Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/08/200300:00:00(Xem: 11498)
ÚC LÀM TÀU CHIẾN MỚI, CHUẨN BỊ SÓNG GIÓ BỂ ĐÔNG
Tư Lệnh Phó Hải Quân Úc, Phó Đô Đốc Rowan Moffatt và Phó Đô Đốc Kevin Scarce nói chuyện với Bộ Trưởng Quốc Phòng Áo Robert Hill trong khi họ loan báo chế tạo thêm tàu tuần duyên mới cho hải quân tại Sydney hôm 29-8. Các tàu mới này sẽ bằng aluminium, trang bị đại bác Rafael 25 milimét loại súng có khả năng bắn khi giông bão, với hệ thống truyền tin tối tân nhất và có tầm 3,000 dặm thủy, tức là sức mạnh 25% hơn tàu hiện có.

TẬP TRUYỆN TRANH ASTERIX MỪNG 40 TUỔI
Những fan mê mẩn đọc tập truyện tranh Asterix mới nhất “Asterix and the Gallic’s return” của các nhà họa sĩ Pháp Uderzo và Goscinny hôm thứ sáu. Tập mới 56 trang vừa phát hành hôm thứ sáu, kể lại 14 chiến công của người hùng Gallic trong 40 năm qua.

CUBA MUA 10 TRIỆU ĐÔ LA SẢN PHẨM NAM CALI
Gregory Estevane, chủ tịch công ty Global Strategies Trading, và Barry Sedlik, phó chủ tịch Hội Mậu Dịch Thế Giới WTCA của vùng Los Angeles - Long Beach đã họp báo hôm thứ sáu 29-8 tại Havana, Cuba. Hội WTCA loan báo rằng Cuba đồng ý mua tới 10 triệu đô la sản phẩm lương thực, y khoa và nông sản từ các công ty Nam California. Cuba là thị trường hứa hẹn trị giá 2 tỉ đô la mỗi năm để California xuất cảng lương thực và y khoa, theo lời Estevane.

HỌP MẬU DỊCH THẾ GIỚI: KHIẾU NẠI BAO CẤP BẤT CÔNG


WTO quyết định lập 1 ủy ban nghe các khiếu nại của Úc Châu, Ba Tây và Thái Lan về điều họ nói là Liên Âu bao cấp bất hợp pháp các lò đường. Ba nước này tố cáo là nhiều tỉ đồng Euro trợ giá đã làm sụp giá đường toàn cầu, trong khi 15 nước Liên Âu chối là không làm gì sai.

ẤN ĐỘ: LỤT THÊ THẢM
Hai người lội trong nước lụt để lãnh phần lương thực do Hội Hồng Thập Tự trao tại Orissa, tiểu bang duyên hải Ấn Độ. Tình hình lụt thê thảm, Hải Quân và Bộ Binh Ấn phải tới giúp di tản ít nhất 50,000 người.

20% NỮ SVSQ KHÔNG QUÂN BỊ TẤN CÔNG TÌNH DỤC
Các sinh viên sĩ quan Không Quân trong ngày “Diễn Hành Ngày Cha Mẹ” nhưng bất ngờ gặp mưa tại Colorado hôm 29-8. Bản thăm dò cho thấy có 20% nữ SVSQ Không Quân từng là nạn nhân các vụ tấn công tình dục, trong đó 7.4% cô báo cáo là nạn nhân các vụ hiếp dâm hay âm mưu hiếp dâm. Tấn công tình dục còn được định nghĩa là sờ mó để thỏa mãn dục vọng.

HY LẠP CỨU NGUY HÀNG KHÔNG ĐẦY NỢ
Hy Lạp đã đưa ra dự luật để sẽ thành lập hãng hàng không Olympic Airlines, một hình thức giải tư và thu nhỏ của công ty quốc doanh Olympic Airways đang đầy nợ hiện nay. Như vậy, Olympic Airlines sẽ nhận thầu làm các hoạt động không-phi-hành như lo về dưới đất và bảo trì máy, và sẽ thuê 1,850 nhân viên. Như vậy, Hãng hàng không mới sẽ giảm chi phí điều hành 45%.

Trong cuộc sống, ai cũng có một niềm mơ ước cho mình trong tương lai. Khi lớn lên, em muốn trở thành một người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Khi bà ngoại em mất vì bệnh tim, em rất buồn và đau lòng lắm. Em tự hứa mình lớn lên sẽ trở thành bác sĩ tim để giúp cho nhiều người sống lâu hơn và vui vẻ hơn.
Mời quí phụ huynh và các em đọc qua kỳ 2 của căn bệnh trầm cảm, hiện là một căn bệnh nguy hiểm của trẻ em trong các trường học.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, người anh siêng năng, giỏi giang, chỉ có tánh nhát gan, nghe chuyện ma thì rùng mình, co rút. Người em khờ khạo, ngốc nghếch, vô công rỗi nghề, chỉ thích đi học nghề biết rùng mình. Một người coi nhà thờ nhát ma bị cậu xô xuống cầu thang gãy một chân.
Định cư tại Mỹ từ 1994, Phương Hoa vừa làm nail vừa học. Năm 2012, bà tốt nghiệp ngành dạy trẻ tại Chapman University khi đã 62 tuổi và trở thành bà giáo tại Marrysville, thành phố cổ vùng Bắc Calif. Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết 2014. và vẫn tiếp tục gắn bó với Viết Về Nước Mỹ. Sau đây, thêm một bài viết mới của tác giả.
Mẹ Nấm, đồng sáng lập Mạng Lưới Bloggers Việt Nam, hiện đang bị tù giam 10 năm, và bà đang tuyệt thực kể từ ngày 6, Tháng Bảy
(Trải nghiệm của một người trong cuộc) - tham dự vào việc hình thành xã hội dân sự ở Việt Nam thông qua truyền thông mạng trong vòng 15 năm lại đây.
-Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản! - Học đi đôi với hành, hành đi đôi với tỏi. - Học… học nữa… học mãi..... đuổi thì ... nghỉ! - Không mày đố thầy dạy ai?
Người con Phật nghĩ gì về án tử hình? Đứng về phương diện cá nhân, rất minh bạch rằng không Phật tử nào ủng hộ án tử hình. Đứng về phương diện quốc gia, thực tế là rất nhiều quốc gia -- nơi Phật giáo gần như quốc giáo, như Thái Lan, Miến Điện, Sri Lanka… -- vẫn duy trì và thực hiện án tử hình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.