Hôm nay,  

Hehehe

18/12/200300:00:00(Xem: 13776)

Năm 1954, phần đông dân làng thuộc xứ Đông <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Chuphải đứt ruột từ giã nơi chôn rau cắt rốn, mồ mã cha ông, bạn hữu để di cư vào Namđể được tự do giữ đạo. Sau vài chục năm sống tại miền Nam, những vị cao niên luôn mong ước cho màu mỡ đời sống đã tạm yên, thì rồi lại bồng bế nhau bỏ mọi kinh doanh, ruộng vườn, nông trại vựa cá để một lần nữa vội vã di tản sang các nước tự do trên thế giới để giữ vững tín ngưỡng, giữ đao sống đạo và truyền đạo, năm đó ai mà quên được năm 1975. Đa số dân làng Đông Chu sống rải rác khắp 50 tiểu bang, không may cho những gia đình phải sống ở những tiểu bang miền đông, giá rét nhất là các vị cao niên không chịu thấy với cơn lạnh buốt thấu xương tủy do đó mà nhiều gia đình đã dần dần di chuyển về miền Nam California, đông nhất là ở vùng Los Angeles và Orange County. Khi đời sống tạm yên về kinh tế và nơi cư trú, họ nghĩ đến hình thức hội họp để quy tụ những người dân gốc Đông Chu. Sau hơn mười năm tìm hiểu họ nhận ra số người gốc Đông Chusống trong Orangerất nhiều. Đầu năm 1988 một phiên họp được tổ chức sau thánh lễ Thánh Giuse thợ là bổn mạng của xứ Đông Chu, tại hội trường mọi người tay bắt mặt mừng, chuyện trò to nhỏ, hỏi thăm nhau cuộc sống hiện tại và những tin tức tại quê nhà. Nhân dịp này nhiều vị cao niên đã đề nghị thảo luận việc thành lập một hội lấy tên là Hội Đồng Hương Xứ Đông Chu. Trong khi ăn uống vui vẻ, thảo luận bàn thảo và góp ý kiến tất cả đều đồng ý lập Hội đồng hương xứ Đông Chukể từ ngày 2 tháng 5 năm 1988.


Mục đích quy tụ tất cả những người đồng hương, tương thân tương trợ lẫn nhau khi sống cũng như khi qua đời. Tôn chỉ là một tổ chức bất vụ lợi, duy trì và bảo tồn tập quán tốt đẹp của người Việt, đặc biệt là những tục lệ của xứ Đông Chu, phát huy tinh thần đoàn kết giữa những người đồng hương tại hải ngoại và cùng chung sức để giúp đỡ quê nhà, để sửa chữa đường xá, cầu cống, hỗ trợ cho các chương trình giáo dục và trùng tu Thánh đường. Hội nhận Thánh Giuse Tho làm quan thầy, hàng năm vào đầu tháng 5 dương lịch sẽ tổ chức Thánh lễ mừng Quan Thầy, sau đó có bữa cơm thân mật và nghe tường trình những gì trong năm qua từ hải ngoại đến quê nhà. Nếu có thể giới trẻ có những cuộc picnic trong dịp hè để làm quen ban trị sự đương nhiệm nhiệm kỳ 2002-2005.
Cố vấn: Cụ Vũ Ngọc Hoàng, cụ Nguyễn Thành Huy, cụ Đỗ Thị Xuyên, cụ bà Đỗ Thúy Lan.
Hội trưởng: ông Hoàng Duy Cần
Phó nội vụ: ông Nguyễn Thế Đặng
Phó ngoại vụ: ông Nguyễn Huy Hành
Thư ký: cô Đỗ Thị Thanh Oanh
Thủ quỹ: Bà Trần Thị Hương
Uûy viên liên lạc: ông Trần Trọng Dù
Uûy viên phụng sự: anh Đỗ Đức Nghị và chị Hoàng Thu Trang
Địa chỉ: 21856 Surset Rd, Lake Forest, CA 92630
Tel: 714-460-9467
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Khoảng phân nửa dân Mỹ bắt đầu từng bước giảm hoặc ngừng ăn chất béo bão hòa, thường có trong những thức ăn như thịt đỏ có mỡ hay chất kem.
Thuốc kê toa là một ngành công nghiệp khổng lồ ở Mỹ. Ước tính đến năm 2021, chi tiêu cho thuốc kê toa của người Mỹ sẽ là $610 tỉ.
Dân Mỹ thường vẫn cho rằng câu nói “cười là liều thuốc tốt nhất” là của nhà văn hài Mỹ Bennet Cerf. Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng câu này thực sự có nguồn gốc từ Kinh Thánh.
John Hopkins Medicine vừa mở ra một trung tâm nghiên cứu trị giá $17 triệu để nghiên cứu về hiệu quả của những loại thuốc gây ảo giác (psychedelic)
Nghe giọng ngâm thơ văng vẳng của người hát rong từ đầu kia khu phố bay trong gió biển đưa tới, ông Già Móm lộ nét vui ra mặt. Đưa tay vẹt nhè nhẹ vài ba người chàng ràng ở chỗ đất trống thường khi, ông nói giọng
Ta về một cõi tâm không Vẫn nghe quá khứ ngập trong nắng tàn
Mỗi sáng đến chùa nghe tiếng mỏ tiếng chuông Cho đến hôm nay tuổi cũng quá lục tuần Vẫn chờ đợi người thỉnh kinh năm ấy Hư cũng là hư Mà thực như là thực Trộn lẫn vào nhau trong cõi vô thường
Người bạn ấu thơ đi không trở lại Cả cuộc đời tôi bị vứt ven đường Mười năm qua rồi chập chùng kỷ niệm Mười năm cuộc đời sớm gió chiều sương
Tin BBC hôm 31-8-2019, “Hội nghị Trung ương lần thứ tư của Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ diễn ra vào tháng Mười tại Bắc Kinh, Tân Hoa Xã loan tin…
MEXICO CITY - Ngoại truởng Mexico loan báo hôm 6 tháng 9: nỗ lực kiểm soát di dân thành công.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.