Hôm nay,  

Thơ Bé

11/05/200300:00:00(Xem: 14032)
Tuần này Mỹ Lan giới thiệu với các bạn gia đình TNVB bài thơ Mây của bạn Ti Ti. Ti Ti là chị họ của Dan Võ. Cô Xuân Trần phải khuyến khích, giúp đỡ Ti Ti mới gửi bài cho trang Thiếu Nhi đó. Xin cám ơn cô Xuân Trần (Mỹ Lan).

MÂY
Mây thích mặc áo bông gòn màu trắng
Khi mắc cỡ mây trở thành màu hồng
rồi đỏ tía
Khi buồn mây xám xịt


Che luôn mặt trời
Khi vui mây lẫn với bầu trời
thành một màu xanh
Hết ngày
Mây đùa giỡn với ánh nắng
của chiều tà
để mặc áo ngũ sắc.

Còn khi bị anh gió hiếp đáp
thì mây khóc
thành giọt rơi xuống
làm ướt áo em.

Chiều nay mây lại ham chơi
Cứ lang thang hoài
Còn rủ rê bạn
Cùng rong chơi
Nên không nghe
Tiếng mẹ gọi về.

Ti Ti

Tham Gia Vào Cuộc Thăm Dò Ý Kiến Để Hoàn Chỉnh Dự Án 15 Năm Xây Dựng, Sửa Chữa Các Công Viên Trong Garden Grove - Sẽ có nhân viên nói tiếng Việt để giúp trao đổi thông tin tại các buổi hội thảo
562 người đã chết trong năm qua do tai nạn máy bay. Con số này cao hơn nhiều so với năm 2017, khi hàng không dân dụng tránh được các vụ tai nạn và chỉ có 40 trường hợp tử vong được tính
Không chỉ riêng chi Bộ Công Thương mà cả Bộ Chính Trị phải hiểu ra rằng cái thời cả vú lấp miệng em, lấy thịt đè người, và lấy thúng úp voi vĩnh viễn đã qua rồi. Chả có luật lệ nào có thể đi ngược lại với cuộc sống cả.
Niềm tin là cái nền vững chắc của ngôi nhà tôi/ Tinh tấn tạo thành những bức tường cao / Thiền định làm những viên gạch lớn / Và trí tuệ là hòn đá móng vĩ đại
Những tuyên bố khoa trương tấn công Mỹ của tướng tá TC tạo chánh nghĩa cho Mỹ đánh TC khi cần. Thực vậy, người ta thường nói, “đá con chó sủa chớ không đá con chó chết.” Sách Tàu có câu, “Nhất ngôn thuyết quá, tứ mã nan truy” (Một lời nói ra bốn ngựa khó theo kịp).
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo tiến trình thương lượng phi nguyên tử giữa Washington và Pyongyang cho hay: 1 bức thư của TT Trump đã được chuyển tới chủ tịch Kim Jong-un hôm cuối tuần.
LONDON - Thứ Ba 15-1 là ngày trọng đại với tiến trình ly thân của vương quốc Anh gọi là Brexit – chính quyền Theresa May đạt được thỏa thuận ký kết với EU hồi Tháng 11. Nhưng, giai đoạn khó khăn hơn chờ đợi khi Hạ Viện biểu quyết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.