Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/09/200300:00:00(Xem: 15701)
ĐI PHI CƠ, SẼ CÓ NHIỀU MÀN GIẢI TRÍ
Thierry Tosi, giám đốc thương vụ hàng không của Rockwell Collins, bản doanh chính ở Iowa, đã trình bày cho thấy hệ thống thông tin và giải trí trên phi cơ cho hành khách, cho gửi cả bưu thiếp email mà không cần bàn phím điện toán, để diễn giải cho Eric Koo, một đại diệnn hãng Hàng Không Singapore hôm 11-9 trong hội nghị World Airline Entertainment Association tại Seattle.

THƯỢNG HẢI: DIỄN HÀNH LỄ HỘI DU LỊCH
Các nhân viên khách sạn diễn hành để mở màn Lễ Hội Du Lịch Thượng Hải hôm 13-9. Trung Quốc đang ráng sức đẩy mạnh du lịch, nguyên suy sụp từ thời dịch bệnh SARS bùng nổ hồi tháng tư. Thương vụ du lịch Trung Quốc dự đoán giảm gần phân nửa năm nay, lần đầu tiên giảm kể từ năm 1989, theo báo China Seciritires Journal. Hoa Lục sẽ giảm mức thu 33 tỉ đô trong 2003 vì SARS.

BA TÂY: CẤM SÚNG HAY KHÔNG"
Các phi đạn giả cắm trên bờ biển Copacabana tại Rio de Janeiro hôm 14-9, trong lúc nhiều người đang diễn hành ‘Ba tây Không Vũ Khí.’ Thượng viện Ba Tây hồi tháng 7 chấp thuận dự luật xiết gắt việc sử dụng súng và đề nghị trưng cầu dân ý năm 2005 để hoàn toàn cấm bán súng cho dân. Ba Tây là một trong những nước bạo lực nhất Mỹ Latin, tỉ lệ sát nhân là 25 trên 100,000 dân.


NHẬT: DƯỢC SĨ HƯỚNG DẪN MUA THUỐC QUA VIDEOPHONE
Dân Nhật sẽ không sợ mua nhầm thuốc Tây nữa. Hình trên là một dược sĩ (phải) qua màn hình video đưa ra vỉ thuốc antipyretics và khuyên khách hàng qua máy video phone tại cửa tiệm thuốc Tây Don Quijote, mở 24 giờ ở Tokyo.

VOI CẦM LỒNG ĐÈN, MỪNG TRUNG THU
Các chú voi trong Vườn Thú Học Singapore xách lồng đèn kiểu Trung Quốc trong khi dẫn khách đi bộ quanh sở thú hôm 13-9 để mừng Tết Trung Thu. Các lồng đèn đủ kiểu của Á Châu, trong đó có cả Triều Tiên, Nhật, Sri Lanka, Việt Nam đang trưng bày ở sở thú nhân lễ Tết Trung Thu.

HÃNG ĐỨC VÀO LIÊN DOANH DU LỊCH Ở HOA LỤC
Chiếc thuyền đi tour du lịch làm theo kiểu thuyền rồng Trung Hoa chở khách trên Hồ Côn Minh tại Cung Điện Mùa Hè ở Bắc Kinh hôm 13-9. Hãng du lịch Đức TUI AG sẽ giữ 51% cổ phần trong 1 liên doanh Trung Quốc có thể là công ty du lịch đầu tiên do hãng ngoại kiểm soát tại Trung Quốc, theo lời báo International Business Daily.

CSVN đang bán dần đất đai của tổ tiên cho Trung Cộng. Năm 1958, dù là Hoàng Sa Trường Sa đang trong chủ quyền VNCH trong miền Nam, Thủ Tướng CS Phạm Văn Đồng đã ký nhượng cho Trung Cộng
Nước mất thì nhà tan! Dù chúng ta có ở nơi nào trên quả địa cầu này, dòng máu Lạc Hồng trong chúng ta vẫn luôn tuôn chảy và chúng ta có trách nhiệm phải hành động trong lúc Đất Nước Việt Nam đang ở bờ vực
nhà báo Bạch Hoàn lại đặt vấn đề: “Tôi tự hỏi, hàng triệu người nông dân trên khắp đất nước này có thấy đau đớn không khi đã bầu ra những đại biểu như thế?”
thế gian này có biết bao hiện tượng kỳ lạ xuất phát từ thế giới tâm linh và rất khó lòng giải thích với những luận lý khoa học hiện tại, vì nó hoàn toàn nghịch lý với những định luật về vật lý.
Ông nhấn mạnh rằng các giá trị dân chủ tại Châu Á bắt nguồn từ các nền văn minh Phật Giáo và Ấn Giáo... Một số chỉ dụ của Hoàng Đế Ashoka (A Dục Vương) cho thấy tinh thần dân chủ và thương người và vật đã có từ thời xưa đậm nét từ bi của Phật giáo
Biến chuyển bất ngờ bên lề: Mỹ "đánh" Trung Cộng ? Trận cuối cùng của vòng tứ kết Croatia - Nga (Russia) vừa chấm dứt với kết quả sau khi đá penalty luân lưu qua tỷ số 6:5
hãy vận động giới dân cử gốc Việt nhìn ra khỏi khuôn khổ địa phương mà tranh thủ hậu thuẫn ở cấp cao hơn. Như tại Hoa Kỳ, phải lên tới tiểu bang và liên bang. Tiếng nói của cử tri gốc Việt cần tập trung vào đó chứ không nên xé lẻ vì mâu thuẫn cục bộ.
Bà tên Nguyễn thị Năm, còn gọi là bà Cát Hanh Long, người ơn của nhiều lãnh đạo cộng sản VN.
AMMAN - Ngoại trưởng Ayman Safadi tuyên bố: hồi hương hàng chục ngàn dân Syria trốn chạy bom đạn tại miền nam Syria là ưu tiên cao của vương quốc Jordan, theo tin Reuters – ông Safadi minh định: Jordan chủ trương bảo đảm an toàn cho dân tị nạn chiến tranh là định hướng thảo luận với các phe liên quan.
LONDON - Lãnh tụ sáng lập của Muttahida Qaumi Movement (hay MQM) đuợc biết với tên Altaf Hussain vừa lên tiếng tố cáo các viên chức cao cấp của quân đội Pakistan đã có kế hoạch dàn xếp trước kết quả tổng tuyển cử ngày 25-7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.