Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/09/200300:00:00(Xem: 8703)
ĐI PHI CƠ, SẼ CÓ NHIỀU MÀN GIẢI TRÍ
Thierry Tosi, giám đốc thương vụ hàng không của Rockwell Collins, bản doanh chính ở Iowa, đã trình bày cho thấy hệ thống thông tin và giải trí trên phi cơ cho hành khách, cho gửi cả bưu thiếp email mà không cần bàn phím điện toán, để diễn giải cho Eric Koo, một đại diệnn hãng Hàng Không Singapore hôm 11-9 trong hội nghị World Airline Entertainment Association tại Seattle.

THƯỢNG HẢI: DIỄN HÀNH LỄ HỘI DU LỊCH
Các nhân viên khách sạn diễn hành để mở màn Lễ Hội Du Lịch Thượng Hải hôm 13-9. Trung Quốc đang ráng sức đẩy mạnh du lịch, nguyên suy sụp từ thời dịch bệnh SARS bùng nổ hồi tháng tư. Thương vụ du lịch Trung Quốc dự đoán giảm gần phân nửa năm nay, lần đầu tiên giảm kể từ năm 1989, theo báo China Seciritires Journal. Hoa Lục sẽ giảm mức thu 33 tỉ đô trong 2003 vì SARS.

BA TÂY: CẤM SÚNG HAY KHÔNG"
Các phi đạn giả cắm trên bờ biển Copacabana tại Rio de Janeiro hôm 14-9, trong lúc nhiều người đang diễn hành ‘Ba tây Không Vũ Khí.’ Thượng viện Ba Tây hồi tháng 7 chấp thuận dự luật xiết gắt việc sử dụng súng và đề nghị trưng cầu dân ý năm 2005 để hoàn toàn cấm bán súng cho dân. Ba Tây là một trong những nước bạo lực nhất Mỹ Latin, tỉ lệ sát nhân là 25 trên 100,000 dân.


NHẬT: DƯỢC SĨ HƯỚNG DẪN MUA THUỐC QUA VIDEOPHONE
Dân Nhật sẽ không sợ mua nhầm thuốc Tây nữa. Hình trên là một dược sĩ (phải) qua màn hình video đưa ra vỉ thuốc antipyretics và khuyên khách hàng qua máy video phone tại cửa tiệm thuốc Tây Don Quijote, mở 24 giờ ở Tokyo.

VOI CẦM LỒNG ĐÈN, MỪNG TRUNG THU
Các chú voi trong Vườn Thú Học Singapore xách lồng đèn kiểu Trung Quốc trong khi dẫn khách đi bộ quanh sở thú hôm 13-9 để mừng Tết Trung Thu. Các lồng đèn đủ kiểu của Á Châu, trong đó có cả Triều Tiên, Nhật, Sri Lanka, Việt Nam đang trưng bày ở sở thú nhân lễ Tết Trung Thu.

HÃNG ĐỨC VÀO LIÊN DOANH DU LỊCH Ở HOA LỤC
Chiếc thuyền đi tour du lịch làm theo kiểu thuyền rồng Trung Hoa chở khách trên Hồ Côn Minh tại Cung Điện Mùa Hè ở Bắc Kinh hôm 13-9. Hãng du lịch Đức TUI AG sẽ giữ 51% cổ phần trong 1 liên doanh Trung Quốc có thể là công ty du lịch đầu tiên do hãng ngoại kiểm soát tại Trung Quốc, theo lời báo International Business Daily.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 173 hãng sản xuất giày làm kiến nghị hô hào TT Trump ngưng chiến tranh thương mại để tránh thiệt hại tai họa với người tiêu thụ trong nước.
LONDON - Gạt lệ, Thủ Tướng May loan báo từ chức, mở đầu cho cuộc đối đầu EU về Brexit 3 năm sau trưng cầu dân ý với 52% cử tri chấp thuận đề nghị ly thân.
PYONGYANG - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố: thái độ áp chế và thiếu trung thực của Washington đưa tới tan vỡ bất ngờ của hội ngộ Kim-Trump cuối Tháng 2 tại Hà Nội – viên chức cảnh báo: vấn đề phi nguyên tử sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Bạch Ốc không chọn cách tiếp cận khác.
New York.- Theo Wall Street Journal, các nguồn tin thân cận cho biết, nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đã đạt được thỏa thuận với những phụ nữ đã từng cáo buộc ông tấn công tình dục. Theo thỏa thuận với văn phòng Tư Pháp New York, ông Harvey đồng ý chi trả 44 triệu Mỹ kim để dàn xếp các vụ kiện, và bồi thường cho những nguyên đơn.
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: 2 nghi can bị bắt vì can dự bạo động hậu tuyển cử là thành viên của 1 nhóm có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
MIAMI - Một luồng khí nóng nguy hiểm được mô tả như “rặng núi giết người” hun đốt vùng Đông Nam trong thời gian cuối tuần của Memorial Day – trong khi bão lốc và ngập lụt gây thiệt hại Miền Trung, nhiệt độ gần 100 độ F bao trùm dải đất trải rộng từ Alabama đến Virginia.
JEFFERSON CITY - Thống đốc Missouri ký ban hành luật cấm phá thai sau 8 tuần, là thách thức mới nhất chống lại án lệ Roe chống Wade 1973.
HOUSTON - Biên phòng (CFB) bị 1 gia đình di dân Guatemala kiện về cái chết của thân nhân, là Claudia Gomez Gonzalez trong nhóm mà nhân viên CFP đối đầu tại biên giới trong năm qua.
WASHINGTON - Bộ trưởng tư pháp của Trump được giao quyền với cộng đồng tình báo trong cuộc duyệt xét vai trò của đoàn Mueller trong nhiệm vụ điều tra “hồ sơ Nga” mà ông luôn mô tả là ngụy tạo như “tìm bắt phù thủy.
WASHINGTON - Dân biểu Nancy Pelosi đặt bẫy khiêu khích trong 2 ngày qua, và TT Trump cắn mồi theo nhận xét của CNN!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.