Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

26/12/200300:00:00(Xem: 8923)
XUẤT CẢNG THỦY SẢN VN TĂNG 11%
HÀ NỘI - Bộ ngư nghiệp cho biết xuất cảng thủy hải sản của VN năm 2003 thu ước lượng 2 tỉ 240 triệu MK, tăng gần 11% so với năm trước. Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng ngư nghiệp đạt 2 triệu 600,000 tấn, tăng gần 8%, gồm 1 triệu 100,000 tấn là tôm cá nuôi. Tôm đông lạnh tiếp tục là mặt hàng xuất cảng quan trọng với 123,000 tấn, tăng 7%, cá cac loại 149,000 tấn (tăng 12.6%) - cac thủy sản khac 163,000 tấn (tăng 18.5%). Riêng mực khô giảm 45%, chỉ còn 10,000 tấn.

CÔNG AN BẮT 1 VIỆT KIỀU THEO YÊU CẦU CỦA TÒA ÁN MỸ
SÀI GÒN- Theo TTXVN, chiều ngày 23-12-2003, Công an đã bắt giữ một công dân Mỹ gốc Việt tên là Vann Le tại trụ sở một công ty chuyên kinh doanh thiết bị điện thoại, viễn thông ở quận 2, Sài Gòn. TTXVN cho biết: Vann Le, sinh năm 1970, hiện cư ngụ tại Los Angeles (Mỹ), bị công an bắt theo đề nghị của tòa án Northern Mariana Islands của Mỹ vì những hành vi phạm tội nguy hiểm mà người này gây ra trên đất Mỹ như cướp nhà băng, giết người và tàng trữ vũ khí trái phép. Sau khi gây án ở Mỹ, Vann Le đã bỏ trốn và khoảng giữa năm 2003, về Việt Nam trong vai một thương gia với cái tên Bùi Quang Khải.

HÀ NỘI: BẮT BĂNG XÃ HỘI ĐEN TỐNG TIỀN 2 CÔNG TY XÂY CẤT
HÀ NỘI- Theo Tin Nhanh VN, ngày 22-12-2003, Công an Hà Nội đã bắt và khởi tố 1 băng xã hộì đen gồm 5 người về tội tống tiền 2 doanh nghiệp ngành xây dựng. Băng xã hội đen này đã cầm đầu một nhóm người ở xã Vân Nội và Hải Bối ( huyện Đông Anh, Hà Nội) thường tìm cách sinh sự, vòi tiền, cản trở hoạt động của hai công ty đang xây dựng nạo vét hệ thống thủy lợi sông Thiếp tại địa bàn nói trên. Dự án thủy lợi sông Thiếp do Công ty thương mại và phát triển Thanh Hùng và doanh nghiệp tư nhân Hoàng Văn Tuấn triển khai thực hiện từ giữa tháng 10/2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WESTMINSTER – 27 người bị bắt vào sáng sớm Thứ Ba, ngày 5 tháng 3, sau khi lệnh khám xét được thực hiện tại 2 căn nhà ở Westminster nơi bị nghi ngờ tổ chức đánh bài bất hợp pháp.
WASHINGTON - Cơ quan cưỡng chế luật thuốc (DEA) cho hay: 2 người bị bắt tại New Jersey với 1 số lượng thuốc giảm đau gây nghiện như ma túy trị giá 150 triệu MK.
WASHINGTON - Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton xác nhận với kênh truyền hình News 12 New York: loại trừ khả năng tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Mới đây, TT Trump tự cải chính là “nói đùa khi yêu cầu Nga đánh cắp e-mail của đối thủ Clintion trong cuộc tranh đua năm 2016” – nhưng tài liệu tòa án và các phát biểu công khai cho thấy 1 số thành viên đoàn tranh cử là hoàn toàn nghiêm trang về chấp nhận ám trợ của Nga.
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của đảng DC tại Hạ Viện đã chuẩn bị kiện TT Trump lên tới thẩm quyền cao nhất là Tối Cao Pháp Viện nếu TT Trump không cung cấp hồ sơ thuế lợi tức cá nhân.
WASHINGTON - Dân biểu Pelosi, đang là chủ tịch hạ Viện, tuyên bố với phóng viên tại Texas “Nếu TT Trump dùng quyền phủ quyết với biện pháp chống lại tuyên bố tình trạng khẩn cấp để xây tường biên giới theo ý riêng, chúng tôi sẽ tranh đấu chống lại tại QH, tại tòa án và bằng dân ý”.
NAM ĐỊNH -- Chuyện nghe qua tưởng chừng như chuyện đùa mà có thật khi thầy bói cố giết cả nhà thầy cúng tại tỉnh Nam Định, miền Bắc Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 3 của báo VietnamNet.
ĐÀI LOAN -- 2 người Việt bị truy tố vì liên quan đến vụ 148 du khách Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan, theo bản tin của báo Người Lao Động Online hôm Thứ Ba cho biết.
Ông Lê Quang Hiếu Hùng là cựu thiếu tá quân đội CSVN không những bị Cuba bắt giam mà còn bị tình báo Việt Cộng hoạt động tại Mỹ tìm tới hăm dọa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 6 tháng 3.
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Ài Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (SVSQTB/TĐ) đều tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.