Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/08/200300:00:00(Xem: 9667)
ÚC LÀM TÀU CHIẾN MỚI, CHUẨN BỊ SÓNG GIÓ BỂ ĐÔNG
Tư Lệnh Phó Hải Quân Úc, Phó Đô Đốc Rowan Moffatt và Phó Đô Đốc Kevin Scarce nói chuyện với Bộ Trưởng Quốc Phòng Áo Robert Hill trong khi họ loan báo chế tạo thêm tàu tuần duyên mới cho hải quân tại Sydney hôm 29-8. Các tàu mới này sẽ bằng aluminium, trang bị đại bác Rafael 25 milimét loại súng có khả năng bắn khi giông bão, với hệ thống truyền tin tối tân nhất và có tầm 3,000 dặm thủy, tức là sức mạnh 25% hơn tàu hiện có.

TẬP TRUYỆN TRANH ASTERIX MỪNG 40 TUỔI
Những fan mê mẩn đọc tập truyện tranh Asterix mới nhất “Asterix and the Gallic’s return” của các nhà họa sĩ Pháp Uderzo và Goscinny hôm thứ sáu. Tập mới 56 trang vừa phát hành hôm thứ sáu, kể lại 14 chiến công của người hùng Gallic trong 40 năm qua.

CUBA MUA 10 TRIỆU ĐÔ LA SẢN PHẨM NAM CALI
Gregory Estevane, chủ tịch công ty Global Strategies Trading, và Barry Sedlik, phó chủ tịch Hội Mậu Dịch Thế Giới WTCA của vùng Los Angeles - Long Beach đã họp báo hôm thứ sáu 29-8 tại Havana, Cuba. Hội WTCA loan báo rằng Cuba đồng ý mua tới 10 triệu đô la sản phẩm lương thực, y khoa và nông sản từ các công ty Nam California. Cuba là thị trường hứa hẹn trị giá 2 tỉ đô la mỗi năm để California xuất cảng lương thực và y khoa, theo lời Estevane.

HỌP MẬU DỊCH THẾ GIỚI: KHIẾU NẠI BAO CẤP BẤT CÔNG


WTO quyết định lập 1 ủy ban nghe các khiếu nại của Úc Châu, Ba Tây và Thái Lan về điều họ nói là Liên Âu bao cấp bất hợp pháp các lò đường. Ba nước này tố cáo là nhiều tỉ đồng Euro trợ giá đã làm sụp giá đường toàn cầu, trong khi 15 nước Liên Âu chối là không làm gì sai.

ẤN ĐỘ: LỤT THÊ THẢM
Hai người lội trong nước lụt để lãnh phần lương thực do Hội Hồng Thập Tự trao tại Orissa, tiểu bang duyên hải Ấn Độ. Tình hình lụt thê thảm, Hải Quân và Bộ Binh Ấn phải tới giúp di tản ít nhất 50,000 người.

20% NỮ SVSQ KHÔNG QUÂN BỊ TẤN CÔNG TÌNH DỤC
Các sinh viên sĩ quan Không Quân trong ngày “Diễn Hành Ngày Cha Mẹ” nhưng bất ngờ gặp mưa tại Colorado hôm 29-8. Bản thăm dò cho thấy có 20% nữ SVSQ Không Quân từng là nạn nhân các vụ tấn công tình dục, trong đó 7.4% cô báo cáo là nạn nhân các vụ hiếp dâm hay âm mưu hiếp dâm. Tấn công tình dục còn được định nghĩa là sờ mó để thỏa mãn dục vọng.

HY LẠP CỨU NGUY HÀNG KHÔNG ĐẦY NỢ
Hy Lạp đã đưa ra dự luật để sẽ thành lập hãng hàng không Olympic Airlines, một hình thức giải tư và thu nhỏ của công ty quốc doanh Olympic Airways đang đầy nợ hiện nay. Như vậy, Olympic Airlines sẽ nhận thầu làm các hoạt động không-phi-hành như lo về dưới đất và bảo trì máy, và sẽ thuê 1,850 nhân viên. Như vậy, Hãng hàng không mới sẽ giảm chi phí điều hành 45%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có vẻ như Cộng sản Trung quốc không lùi trong cuộc chiến lặng lẽ bành trướng, chiếm dần mòn ở Biển Đông. Và dĩ nhiên, nhiều quốc gia cũng không lùi bước... ít nhất là bề ngoài, các nước ASEAN không chống trực diện TQ, nhưng đang tìm cách nối kết nhau trong một vòng đai. Nơi vòng đai thép giữ Biển Đông này, khoen nào mong manh nhất, nơi nào dễ bị Hải quân TQ lấn bước nhất? Hay cách khác, chính phủ nào trong ASEAN sẵn sàng đầu hàng, lặng lẽ bán nước cho Bắc Kinh?
BRUSSELS - Đề nghị cấm sản phẩm nhựa plastic dùng 1 lần như đĩa, ống hút, đã được các nước Liên Âu (EU) thỏa thuận, theo thông báo của Austria, chủ nhiệm luân phiên của nhóm. Với quyết định này, EU dẫn đầu thế giới về xử dụng sản phẩm thay thế để hạn chế ô nhiễm biển gây ra bởi rác nhựa plastic.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin cho hay đàm phán mậu dịch giữa Hoa kỳ và Trung Cộng đã được dự định trong tháng tới. 2 bên đã nói chuyện qua điện thoại 5, 6 lần trong thời gian gần đây và đang chuẩn bị đàm phán chính thức.
OTTAWA - Viên chức Canada loan báo: công dân thứ 3 vừa bị nhà chức trách Trung Cộng bắt giữ và không thấy có liên quan với 2 người bị bắt trong tuần qua.
BRUSSELS - Với dự kiến Brexit hiệu lực từ cuối Tháng 3, Ủy Hội Liên Âu (EC) đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng với tình huống “Brexit không thỏa thuận.” Đề án này gồm 14 biện pháp cụ thể liên quan với 5, 6 lãnh vực được tin là chịu ảnh hưởng nhiều nhất gồm dịch vụ tài chính, hàng không, quan thuế, chính sách khí hậu.
RABAT - Bộ nội vụ Morocco xác nhận tin: 1 nghi can đã bị bắt trong vụ 2 vụ phụ nữ Scandinavia bị cứa cổ tại núi High Atlas.
SANAA - Hồng Thập Tự quốc tế (ICRC) có 10 ngày để chuẩn bị kế hoạch trao đổi tù giữa 2 phe đối đầu tại Yemen.
NEW DEHLI - Phần chia của Ấn Độ trong toàn nền kinh tế thế giới là 3.2 GDP toàn cầu năm 2017 thay vì 2.6% trong năm 2014, theo dữ liệu World Development Indicators.
KUALA LUMPUR - Vì mâu thuẫn trong các cung khai của nhân chứng trong âm mưu ám sát anh khác mẹ của Kim Jong-un, việc xét xử nữ nghi can Indonesia được biết với tên Siti Aisyah tạm ngưng.
HONG KONG - Triệu phú tiền ảo Bitcoin bị bắt vì làm mưa tiền tại xóm lao động Kowloon của đặc khu Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.