Hôm nay,  

Bạn Đã Nghe?

12/03/200400:00:00(Xem: 8529)
wk_03122004_4At Last - Cyndi Lauper
Lý do: Không khí lãng mạn với giọng ca hàng đầu giới nhạc pop, Cyndi Lauper hát rất tình cảm, êm đềm, như trong các bản có tempo chậm You've Got A Hold On Me, hay Unchained Melody, hay bản nhạc êm đềm đượm nồng tình yêu Hymn To Love. Phụ đệm với dàn nhạc giây và dương cầm…Album mới, gồm 13 bản.
Đặc biệt: Hát chung với Tony Bennett trong Makin' Whoopee. Hai giọng ca từng sánh đôi từ xưa, được coi có nhiều xúc tác lãng mạn khi duet. Ngoài ra Stevie Wonder với tiếng khẩu cầm trong chính tác phẩm của anh Until You Come Back To Me.

wk_03122004_5Love, Whitney - Whitney Houston
Lý do: Gồm 16 bản đã làm nên tên tuổi cô ca sĩ da đen này. Những bản như Saving All My Love For You, I Will Always Love You và Run To You từng làm xao động những làn sóng điện với tần số cao nhất khi mới xuất hiện. Giọng hát điêu luyện của Whitney được nhà sản xuất Babyface, David Foster và LA Reid o bế, sẽ cho thấy cô vẫn là Nữ Hoàng của nhạc soul.
Nghe khi: Một không khí êm ái bắt đầu khi bạn nhấn play. Lãng mạn từ đầu đến cuối để tình yêu thăng hoa.


wk_03122004_6Frank Sinatra Romance


Lý do: Giọng hát ấm, giản dị nhưng đầy cá tính của thập niên 60's, 70's với những bản tình ca bất hủ. Nếu bạn chưa từng nghe Sinatra, album mới này là một khám phá đầy sảng khoái qua nhiều giọng hát như Robbie Williams và Nicole Kidman (phải chính Nicole Kidman của Moulin Rouge) trong Something'Stupid, và Michael Buble trong Come Fly With Me…Đặc điểm: Bạn sẽ ngạc nhiên với Sinatra song ca với Celine Dion trong All The Way nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật thu âm ("). Và đừng quên Something'Stupid bản gốc hát với con gái Nancy.

wk_03122004_7Ca Trù - The Music Of North Vietnam
Lý do: Một làn điệu cổ điển của Việt Nam. Làm nhạc nền cho những buổi thù tiếp với không khí exotic (!) và đặc thù không tìm thấy ở những nền văn hoá khác. Tiếng trống tom, thét nhạc, kim tiền, phách nhịp và nhất là giọng đào nương uốn éo cao vút tưởng như vọng về từ một thời xa xưa. Nhiều người trong chúng ta sẽ nhận ra những cung điệu quen quen như Cung Bắc, Hát Ru. Rất tiếc không có những bản như Hồng Hồng Tuyết Tuyết, Ngồi Tựa Song Đào, hay Say của Tản Đà…Lắng nghe: Tỳ Bà Hành, tâm sự của Bạch Cư Dị, một thi nhân đời Đường, nghe sao như tâm sự của một kỹ nữ, đồng cảm đồng điệu.

Seattle/WA.- Lúc 2giờ30 chiều Chủ Nhật ngày 29-4-2018, HĐĐK/CĐ/NVQG/TB.WA đã long trọng tổ chức tưởng niệm Quốc Hận 30-4 năm thứ 43 tại Hội Trường New Holly Gathering Hall 7054 32ND Ave S Seatle, WA 98118
Bãi biển Sầm Sơn hết chỗ chen chân… Bản tin VietnamNet kể: Chen nhau tìm chỗ tắm ở bãi biển Sầm Sơn…
Captovan hoặc Capvanto là một bút hiệu khác của Philato, có lẽ do lối viết cách điệu từ Tô Văn Cấp, tên thật tác giả. Ông sinh năm 1941, từng là một đại đội trưởng thuộc TĐ2/TQLC, đơn vị có biệt danh Trâu Điên. Với nhiều bài viết giá trị, ông đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014. Năm mươi năm sau Mậu Thân, tác giả đã góp thêm hai bài viết đặc biệt: “Saigon 68 và Ông Sáu Lèo”, kể về Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan, và bài “Anh Lính Chiến và Người Phóng Viên”, kể về cuộc hành quân tại Phú Lâm A. Bài viết về Mậu Thân thứ ba của ông.
Thiền liên quan đến nhiếp ảnh theo nhiều khía cạnh, thiền giúp chúng ta tập trung và củng cố kỹ năng của một nhiếp ảnh gia. Khi thiền ta bắt đầu bằng việc tập trung vào một điều cụ thể, có thể là những nhip thở hoặc hình ảnh mình đang quan sát.
Sự cưỡng chế tín đồ Hồi Giáo một cách ngang trái của chính quyền địa phương đã gây sự phận nộ mạnh mẽ từ người dân địa phương và các tín hữu Hồi Giáo khắp nơi trên thế giới qua các trang mạng xã hội Facebook.
Cuộc biểu tình vào lúc 12 giờ sáng thứ bảy 28 tháng Tư năm 2018 trước Tòa Đại sứ Việt cộng đánh dấu 43 năm miền Nam VN bị cộng sản Bắc Việt với sự giúp đỡ về mọi mặt của Nga + Tàu và khối cộng sản quốc tế cưỡng chiếm miền Nam VN Tự Do vào ngày 30.04.1975
Thứ Sáu ngày 27 tháng 4 năm 2018 vừa qua, Tổng Thống Moon Jae-in của Nam Hàn và Chủ Tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn đã họp tại Bàn Môn Điếm thuộc vùng phi quân sự ráp ranh giữa hai miền nam bắc.
Vậy là Đại Hàn hy vọng hòa bình, thống nhất. Không phải trả giá quá đắt như Việt Nam. Có phaỉ vì Kim Jong Un nhờ du học Thụy sĩ từ thơ ấu, nên cái nhìn rộng rãi hơn? Có phải vì sụp đổ ngọn núi nơi dưới hầm đang làm vũ khí nguyên tử, nên thôi hòa là tốt? Có phải học theo gương Trung Quốc và Việt Nam cần chuyển hóa kinh tế trước để cứu đói toàn dân? Có phải vì TT Trump áp lực bao vây? Có phải vì TQ từ chối bán dầu và từ chối mua than, nên Bắc Hàn phải chịu hòa? Hay tất cả đều đúng?
SEOUL - Nguyên thủ Nam Hàn tiên đoán TT Trump sẽ đuợc trao giải Nobel Hoà Bình về nỗ lực chấm dứt đối đầu nguyên tử tại bán đảo Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.