này đã làm thay đổi cuộc đời của cô gái xinh đẹp này.
Và dường như chỉ trong nháy mắt, Carolyn đã xuất hiện thường xuyên trong các buổi trình diễn thời trang ở Paris và New York. Trong năm 1998 Carolyn được bầu là Model of The Year tại cuộc phát giải thưởng VH1 Fashion Awards. Kể từ đó cô xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí như Elle, Cosmopolitan, và Vogue ấn bản “Models of the Mullennium” tháng Mười Một 1999.
Carolyn nổi tiếng là người mẫu luôn luôn có thể thay đổi vẻ bề ngoài sao cho thích hợp với các cuộc chụp hình. Với sự trang điểm khéo léo này, Carolyn đã xuất hiện trên rất nhiều trang bìa của các tạp chí, đã làm việc với các tên tuổi thời trang lớn như DKNY, Prada, Dolce&Gabbana, Versace, Valention, Givenchy, Fendi, Moschino và Gucci.
Tương tự rất nhiều cô người mẫu trước đây, Carolyn cũng đã thử đóng phim và trong năm 1999 cô đã xuất hiện lần đầu tiên trong cuốn phim “Liberty Height” của Barry Levinson. Nhà đạo diễn này tìm kiếm một diễn viên có sự hấp dẫn của Grace Kelly, và với vẻ đẹp độc đáo của Carolyn, cô rất lý tưởng cho vai trò này.
Cô nàng siêu người mẫu gốc miền biển này đã tạo ra những đợt sóng lớn trong thế giới người mẫu hồi năm ngoái, khi ký hợp đồng để trở thành khuôn mặt mới của Estée Lauder. Cô thay thế Liz Hurley để là người mẫu chính thức của Estée Lauder. Công ty này chỉ sử dụng một người mẫu duy nhất cho các chương trình quảng cáo mỹ phẩm của nó. Theo tạp chí American Vogue, “Estée Lauder không chỉ có những cô gái có ảnh in trên hình tạp chí. Họ là những người huyền thoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu nhìn bằng tà kiến, tức chỉ quan tâm đến cái Tôi, Cái Tôi Thích và Cái Tôi Đúng… thì sáu tỉ người trên trái đất này đều đáng ghét và là kẻ thù của chúng ta... Nếu nhìn bằng chánh kiến tức thấy Cái Tôi này vô thường và giả dối… thì sáu tỉ người trên trái đất này là bạn của ta. Phật Giáo với chánh kiến, không nhìn thấy ai là kẻ thù, mà chỉ nhìn thấy chúng sinh từ vô lượng kiếp đầy dẫy khổ đau và cần cứu độ.
Trên con đường từ Hà Nội đi Phả Lại, thân xe vặn vẹo nhiều hay ít, âm thanh cút kít phát ra lớn hay nhỏ là do diện tích và chiều sâu của từng ổ gà và chiều dài của từng đoạn đường đang được sửa chữa. Để sửa chữa, mấy bác phu làm đường gánh từng gánh đá hoặc đất rải lên mặt đường
Châu Ân Lai cùng với Hồ Chí Minh đến Moscow ngày 1-4-1954 để thảo luận lập trường của khối CS. Ông còn đến Moscow thêm hai lần (6-4 và 20-4) để tìm hiểu và dung hợp lập trường giữa hai nước CHNDTH và Liên Xô trước khi qua Genève. Trong các cuộc thảo luận giữa Châu Ân Lai với giới lãnh đạo Liên Xô, đều có Hồ Chí Minh tham dự.
Còn mấy hôm nữa về Việt Nam. Text hỏi người bạn ở Sài Gòn vừa mới ở Huế vô bây giờ là mùa sen phải không. Anh trả lời đúng rồi anh Q., lúc anh về chắc chắn là có sen tươi
Vinh dự lớn cho hai trường đại học ở Munich: LMU và TUM sẽ lại nhận được danh hiệu "Đại học xuất sắc" vào thứ Sáu, 19.07.2019. Cả hai Đại học của thành phố Munich hiện có thể dựa vào hàng triệu tiền tài trợ.
Chúng tôi xa Hà Nội từ hiệp định Geneve 1954, nhưng Nghiêm Kế cũng nhờ hiệp định Paris 73 mà được trả tự do. Trên bến sông Thạch Hãn vào buổi chiều hạnh ngộ có anh trung tá nhảy dù Nguyễn thế Nhã của trung đội 21 ôm anh tù binh cùng trung đội sinh viên mà nói rằng. Kế ơi là Kế, sao mà mày khốn khổ thế này
Nhà dâu nhóm họ … mời thôn xóm Che rạp ngoài sân, lợp lá dừa Giọt nắng Xuân về xuyên mấy kẻ Cũng hồng khuôn mặt khách ban trưa / Toán trai đi mượn bàn trong xóm Ghế vác trên vai tất tả về Toán tỉa lá dừa cho ngắn lại Uốn vòng …trang trí cổng vu quy
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.