Hôm nay,  

Thơ Bé

27/04/200200:00:00(Xem: 12087)
ÔNG NGOẠI

Em có ông ngoại
Năm nay đã già
Nhưng tóc chưa bạc
Còn pha muối tiêu

Không như bà em
Chỉ kể chuyện cổ
Và hát ru bé
Để dỗ giấc ngủ

Ngoại dạy em học
Việt Ngữ mỗi ngày
Kể chuyện sách sử
Nước Việt trước đây

Ngoại tập thể thao
Rất siêng mỗi sáng
Ngoài còn cắt cỏ
Làm vườn, trồng cây

Em thương ông ngoại
Cả bà ngoại luôn
Mỗi ngày về học
Tìm ông bà ngay

Hết ông ôm em
Lại bà ôm em
Trong vòng tay ngoại
Còn gì sướng hơn!

Tường Vi Phạm

Mỹ và Trung Cộng [TC] đang ở giữa hai cuộc chiến tranh. Một là Chiến tranh Thương Mại, chiến tranh này đang bế tắc trong đàm phán có thể tiếp diễn với cường độ có thể mạnh hơn. Tổng thống Mỹ đã khởi sự thủ tục áp đặt
LONDON - Thương lượng giữa Thủ Tướng Theresa May và đảng Lao Động tan vỡ. Lãnh tụ Lao Động Jeremy Corbyn loan báo: 2 bên không thể thu hẹp cách biệt quan trọng về chính sách.
DUBAI - Tướng Rasoul Sanai-Rad, là tham mưu phó phụ trách chính trị của quân đội Iran, tố cáo TT Trump là không lương thiện khi đề nghị đối thoại trước họng súng.
BEIJING - Ngoại trưởng Jawad Zarif đã đến thủ đô Trung Cộng trong 1 chuyến du thuyết nhằm vận động duy trì tiếp cận thị trường trong lúc Hoa Kỳ tăng trừng phạt và áp lực.
SHANGHAI - Vào ngày Thứ Sáu 17/10, ít nhất 10 người chết và 25 người đi cấp cứu trong 1 vụ nhà sập tại thành phố lớn Shanghai.
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
BEIJING - Ngoại trưởng Javad Zarif hô hào các nước bạn gồm Trung Cộng và Nga bình thường hóa giao thương với Iran.
ALGIERS - Các nhà lãnh đạo lâm thời tại Algeria sau ngày TT Bouteflika bị ép từ chức (ngày 2-4) không được công chúng chấp nhận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.