Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/08/200300:00:00(Xem: 7727)
ÚC LÀM TÀU CHIẾN MỚI, CHUẨN BỊ SÓNG GIÓ BỂ ĐÔNG
Tư Lệnh Phó Hải Quân Úc, Phó Đô Đốc Rowan Moffatt và Phó Đô Đốc Kevin Scarce nói chuyện với Bộ Trưởng Quốc Phòng Áo Robert Hill trong khi họ loan báo chế tạo thêm tàu tuần duyên mới cho hải quân tại Sydney hôm 29-8. Các tàu mới này sẽ bằng aluminium, trang bị đại bác Rafael 25 milimét loại súng có khả năng bắn khi giông bão, với hệ thống truyền tin tối tân nhất và có tầm 3,000 dặm thủy, tức là sức mạnh 25% hơn tàu hiện có.

TẬP TRUYỆN TRANH ASTERIX MỪNG 40 TUỔI
Những fan mê mẩn đọc tập truyện tranh Asterix mới nhất “Asterix and the Gallic’s return” của các nhà họa sĩ Pháp Uderzo và Goscinny hôm thứ sáu. Tập mới 56 trang vừa phát hành hôm thứ sáu, kể lại 14 chiến công của người hùng Gallic trong 40 năm qua.

CUBA MUA 10 TRIỆU ĐÔ LA SẢN PHẨM NAM CALI
Gregory Estevane, chủ tịch công ty Global Strategies Trading, và Barry Sedlik, phó chủ tịch Hội Mậu Dịch Thế Giới WTCA của vùng Los Angeles - Long Beach đã họp báo hôm thứ sáu 29-8 tại Havana, Cuba. Hội WTCA loan báo rằng Cuba đồng ý mua tới 10 triệu đô la sản phẩm lương thực, y khoa và nông sản từ các công ty Nam California. Cuba là thị trường hứa hẹn trị giá 2 tỉ đô la mỗi năm để California xuất cảng lương thực và y khoa, theo lời Estevane.

HỌP MẬU DỊCH THẾ GIỚI: KHIẾU NẠI BAO CẤP BẤT CÔNG


WTO quyết định lập 1 ủy ban nghe các khiếu nại của Úc Châu, Ba Tây và Thái Lan về điều họ nói là Liên Âu bao cấp bất hợp pháp các lò đường. Ba nước này tố cáo là nhiều tỉ đồng Euro trợ giá đã làm sụp giá đường toàn cầu, trong khi 15 nước Liên Âu chối là không làm gì sai.

ẤN ĐỘ: LỤT THÊ THẢM
Hai người lội trong nước lụt để lãnh phần lương thực do Hội Hồng Thập Tự trao tại Orissa, tiểu bang duyên hải Ấn Độ. Tình hình lụt thê thảm, Hải Quân và Bộ Binh Ấn phải tới giúp di tản ít nhất 50,000 người.

20% NỮ SVSQ KHÔNG QUÂN BỊ TẤN CÔNG TÌNH DỤC
Các sinh viên sĩ quan Không Quân trong ngày “Diễn Hành Ngày Cha Mẹ” nhưng bất ngờ gặp mưa tại Colorado hôm 29-8. Bản thăm dò cho thấy có 20% nữ SVSQ Không Quân từng là nạn nhân các vụ tấn công tình dục, trong đó 7.4% cô báo cáo là nạn nhân các vụ hiếp dâm hay âm mưu hiếp dâm. Tấn công tình dục còn được định nghĩa là sờ mó để thỏa mãn dục vọng.

HY LẠP CỨU NGUY HÀNG KHÔNG ĐẦY NỢ
Hy Lạp đã đưa ra dự luật để sẽ thành lập hãng hàng không Olympic Airlines, một hình thức giải tư và thu nhỏ của công ty quốc doanh Olympic Airways đang đầy nợ hiện nay. Như vậy, Olympic Airlines sẽ nhận thầu làm các hoạt động không-phi-hành như lo về dưới đất và bảo trì máy, và sẽ thuê 1,850 nhân viên. Như vậy, Hãng hàng không mới sẽ giảm chi phí điều hành 45%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LOS ANGELES - Nguồn tin ẩn danh tiết lộ: 1 gia đình người Hoa chi 6.5 triệu MK để bảo đảm con em được học trường danh tiếng Stanford – nữ sinh viên này được biết với tên Yusi “Molly” Chao.
OSLO - Từ Tháng 10, TT Trump tuyên bố rút khỏi hiệp ước vũ khí do LHQ bảo trợ - nhưng “Chiến Tranh Lạnh” sắp tái diễn, theo khuyến cáo của các nhà vận động giải trừ vũ khí nguyên tử.
BEIJING - Đoàn của đại diện thương mại Robert Lightizer, bộ trưởng ngân khố Steve Manuchi đã cùng đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He họp ngày Thứ Ba và Thứ Tư tại Beijing tuần này, là vòng đàm phán cao cấp thứ 10 về tranh chấp mậu dịch.
MIAMI - Chuyên viên khí tượng báo tin: ngập lụt kỷ lục tiếp diễn từ Ohio đến Kansas trong khi miền Nam bị bão lốc xoáy đe dọa qua ngày thứ 3 liên tiếp.
WASHINGTON - Các hãng xưởng tuyển thêm 263,000 người trong tháng qua – tỉ lệ thất nghiệp là 3.6%, thấp nhất nửa thế kỷ.
WASHINGTON - Bộ trưởng tư pháp William Barr sẽ bị quy kết là bất kính, bất tuân nếu không đáp ứng yêu cầu của Hạ Viện để cung cấp nguyên bản phúc trình Mueller và tài liệu liên quan trước 9 giờ sáng Thứ Hai ngày 6-5, theo tuyên bố của chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, dân biểu Jerrold Nadler.
NHA TRANG -- Một nhà báo bị hăm dọa thảm sát cảgia đình. Chuyện xảy ra ở Nha Trang, nơi nổi tiếng về tình hình quan chức tham nhũng cấu kết với côn đồ.
HANOI/SAIGON -- Rủ nhau bớt nhậu để giảm tai nạn xe. Nhưng tự giác vẫn chưa đủ. Do vậty, Bộ Giao Thông Vận Tải đề nghị tăng mức phạt hành vi uống rượu, bia lái xe...
BIỂN ĐÔNG -- Ngư dân Việt Nam không chỉ bị Trung Quốc ăn hiếp... mà ngay cả Indonesia cũng hiếp đáp ngư dân Việt.
HÀ NỘI - Kỹ nghệ viễn thông điện tử Vietnam được cấp giấy phép làm thử hệ thống 5G.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.