Hôm nay,  

Lớp Gate

11/04/200400:00:00(Xem: 8784)
Các bạn thân mến,
Hai bạn Hoàng Kim, Hoàng Minh đã viết về cuộc cắm trại của lớp Gate trường Roosevelt, nhiều bạn viết thư hỏi GATE là kí gì vậy" Hôm nay Mỹ Lan sẽ giới thiệu bạn Barry Nguyễn của lớp Gate trường Patton Elementry School.
Bạn Barry Nguyễn năm nay 12 tuổi, đang theo học chương trình GATE trường Patton Elementry School. Trước khi chuyển trường vào học chương trình Gate, Barry Nguyễn học từ lớp K đến lớp 4 trường Gilbert. Phải học tập chuyên cần lắm, bạn mới vượt qua được các kỳ thi toán, Science và tiếng Anh là môn chính của Test để vào lớp 5, và bây giờ là lớp 6.
Ý nghĩa của tiếng GATE:
G là Gifted, A là And, T là Talented: Có nghĩa là chương trình đặc biệt dành cho những học sinh có năng khiếu và xuất sắc. Chẳng hạn như bạn Kim và Minh có năng khiếu về làm Robots, viết Progams và hội họa. Các môn học cũng nhiều và khó hơn chương trình cùng lớp ngoài chương trình. Điều quan trọng là những học sinh tới 11 tuổi, theo học chương trình này, nếu xuất sắc sẽ được đề nghị cho dự kỳ thi tuyển dự bị Đại Học.
Barry Nguyễn cũng vẽ rất đẹp, biết đánh đàn piano, chuyên tâm học hành. Tuy mới 12 tuổi Barry Nguyen đã là anh của hai em, nên phải giúp đỡ ông bà và bố mẹ chăm lo việc nhà và các em. Ông bà ngoại đã già, bệnh tật, Barry Nguyễn còn biết giúp mẹ nấu ăn, đổ rác, dọn dẹp nhà cửa và săn sóc ông bà ngoại. Cha mẹ bạn, ông Nguyễn Khoa và bà Hồ Ngọc Bích đều trông coi tiệm Salon French Tip Nails ở tận Los Angeles, rất bận rộn. Dù vậy, bạn Barry Nguyễn hàng tuần, vào ngày Thứ Bảy vẫn đi học tiếng Việt. Barry Nguyễn giải thích:

"Em học tiếng Việt vì chính em là cội nguồn, gốc Việt Nam. Ông bà ngoại của em cũng chỉ nói tiếng Việt, rất cần nghe em kể chuyện vui ở trường, giải thích tin tức ở TV mỗi buổi tối…"
Barry được cha mẹ rất chú tâm lo lắng việc học hành. Để chuẩn bị cho lớp 7 và 8 của Barry sắp tới, cha mẹ bạn đã kiếm được một thầy giáo tin cậy để hướng dẫn, dạy kèm thêm sau giờ học. Qua sự dẫn dắt của thầy dạy kèm, bạn Barry được tiếp xúc với các bạn cùng học chương trình GATE ở trường khác và các bạn trong gia đình Thiếu Nhi Việt Báo. Barry bày tỏ:
"Em rất thích học chương trình này, vì được phát triển năng khiếu và rèn luyện thêm trí thông minh. Em rất mong được cùng nhiều bạn khác, nhất là các bạn trong gia đình Thiếu Nhi Việt Báo cùng giúp nhau học hỏi, giỏi tiếng Việt, cùng là học sinh ngoan, đem sự hãnh diện cho gia đình Thiếu Nhi Việt Báo.
Giáo sư Cao Tấn An cũng thường thưởng cho các học sinh GATE xuất sắc, hoặc giúp đỡ các gia đình khó khăn cho các em được có dịp nghỉ hè, cắm trại. Mong các bạn thiếu nhi Việt Báo sẽ chiếm đa số trong dịp nghỉ hè năm nay. Bạn Barry mách cho biết vậy.
Để hiểu thêm về chương trình GATE, kỳ tới, anh Hai sẽ đại diện cho Thiếu Nhi Việt Báo tới thăm cô giáo Tanya Manabat phụ trách chương trình GATE của trường Franklin D. Roosevelt. Các bạn đón đọc nhé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lẽ ra trường học và các địa phương phải khởi động chương trình dạy trẻ em bơi lội để sẽ không bao giớ xảy ra tai nạn đuối nước nào nữa...
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Ông dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006, đã nhận Giải Danh Dự, thêm Giải Á Khôi, Vinh Danh Tác Giả VVNM 2016, và vừa chính thức nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm 2018. Sau đây thêm một bài viết mới.
7 đồng tác giả với Dân biểu Tom Daly và Dân biểu Tyler Diệp. Bản Nghị Quyết SCR 7 mang nội dung tưởng niệm 44 năm ngày Saigon thất thủ và quy định tháng 4 năm 2019 là “Black April-Tưởng Niệm Tháng Tư Đen”,
Dân biểu (DB) Tyler Diep (CH, Địa hạt 72) đã đệ trình Dự luật AB-317 trước Ủy ban Giao Thông, Vận Tải (GTVT) vào tuần trước, và đã được Ủy ban chuẩn thuận với tỷ số 15-0.
Nhà văn Đỗ Hồng Ngọc trước khi về hưu là một Bác sĩ, tốt nghiệp Đại học Y khoa Sài Gòn 1969, chuyên khoa Nhi, tu nghiệp Y tế công cộng tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ và Giáo dục sức khỏe tại CFES, Paris
Có vẻ như thế giới đang xúm nhau cản bước quân lực Trung Quốc ở Biển Đông... Trong khi Hải quân nhiều quốc gia cho biết sẽ tới Biển Đông, xem như đường hàng hải quốc tế phải rủ nhau đi qua, bất kể chính phủ TQ đã tuyên bố chủ quyền 90% diện tích Biển Đông, Tạp Chí Oil Price hôm 20/3/2019 đưa ra nhận định của bình luận gia Haley Zaremba cho thấy quân lực TQ chẳng là cái thớ gì, chỉ riêng so với quân lực Hoa Kỳ -- và chỉ tính trong khu vực thôi cũng là một trời một vực.
SEOUL, Nam hàn -- Bản tin từ thông tấn nhà nước Việt Nam cho biết: Hàn Quốc rúng động vụ 1.600 khách thuê phòng bị quay lén và phát trực tiếp trên Internet...
WASHINGTON - Viên chức lãnh đạo cơ quan bảo vệ môi trường thiên nhên EPA báo động: nguy cơ thiếu nước và nước ô nhiễm là tai họa lớn hơn biến đổ khí hậu.
BRUSSELS - Thủ Tướng Anh Quốc yêu cầu Liên Âu cho hoãn ly thân đến cuối Tháng 6 – chưa biết EU đồng ý hay không dời Brexit đến sau cuộc bầu cử QH châu Âu đã định vào Tháng 5.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.